Hành trình trốn thoát khỏi tử thần của chú chó thông minh

  • 01/12/2019 18:45

Bị trộm cột mõm bằng băng keo, chú chó bị thương và mất hẳn khứu giác, thế nhưng chú chó kiên cường vẫn không khuất phục, tìm mọi cách trốn thoát.

"Bé sống là kì tích và kì tích đã xảy ra với bé cho nghị lực phi thường"

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc trước câu chuyện đáng thương của một chú chó bị trộm bắt mất. Theo đó, bạn Hạnh - chủ nhân của chú chó kể lại sự việc như sau:

"Bé chó của Hạnh bị bọn trộm chó bắt trói, đánh đập, bắt nhốt bỏ đói khát, cột mõm bằng băng keo dài cả 2m. Bé đã dùng hết sức lực và sự cố gắng của mình để trốn thoát, dùng trí thông minh của mình để tìm về được đến nhà sau 3 ngày bị bắt.

 
Bài chia sẻ của bạn Hạnh.
Bài chia sẻ của bạn Hạnh.

Thú y mổ cho bé đã nói, bé tìm về nhà là nhờ trí thông minh, vì chó tìm nhà không phải bằng trí nhớ mà bằng khứu giác nhưng bọn chúng cột mõm bé và đã làm tổn thương dây thần kinh để ngửi và đánh hơi. Chúng ta thấy chó bị cột mõm đi lang thang ngoài đường và cứu không phải vì bé muốn vậy mà là dây thần kinh khứu giác đã không còn nên mới đi lạc.

Thú y mổ và nói 100% bé không qua khỏi vì không còn một tí máu nào, nếu bé sống là kì tích, và kì tích đã xảy ra với bé cho nghị lực phi thường và ý chí vượt qua số phận để sống sót... Yêu em rất nhiều!".

Bé được các bác sĩ thú y tận tình chữa trị.Bé được các bác sĩ thú y tận tình chữa trị.

 
Suốt 3 ngày chịu nhiều đau đớn, chú chó dùng hết sức bình sinh bỏ trốn, tìm về nhà. Tưởng rằng bé đã không qua khỏi nhưng kì tích đã xảy ra.
Suốt 3 ngày chịu nhiều đau đớn, chú chó dùng hết sức bình sinh bỏ trốn, tìm về nhà. Tưởng rằng bé đã không qua khỏi nhưng kì tích đã xảy ra.

 
Bé đã khỏe lại nhưng có lẽ nỗi ám ảnh vẫn còn in đậm trong từng vết sẹo.
Bé đã khỏe lại nhưng có lẽ nỗi ám ảnh vẫn còn in đậm trong từng vết sẹo.

 
Hi vọng không có chú chó nào phải rơi vào tình huống khốn khổ như vậy!
Hi vọng không có chú chó nào phải rơi vào tình huống khốn khổ như vậy!

"Con thật kiên cường, vì con chỉ có một đích đến đó là gia đình của cả đời con"

Ngay khi câu chuyện được chính chủ chia sẻ lên mạng xã hội đã trở thành chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số đều bày tỏ sự bất bình trước hành động mất nhân tính của những tên trộm đối với chú chó. Đồng thời, nhiều người cũng thể hiện sự xót thương với chú chó tội nghiệp cũng như cầu mong bé sẽ sớm hồi phục sau chuỗi ngày đen tối.

"Con thật kiên cường, vì con chỉ có một đích đến đó là gia đình của cả đời con. Con xứng đáng được yêu thương nhiều nhiều hơn."

"Thương quá! Cầu xin bạn đừng để bé ra ngoài giùm, 1 bước chân ra đường là bước ra cửa tử."

"Em quá khôn, phải yêu thương em nhiều hơn nha."

"Con giỏi quá, chúc con sớm bình phục, cũng mong những bé bị mất tích cũng sẽ gặp được may mắn như con."

>>> Xem thêm: 2 chú cún giúp chủ đi bán trái cây: Nuôi chó thế này mới mát lòng mát dạ

 
Dân mạng đồng cảm sâu sắc trước tình huống mà chú chó mắc phải.
Dân mạng đồng cảm sâu sắc trước tình huống mà chú chó mắc phải.

 
Những chú chó mất tích mấy ai được may mắn như bé này?
Những chú chó mất tích mấy ai được may mắn như bé này?

Cô chó thoát khỏi lò mổ cứu sống đàn con trong bụng

Cách đây không lâu, dân mạng cũng từng rớt nước mắt trước câu chuyện tương tự như chú chó ở trên. Anh Huỳnh Trực Trung (30 tuổi, Quận 11, TPHCM) cho biết, cô chó Thép trốn thoát khỏi một lò mổ ở Pleiku. Người ta gửi Thép vào Sài Gòn cho anh với hy vọng mong manh tìm lại sự sống cho mẹ lẫn con.

 
Cô chó Thép và hành trình vượt cửa tử. Ảnh: Lao Động.
Cô chó Thép và hành trình vượt cửa tử. Ảnh: Lao Động.

Anh Trung nhớ lại giai đoạn đó nghĩ rằng Thép sẽ không qua khỏi vì tình trạng rất nặng nhưng nhiệm màu ra xảy ra, Thép không chết và đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

"Mới đưa về chữa trị, Thép rất sợ con người. Nhưng lâu dần, nó biết mình cứu nó thì rất thân mật. Cứu chữa được một thời gian, chân và mõm nó gần bình phục thì bụng nó ngày càng to hơn...

... Ôi nghĩ nó bị bệnh về tiêu hóa nhưng không ngờ Thép có chửa. Nếu nó chết con nó cũng sẽ cùng chết. Có lẽ bởi vậy mà nó phải dùng mọi cách thoát khỏi lò mổ", anh Trung cho biết.

>>> Xem thêm: Chú chó nặng 20kg sang chảnh, khẩu phần thức ăn hơn 100k/ngày

 
Thép bên ân nhân và các con của mình. Ảnh: Lao Động.
Thép bên ân nhân và các con của mình. Ảnh: Lao Động.

Không chỉ riêng Thép, tại phòng Thú y của anh Trung còn có các chú chó tên Chì, Mù, Bão, Bé Linh,... Mỗi chú chó đều có những hoàn cảnh khác nhau, chú bị xe khác, con bị khuyết tật, nhưng tất cả chúng bây giờ đã được sống trong tình yêu thương của anh Trung.

Có thể nói, qua câu chuyện phi thường về chú chó của bạn Hạnh và Thép, người ta lại càng khâm phục sự dũng cảm và kiên cường của loài chó. Chúng cũng có tình cảm và xứng đáng được yêu thương. 

Bạn suy nghĩ thế nào về 2 trường hợp này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: FBNV

Cách ngăn ngừa việc chó bị mất trộm

1/ Đeo bảng tên cho chó: Đây là biện pháp bảo vệ có hiệu quả nhất. Khắc tên cún cùng số điện thoại của bạn lên nhé. Việc chó đeo thẻ tên sẽ giúp phân biệt cún của bạn với những chú cún vô chủ khác. Bởi lẽ chó hoang thường dễ bị bắt hơn.

2/ Luôn khoá cổng: Hãy trông chừng khi cún vui chơi trong vườn nhà. Luôn đóng cửa nẻo cẩn thận, đừng để cún chạy ra ngoài đường rồi lạc mất. Có thể lắp thêm camera quan sát.

3/ Hạn chế để chú chó của bạn ở nhà 1 mình. Hãy dành nhiều thời gian vui chơi hơn bên anh bạn trung thành.

4/ Đề phòng khi dắt chó ra ngoài: Thỉnh thoảng, bạn nên thay đổi lộ trình và thời gian dắt chó bởi nhiều khi vật nuôi của bạn đang nằm trong tầm ngắm mà bạn không hề hay biết. Bên cạnh đó, cần canh chừng người lạ xung quanh chú chó.

Bạn có thể xem thêm câu chuyện về 30 chú chó được về với chủ TẠI ĐÂY.

Bình luận