Hậu trường đông nghịt người của trend sống ảo với cúc họa mi

  • 12/11/2019 12:00

Đằng sau những bức ảnh "sống ảo" lung linh với những bông cúc họa mi là cả một “vườn người” chen chúc nhau.

Khi bạn bắt trend nhưng trend không bắt bạn

Đối với giới trẻ quanh khu vực Hà Thành, đặc biệt là những ai thường xuyên cập nhật trend chụp ảnh và luôn muốn có những bức ảnh check-in "sống ảo" cho bằng bạn bằng bè thì không thể quên thời điểm cúc họa mi nở rộ.

 
Loài hoa gây thương nhớ cho bao nhiêu người.
Loài hoa gây thương nhớ cho bao nhiêu người.

Cứ tầm giữa tháng 10-11-12 hàng năm, khi mà mùa cúc họa mi khoe sắc thì các nam thanh nữ tú cũng bắt đầu "khoe dáng". Lướt một vòng quanh bảng tin là sẽ thấy hàng loạt những bộ ảnh thả dáng giữa vườn ho trắng li ti, từ các cô dì chú bác, đến các cặp đôi và những anh chàng/cô nàng mê “sống ảo”.

Không ngoa khi nói: "1 mét vuông đất 10 người chụp ảnh" vì chỉ có một vườn cúc họa mi nhỏ bé thôi mà có đến cả trăm người chen chúc nhau để chụp ảnh. Đây cũng chính là khung cảnh của vườn cúc hoạ mi Bãi đá sông Hồng, Hà Nội:

>>> Có thể bạn chưa đọc: Giữa lòng Hà Nội cúc họa mi bung nở đón đông về đẹp đến nao lòng

 
Người người chen chúc nhau để chụp ảnh.
Người người chen chúc nhau để chụp ảnh.

Được biết, những bức ảnh này được chụp vào đầu tháng 11 bởi bạn Vũ Văn Linh - một nhiếp ảnh gia tự do tại Hà Nội. Ngó trước ngó sau cứ nghĩ là đến nhầm địa chỉ vì thấy đây là "vườn người" chứ nào có thấy hoa.

Có thể thấy, những người chụp ảnh với trend "hòa mình cùng cúc họa mi" là đang cố bắt trend, ấy nhưng trend không bắt theo bạn thì phải tự lực cánh sinh thôi. Vì thế mới có cảnh tượng các thợ chụp ảnh và khách tranh nhau "tấc đất" để đứng "sống ảo". Thậm chí còn nằm ra đất, đè lên khóm hoa để "dàn dựng" một bức ảnh xịn sò nhất có thể.

Hậu trường đông nghịt người của trend sống ảo với cúc họa mi

 
1 mét vuông đất, 10 người đứng chụp ảnh. (nguồn ảnh: Vũ Văn Linh). 
1 mét vuông đất, 10 người đứng chụp ảnh. (nguồn ảnh: Vũ Văn Linh).
1 mét vuông đất, 10 người đứng chụp ảnh. (nguồn ảnh: Vũ Văn Linh).

Chẳng quá  khó hiểu vì sao người ta lại nô nức kéo nhau đi chụp ảnh "sống ảo" với cúc họa mi, bởi đây là loài hoa nhanh nở chóng tàn, vì thế nếu muốn bắt trend bạn thậm chí còn phải chuẩn bị trước cả tháng trời.

Chuẩn bị váy vóc, quần là áo lượt rồi đến những đạo cụ sống ảo "tinh vi" như ô trong suốt, những bó hoa cúc họa mi rồi đến đạo cụ không thể thiếu đó là điện thoại, máy ảnh, và đương nhiên phải có "phó nháy" rồi. Những đạo cụ đó "góp phần" làm "vườn người" trở nên đông đúc hơn.

Video xem thêm: Hà Nội tháng 10, ta có hẹn với mùa hoa đẹp nhất mang tên cúc họa mi

Những bức ảnh “behind the scence” (hậu trường)

Bài đăng của bạn Vũ Văn Linh đã thu hút nhiều lượt tương tác của các bạn trẻ. Dưới phần bình luận của bài đăng, cư dân mạng đã chia sẻ thêm hàng loạt hình ảnh “behind the scence” (hậu trường) tại khu vực vườn cúc hoạ mi bãi đá sông Hồng, gần như ngày nào cũng đông như vậy, hoặc là hơn.

 
Nguồn ảnh: Dương Hằng.
Nguồn ảnh: Dương Hằng.

Hậu trường đông nghịt người của trend sống ảo với cúc họa mi

 
Đủ các loại đạo cụ.
Đủ các loại đạo cụ.

 
Nguồn ảnh: Huế Lily.
Nguồn ảnh: Huế Lily.

Ngay từ đầu mùa cúc họa mi, vườn hoa ở Bãi đá sông Hồng đã đông kín khách đến chụp ảnh, bất kể ngày thường hay cuối tuần. Tuy đông đúc như vậy, nhưng nếu biết căn góc và concept phù hợp, bạn hoàn toàn có thể những bức hình ưng ý với mùa hoa cúc hoạ mi Hà Nội.

Và đương nhiên, ảnh đẹp chỉ dành cho những người kiên nhẫn và biết photoshop thôi.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cúc họa mi: Loài hoa chở mùa đông về cho phố phường Hà Nội

 
Nguồn ảnh: Nguyễn Hà Thu.
Nguồn ảnh: Nguyễn Hà Thu.

 
Nguồn ảnh: Tôn Minh Anh.
Nguồn ảnh: Tôn Minh Anh.

 
Nguồn ảnh: Vũ Văn Linh.
Nguồn ảnh: Vũ Văn Linh.

Kết

Dù vô cùng đông đúc nhưng giới trẻ Hà thành hay thậm chí những cô, chú trung niên cũng vô cùng thích thú khi dành cả thời gian, công sức để cho "ra lò" những bức ảnh đẹp để đời bên cúc họa mi. Có thể thấy, dù ai nói ngả nói nghiêng, chụp ảnh với cúc họa mi vẫn là hottrend.

Chia sẻ những bức ảnh bạn chụp cùng cúc họa mi với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Đừng nghĩ chỉ có giới trẻ mới bắt trend được nha! Boss mèo cũng bắt theo trend cực nhanh và thậm chí thần thái còn sang chảnh chẳng kém đâu nhé.

Boss mèo “theo trend” chụp ảnh cúc họa mi: Thần thái cực “chanh sả” khiến CĐM đổ rầm rầm

Bắt đúng trend cúc họa mi lại thêm thần thái “bao ngầu” nên bộ ảnh chụp cùng cúc họa mi của chú mèo Roger đang khiến dân mạng phải thả tim rần rần vì quá dễ thương!

Những luống cúc họa mi trắng muốt trải dài vẫn đang được các bạn trẻ lựa chọn làm địa điểm check-in lý tưởng, cho ra những shoot hình “để đời”. Với đạo cụ là chiếc kính hồng, vòng cổ và những bông hoa cúc họa mi thuần khiết Roger khiến nhiều người thích thú trước dáng pose "chất hơn nước cất" của mình. Nhiều người thậm chí còn...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận