Chàng châu Á và nàng châu Phi: Khi tình yêu phá vỡ mọi rào cản

  • 09/09/2019 23:00

Chàng trai này đã chứng minh tình yêu sẽ vượt qua mọi rào cản, kể cả là khác biệt về chủng tộc, văn hóa, lấy lòng bố mẹ ruột để chấp nhận con dâu gốc Phi.

Đâu là cuộc hôn nhân đầy sóng gió nhất mà bạn từng biết? Hay chính bạn đã từng trải qua cuộc hôn nhân nào mà trải qua nhiều chuyện lý thú để đến được với nhau hay chưa? Cùng nghe thử câu chuyện tình yêu trớ trêu của anh chàng này nhé.

Sự khác biệt văn hóa luôn là rào cản tình yêu

Tôi nghĩ là tôi sẽ chia sẻ một chút về câu chuyện của mình. Tôi là một người mang dòng máu nửa Singapore, nửa Hồng Kong, và tôi vừa có một đám cưới với vị hôn thê của mình là Edna Sophia đến từ Ghana, phía Tây Africa. Như bạn có thể tưởng tượng, tình yêu với một phụ nữ da đen thường là điều không được chào đón mấy đối với văn hóa châu Á nói chung và Trung Quốc nói riêng.

 
Clarence và bạn gái 
Clarence và bạn gái 

Chắc chắn một điều rằng, việc tôi chọn hẹn hò với người bạn gái đó, như là một cú "tán" vào mặt gia đình tôi vậy, đặc biệt là bố. Đây không phải là trường hợp mà tôi có thể nài nỉ, xoa dịu bố mẹ mặc dù tôi khá là thân thiết với họ. Bố là một người cha rất tuyệt và tôi kính trọng ông ấy rất nhiều.

Ông là một người luôn hết mình vì công việc, đã hy sinh rất nhiều để cung cấp cho gia đình một mái ấm đầy đủ, và luôn luôn đặt gia đình lên trước. Tôi luôn đặt ông ấy ở vị trí cao nhất để làm tấm gương cho mình mỗi ngày.

 
Clarence Tan và bố mẹ
Clarence Tan và bố mẹ

Vậy nên, tưởng chừng như mọi thứ đều hoàn hảo, bố đã khiến tôi hơi sụp đổ khi ông ấy không tán thành hôn nhân của chúng tôi. Lý do là vì:

1. Khác biệt văn hóa, không tốt để kết hôn, sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

2. Càng khó khăn hơn nếu tôi quyết định lập nghiệp ở châu Á.

Ông ấy cũng bảo tôi rằng: "Clarence, đây là sự lựa chọn của con nên con có thể làm bất cứ gì mà con muốn. Nhưng đừng trông chờ vào lời chúc phúc của cha. Cha có thể hoặc không xuất hiện tại đám cưới nếu như con chọn cưới cô ấy."

Và tất nhiên, những câu nói ấy khá đau đấy, nhưng cũng không quá tệ. Ít nhất thì ông ấy đã không nói "Cha sẽ KHÔNG xuất hiện; hoặc cha sẽ KHÔNG chúc phúc cho con đâu."

>>> Xem thêm: Cặp đôi ông cháu chênh lệch 40 tuổi đăng ảnh hạnh phúc sau 6 năm

Hành trình chinh phục đầy thuyết phục

Theo như một phần kế hoạch của mình, tôi bắt đầu dẫn cô ấy về nhà để gặp bố mẹ kể từ bây giờ về sau, điều mà có lẽ sẽ là một thử thách cam go cho cả bạn gái hiện tại và gia đình (hầu như là bố). Bố có lẽ sẽ có những ánh mắt dè bỉu trong khi vẫn cố gắng tỏ ra lịch sự khi gặp cô ấy. Trong khoảng thời gian đó, bạn gái tôi đã có lúc không chịu đựng được vì cô ấy cảm nhận được rằng mình không được chào đón nơi đây.

Thế nhưng, chậm mà chắc, gia đình tôi đã dần mở lòng hơn với bạn gái hiện tại. Cô ấy là một người phụ nữ thông minh, nhân hậu, đặc biệt biết quan tâm và chăm sóc, và tất nhiên, lịch sự nữa. Họ đã biết được rằng cô ấy dường như dành tất cả thời gian rảnh của mình để hỗ trợ việc gầy dựng công ty của tôi (bây giờ là của chúng tôi rồi), cũng như là hỗ trợ về mặt tài chính những lúc tôi cần.

 
Edna Sophia là một điểm tựa tuyệt vời cùng xây dựng mái ấm với Clarence
Edna Sophia là một điểm tựa tuyệt vời cùng xây dựng mái ấm với Clarence

Tôi đã định giấu bí mật đó rồi bởi việc đó khá xấu hổ, nhưng cuối cùng thì họ lại nhận ra rằng thực ra là con trai của họ đã rất may mắn thì đúng hơn. Sau những buổi thăm hỏi và trò chuyện, họ đã chào đón cô ấy hơn. Sau 3 năm hẹn hò và nhọc công ròng rã, chúng tôi cũng chính thức kết hôn với sự ủng hộ tuyệt đối từ phía gia đình - đặc biệt là từ bố. Cá nhân tôi chưa bao giờ thấy ông ấy hạnh phúc đến thế trong ngày trọng đại của mình.

 
Cuối cùng, Clarence Tan và vợ đã có sự chúc phúc của cả gia đình
Cuối cùng, Clarence Tan và vợ đã có sự chúc phúc của cả gia đình

Tôi chưa bao giờ thấy ông ấy cười lớn như thế khi người bây giờ là vợ tôi nói: "Bố, yum cha" (yum cha có nghĩa là uống trà và ăn dimsum - một nét văn hóa đặc trưng của người Trung Hoa) trong buổi tiệc trà, và ông ấy thậm chí còn chơi một bản saxophone cho mẹ và tôi cùng khiêu vũ. Mặc dù đây là một hành trình đầy cam go và khá mệt mỏi thế nhưng nó hoàn toàn xứng đáng - bởi vì người đó là cô ấy.

 
Trong buổi lễ, thậm chí bố Clarence còn tự tấu một bản nhạc
Trong buổi lễ, thậm chí bố Clarence còn tự tấu một bản nhạc

Chuyện tình của cặp đôi này đã dậy sóng khắp mạng xã hội, họ như là một minh chứng sống cho việc rồi tình yêu sẽ phá vỡ mọi rào cản, để rồi chỉ còn lại hạnh phúc. Họ đã có câu chuyện riêng đầy ngoạn mục của mình rồi, còn bạn thì sao? Cùng chia sẻ và nhớ đón đọc thêm các tin hay từ Oh!man nhé.

Ngoài cặp đôi Clarence Tan và Edna Sophia, từng có một gia đình dậy sóng cả thế giới vì quá đỗi xinh đẹp.

Mẹ da đen, bố da trắng cho ra đời gia đình đẹp nhất thế giới

Vẫn là những định kiến trong xã hội, những rào cản về màu da khiến cho nhiều mối tình ly tan. Thế nhưng bằng tình yêu, họ đã vượt qua mọi thứ để đến được với nhau.

Gia đình gồm mẹ da đen, bố da trắng và thiên thần bé bỏng da... bánh mật đã làm điên đảo cộng đồng mạng, đặc biệt là những người yêu cái đẹp vì gia đình có một không hai này. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận