Hậu ly hôn, chồng cũ nằng nặc đòi 3 triệu tiền điều hòa: Anh chẳng được dùng, còn em không xứng

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu có quá nhiều mâu thuẫn, xung đột, mọi người sau thường chọn phương án "đường ai nấy đi". Chia tay trong êm đẹp đã tốt, nhưng điều tưởng chừng như đơn giản đó thì không phải ai cũng làm được.

Mới đây, mình có hóng hớt được một câu chuyện nghe mà "nóng máu" thay cho chị gái M.L hay cũng chính là người trong cuộc. Tin được không mọi người, dù gì cũng từng là nghĩa vợ chồng, vậy mà hậu ly hôn, chồng cũ còn phũ phàng đến mức nhắn tin chỉ để đòi tiền cái điều hòa??? Đúng kiểu hết tình thì cạn luôn nghĩa ấy.

Ảnh minh họa

Nghe M.L kể, từ khi cưới chồng cũng đã 2 năm nhưng chị chẳng được sung sướng gì. Tưởng lấy nhau về có người đỡ đần nhưng hóa ra lại mang thêm 1001 thứ gánh nặng khác đè lên vai vì "chồng mê game, không bao giờ nấu cơm, không đỡ đần vợ con một việc gì". Còn về chuyện cái điều hòa thì mọi người cũng biết rồi đấy, mùa hè thời tiết nóng đến phát ngốt người, nhà lại có trẻ nhỏ. Thế nên hai vợ chồng mới bảo nhau khó mấy cũng sắm lấy cái điều hòa cho đỡ khổ. 

Mà ai ngờ đâu mới mua về dùng được cỡ nửa năm thì 2 vợ chồng cũng ly hôn. Hậu chia tay, anh ta ra đi không quên đem theo nào tủ lạnh, bếp gas đủ cả. Có cái điều hòa do vẫn đang trả góp nên cô vợ mới được dùng đấy chứ không chắc cũng vác đi nốt chứ chẳng tha. 

Ảnh minh họa

Đỉnh điểm là khi bí tiền quá, hỏi vay vợ cũ không được nên chồng cũ vội lật mặt, quay sang đòi 3 triệu tiền điều hòa cho bằng được với giọng điệu khó nghe "phải người khác thì anh cho mọi thứ, nhưng với em thì không". Trong khi "gần 2 năm qua không cho con một xu nào tiền bỉm sữa", cứ thế để vợ 1 thân 1 mình nuôi con thì anh ta lại không hề nhớ.

Thực sự đọc những dòng tin nhắn của người đàn ông này nhắn cho chị gái mà mình không thể kìm nén được sự bực tức trong lòng. Không ngờ họ lại có thể bội bạc và cạn tình cạn nghĩa với người từng đầu ấp tay gối với mình nhanh chóng đến như thế. Bên cạnh đó, nhiều người khác còn nhận xét rằng, cô gái đã cư xử quá hiền trong trường hợp như vậy.

Nhưng nói gì thì nói, nghĩ theo hướng tích cực thì cũng mừng cho cô vợ vì đã sớm được thoát khỏi cuộc hôn nhân khổ sở khi lỡ lấy phải người chồng như vậy. 

Qua đây, theo cá nhân em nghĩ cũng sẽ là bài học cho nhiều chị em phụ nữ nói riêng và cả các cặp đôi nói chung về cách cư xử với người cũ. Sau khi "đường ai nấy đi" cũng nên để lại những kỷ niệm tốt, chứ đừng làm mất đi hình ảnh đẹp trong mắt nhau chỉ vì vài đồng tiền như thế thật không hay chút nào.
Cộng đồng