HCM: Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức bị phong toả vì có ca nghi nhiễm Covid-19, cẩn thật vẫn hơn!

Lăng Hoa 30/07/2020 21:48

Với tình hình dịch Covid-19 đang có xu hướng lan qua các khu vực khác, ban chỉ đạo các cấp đã có những công văn yêu cầu cần rà soát chặt chẽ tránh dịch bệnh lây lan nhanh trong cộng đồng. Chiều hôm nay 30/07, vì có người nghi nhiễm Covid-19, khu vực đường số 10,  phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM đã được lực lượng chức năng phong tỏa.

Phong tỏa đường số 10, P. Hiệp Bình Chánh vì có ca nghi nhiễm - ảnh 1

             Các nhân viên y tế kiểm đếm nhân khẩu tại các hộ dân đang sinh sống tại đường số 10. Ảnh: Tự Sang

Theo thông tin, người nghi nhiễm này dã được đưa đến bệnh viện xét nghiệm và hiện đang chờ kết, và các nhân viên y tế đã đến gõ cửa từng nhà để kiểm tra nhân khẩu.

Tại trụ sở khu phố 6, nơi có người nghi nhiễm đã có rất đông lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, nhân viên y tế, UBND phường Hiệp Bình Chánh, UBND quận Thủ Đức đã tiến hành họp để triển khai phương án phong tỏa khu vực này, tránh sự lây lan ra trong cộng đồng.

Phong tỏa đường số 10, P. Hiệp Bình Chánh vì có ca nghi nhiễm - ảnh 2

"Chúng tôi đang họp để thống nhất phương án thực hiện, trước mắt sẽ phong tỏa toàn đường số 10 với khoảng 40 hộ dân", đại diện UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết.

Phong tỏa đường số 10, P. Hiệp Bình Chánh vì có ca nghi nhiễm - ảnh 4

     Lực lượng chức năng đang chốt chặn lối vào đường số 10. Ảnh: TỰ SANG 

Đến 19h, công tác phong tỏa trên toàn đường số 10 được hoàn tất, người dân nào muốn ra vào khu vực này phải có lý do chính đáng, nếu không sẽ bị ngăn cản.

Phong tỏa đường số 10, P. Hiệp Bình Chánh vì có ca nghi nhiễm - ảnh 6

Xe của lực lượng chức năng đang túc trực tại khu vực đường số 10, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Ảnh: TỰ SANG 

Với tình hình hiện tại, chúng ta cần thực hiện đúng các phương pháp phòng dịch, tránh xảy ra trường hợp không mong muốn. Không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết, mỗi 1 hành động của mọi người sẽ góp phần vào hành động chống dịch của toàn xã hội.

Nguồn: Báo Pháp luật


Bình luận
Jess 02/08/2020 21:00

hên quá mình ở q7, nhưng bây giờ tốt nhất không nên ra ngoài

Saa 03/08/2020 21:48

lan nhanh kinh khủng khiếp luôn á, tốc độ chóng mặt

Nana 31/08/2020 20:28

. Không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết, mỗi 1 hành động của mọi người sẽ góp phần vào hành động chống dịch của toàn xã hội.

Cộng đồng