"Hãy cho Phương Nga cơ hội, đừng vùi dập tương lai một người vì quá khứ của họ"

  • 21/03/2019 15:45

Ngày 19/3/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bắt tạm giam hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Thùy Dung để điều tra, làm rõ hành vi “chiếm đoạt tài sản” của ông Cao Toàn Mỹ. Đến tháng 9/2016, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án và tại tòa, Phương Nga khai rằng nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ là do có hợp đồng tình ái, HĐXX phải trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ tình tiết này.

Tháng 6/2017, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2, Chủ tọa phiên tòa cho rằng lời khai giữa Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung và ông Cao Toàn Mỹ cùng các nhân chứng mâu thuẫn nên quyết định trả hồ sơ về cho Viện kiểm sát để điều tra bổ sung, đồng thời cho Nga và Dung tại ngoại.


Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại sau 2 năm 3 tháng bị tạm giam.
Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại sau 2 năm 3 tháng bị tạm giam.

Clip: Khoảnh khắc Phương Nga được tuyên bố tại ngoại.

Sau 4 năm 4 tháng, sang 1/2, vụ án Cao Toàn Mỹ tố cáo Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng chính thức được đình chỉ điều tra do không đủ căn cứ xác định hành vi của Nga và Dung. Vậy là vụ án tạm thời khép lại, Phương Nga trở lại cuộc sống bình thường với một số kế hoạch dành cho bản thân mình.

Phương Nga tái xuất sau khi chính thức được trả tự do

Mới đây, Trương Hồ Phương Nga bất ngờ xuất hiện tại một sự kiện giải trí được tổ chức tại Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên cô tái xuất sau khi chính thức được trả tự do. 

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Phương Nga cho biết cô đang sống một mình, thường đọc sách về pháp luật để bổ sung kiến thức, tập yoga và đi chùa cầu an mỗi ngày. Kể từ sau khi tại ngoại, Phương Nga cảm thấy vui hơn vì được mọi người yêu quý hơn trước.

Hãy cho Phương Nga cơ hội, đừng vùi dập tương lai một người vì quá khứ của họ

Phương Nga chia sẻ: "Sau khi đi tù về, tôi được mọi người yêu quý hơn ngày xưa. Không chỉ là yêu quý, họ cũng dành tình thương cho tôi nhiều hơn trước. Bằng chứng là hôm nay, tôi có mặt ở đây, rất nhiều người không quen đã hỏi thăm và động viên tôi. Họ nói tôi gầy quá, phải ăn nhiều lên. Lúc đó, tôi cảm thấy bản thân rất vui...

... Nga không đi làm một phần vướng mắc đến điều tra sợ ảnh hưởng công việc, hai là sức khỏe Nga còn yếu. Không có bệnh cụ thể nhưng lúc nào cũng cảm thấy mình bị đuối sức. Nga cũng từng thử đi làm, nhưng chỉ được 1-2 ngày cảm thấy sức khỏe mình không chịu nối. Nên trong thời gian qua Dung và một số bạn bè nữa cho Nga mượn tiền".


Phương Nga tiết lộ sau khi ra tù đến giờ cô vẫn chưa đi làm trở lại vì sức khỏe của cô vẫn chưa ổn định. Toàn bộ tiền sinh hoạt hằng ngày là do bạn bè cho mượn.​
Phương Nga tiết lộ sau khi ra tù đến giờ cô vẫn chưa đi làm trở lại vì sức khỏe của cô vẫn chưa ổn định. Toàn bộ tiền sinh hoạt hằng ngày là do bạn bè cho mượn.​

Clip: Những ca khúc được hoa hậu Phương Nga sáng tác.

Hãy cho Phương Nga một cơ hội

Trước hoàn cảnh hiện tại có phần khó khăn của Phương Nga, chị Bảo Minh - một người làm trong lĩnh vực truyền thông đã chia sẻ ý kiến lên mạng xã hội với nội dung kêu gọi mọi người hãy bỏ qua quá khứ để cho Nga một cơ hội để cô có thể trở lại showbiz. Nguyên văn chia sẻ như sau:

"Tôi nghĩ các nhãn hàng, các đạo diễn, các chương trình... hãy cho Nga cơ hội sau câu chuyện tiền tình khiến nhiều người dè bỉu và xa lánh cô hơn là số người chia sẻ được với cô.

Từ quá trình xét xử, 2 năm bị giam cho đến khi ra tù, không một công việc nào đến với cô vì chẳng ai dám mời cô, có lẽ vậy. Khi được hỏi về riêng tư, Trương Hồ Phương Nga trả lời báo chí rằng, giờ này cô cũng không dám nghĩ sẽ có người đàn ông nào dám đến với mình, vì vụ án tình và tiền ồn ào với Cao Toàn Mỹ."

Hãy cho Phương Nga cơ hội, đừng vùi dập tương lai một người vì quá khứ của họ

Chị Minh chia sẻ thêm: "Với câu trả lời ấy, tôi nghĩ rằng Nga rất thật. Rõ ràng, tiền trong tình hay tình trong tiền, nó là một thứ rất hiển nhiên, rất đời thường. Sự khác nhau giữa quý vị và câu chuyện của Nga là, tình và tiền được quý vị giấu dưới những tên gọi khác, những cách thức khác, khoác những lớp áo khác nhưng tựu chung vẫn là: anh cung cấp cho tôi cái này, tôi sẽ làm cho anh cái khác.

Để đến với 1 người phụ nữ mà anh ta muốn, một người đàn ông cần sự can đảm và đúng thời điểm. Với người đàn ông sẽ là của Nga, tôi nghĩ cần sự can đảm nhiều hơn để vượt qua định kiến. Sáng nay đọc báo thấy Nga được mời đi dự sự kiện sau rất nhiều năm bỗng nhiên cảm thấy mừng cho cô và thầm cảm ơn nhãn hàng hay cá nhân nào đó dám làm điều này, nổ 1 phát pháo để đập tan định kiến, có khi là cứu được tương lai của 1 con người".


Nhiều người cũng nhất trí với việc cho Phương Nga cơ hội quay trở lại showbiz.
Nhiều người cũng nhất trí với việc cho Phương Nga cơ hội quay trở lại showbiz.

Kết

Không phủ nhận Phương Nga từng bị tạm giam và dính kiện tụng lớn nhưng chuyện cũng đã qua rồi, chúng ta có thể bỏ qua quá khứ và trao cho Nga một cơ hội để làm lại từ đầu. Người ta có câu "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại" mà đúng không nào!

Bạn suy nghĩ như thế nào về chuyện này, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man ở phần bình luận nhé!

Bình luận