Hậu ly hôn, người vợ được nhận bồi thường 5 tỷ cho 27 năm làm việc nhà

  • 26/06/2019 14:15

Thẩm phán đã đưa ra phán quyết mang tính bước ngoặt sau khi xem xét rằng vai trò của cặp vợ chồng già đã được xác định rõ trong cuộc hôn nhân 27 năm.

Để bù đắp cho 27 năm người vợ phải làm việc nhà vất vả, cực nhọc, người chồng 70 tuổi buộc phải bồi thường cho vợ khoảng 5 tỷ đồng.

Một bước ngoặt của thẩm phán

Một tòa án địa phương ở Argentina đã ra lệnh cho một người đàn ông 70 tuổi trả cho vợ cũ 8 triệu peso (khoảng 5 tỉ VND) để bồi thường cho 27 năm làm việc nhà của bà ấy. Thẩm phán Victoria Famá đã đưa ra phán quyết sau khi xem xét rằng vai trò của cặp vợ chồng già đã được xác định rõ trong cuộc hôn nhân 27 năm của họ.

Hậu ly hôn, người vợ được nhận bồi thường 5 tỷ cho 27 năm làm việc nhà

Được biết, vào năm 2009, chồng bà đã quyết tâm rời bỏ bà sau 27 năm chung sống. Họ chính thức ly hôn vào năm 2011. Nhưng vào thời điểm đó, người vợ đã ngoài 60 tuổi và không may đã bị coi là “quá già” để tìm việc làm và bà gặp rất nhiều khó khăn tài chính, trong khi ông chồng vẫn sống rất đầy đủ.

Bà M.L. sau đó đệ đơn lên tòa án để mong đòi lại công bằng sau những năm tháng tận tụy cho gia đình. Phán quyết cuối cùng của tòa án lần này khá mới lạ vì đã thừa nhận những gì phụ nữ đã làm cho gia đình, mà xưa nay không có bất cứ đồng lương nào được trả cho những công việc đó.

 
Bà đã làm hết việc nhà trong nhiều năm.
Bà đã làm hết việc nhà trong nhiều năm.

>>> Có thể bạn muốn biết: Câu chuyện "lâm li bi đát" nhất MXH: Thầy cúng ly hôn thầy bói vì nghi ngoại tình với thầy đồng

Tiền công cho quãng thời gian làm vợ

Đó được cho là khoản tiền chi trả cho những bất công và mệt mỏi mà người vợ đã dành ra để nuôi con và hoàn thành các công việc gia đình. Người phụ nữ hiện đã 70 tuổi, bà từng là cử nhân đại học kinh tế, có công việc ổn định nhưng đã phải từ bỏ sự nghiệp của mình sau khi kết hôn để trở thành bà nội trợ theo ý muốn của chồng.

 
Bà M.L. sau đó đệ đơn lên tòa án để mong đòi lại công bằng sau những năm tháng tận tụy cho gia đình. 
Bà M.L. sau đó đệ đơn lên tòa án để mong đòi lại công bằng sau những năm tháng tận tụy cho gia đình. 

Thẩm phán Famá mô tả số tiền bồi thường là một khoản tiền hợp lý để cân bằng các tình huống kinh tế của vợ chồng họ. Bà nhấn mạnh thêm rằng người phụ nữ có bằng cấp về kinh tế và bà bị chồng rời bỏ ở độ tuổi không thể kiếm được một công việc là một yếu tố để thẩm phán cân nhắc và đưa ra quyết định trên.

>>> Không thể bỏ lỡ: Nắng nóng gay gắt, vợ bầu nổi đoá đòi ly hôn vì chồng không chịu mua máy lạnh

 
Thẩm phán cho rằng đó là khoản tiền vô cùng xứng đáng.
Thẩm phán cho rằng đó là khoản tiền vô cùng xứng đáng.

Đây được coi là một phán quyết mới mẻ, chưa từng có tại đất nước này. Qua đó có thể hiểu rằng người phụ nữ vốn dĩ sau khi kết hôn đã phải hi sinh rất nhiều cho gia đình, vậy nên dù bất kì lí do gì mà cuộc hôn nhân tan vỡ, họ xứng đáng nhận được cái gì đúng với những gì bản thân đã bỏ ra.

Làm gì sau ly hôn khi tuổi quá lớn?

Tại Việt Nam, có một số nghề thường được người lớn tuổi lựa chọn. Ví dụ như giúp việc nhà, chăm sóc người bệnh hay nhận một số sản phẩm (vòng, hạt, thêu...) về làm tại nhà.

Tính tiện lợi, dễ làm, không quá phức tạp và đặc biệt không yêu cầu cao về kiến thức chuyên môn hay vốn thấp là những yếu tố các nghề này được lựa chọn nhiều tại Việt Nam, nhất là những người cao tuổi muốn kiếm thêm thu nhập.

Ly hôn là một việc không ai muốn, nhưng nếu vợ chồng đã đi đến quyết định thì dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, đây cũng là bước ngoặt lớn cần có sự chuẩn bị. Dù thế nào, làm theo những gì bản thân chọn lựa cũng là một việc đáng được động viên.

Hãy cập nhật, chờ đón những bài viết mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

Bình luận