Hậu quả của LỘN TRÁI ĐỒ KHI PHƠI: Tưởng khôn hóa dại!

  • 26/04/2019 16:15

Từ xưa đến nay với nhiều kinh nghiệm từ thời cha ông để lại, chúng ta đã dần có những thói quen trong cuộc sống. 

1 trong số đó là thói quen lộn trái quần áo, vì để tránh bạc màu, giữ mới được lâu hơn mà người ta luôn có thói quen này, đó là kinh nghiệm từ đời trước truyền miệng dạy cho người sau nhưng chúng ta không biết rằng nó có những tác hại không ngờ.

Quần áo phơi lộn trái sẽ dễ bị khói bụi, vi khuẩn tấn công

Khi lộn trái, quần áo khi phơi thì cái mặt tiếp xúc trực tiếp với da sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, khói bụi bám vào, đồ tưởng sạch nhưng lại thành dơ. Đến khi chúng ta mặc lại thì những thứ đó sẽ gây tác động lên da, với làn da nhạy cảm thì có thể bị nổi mẩn, ngứa thậm chí viêm nhiễm, tăng khả năng mắc các bệnh về phụ khoa.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Quần áo sẽ trở thành nơi tạm trú của côn trùng

Khi phơi quần áo ở dưới những tán cây trong vườn nhà hay phơi ở sân, đặc biệt là vào mùa hè rất dễ bắt gặp trường hợp các loại côn trùng nhu gián, rết, sâu bọ tá túc tại quần áo của mình, có thể chúng chọn ký sinh cũng có thể sẽ đẻ trứng.

Với những con vật sống tại ngóc ngách trên đồ thì khi mặc vào chúng có thể cắn, gây ngứa còn với trứng của sâu bọ, nếu không phát hiện ra thì chúng sẽ nở ra rất nhiều côn trùng khác, khi vô tình chạm phải chúng sẽ dính các chất dịch axit gây nguy hiểm, phồng rộp da, thậm chí nếu dính và mắt có thể gây hỏng mắt.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Các lưu ý phơi đồ an toàn

Tốt nhất là không nên lộn trái đồ khi phơi để đảm bảo sức khỏe và làn da của mọi người trong gia đình, tránh mắc những sai lầm mà trước giờ chúng ta không biết hoặc biết mà lảng tránh nó.

Không phơi đồ ban đêm vì không khí ẩm thấp nên đồ khó khô ngay mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy nên phơi quần áo vào ban ngày, nắng sẽ giúp diệt khuẩn, quần áo luôn được thơm mát và sạch sẽ chứ không ẩm và hôi như phơi đêm.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Không vắt kiệt nước khi phơi vì như vậy sẽ làm quần áo bị nhaưn, nhanh cũ hỏng, chỉ nên vắt quần áo vừa phải và giũ nhẹ để quần áo khi phơi được thẳng, không có mùi có mùi hôi khó chịu. Và nên phơi quần áo ở những nơi sạch sẽ, tránh khu vực nhiều bụi bẩn như gần mặt đường, gần các công trình xây dựng.

Ai cũng nghĩ phơi đồ là chuyện đơn giản vẫn thường làm hàng ngày nhưng chẳng mấy ai nhận ra thói quen truyền từ thời ông bà cũng có những lúc sai và cần được thay đổi 1 chút để an toàn hơn, chú ý phơi đồ an toàn, đừng chủ quan để rồi hối hận.

Bạn đã bao giờ vì phơi đồ trái mà gặp nạn như côn trùng cắn hay ngứa chưa? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận