Hé lộ đội hình dự kiến của U23 Việt Nam tiếp đón U23 Palestine: Công Phượng và Tiến Dũng dự bị!

  • 03/08/2018 13:17

Hôm nay, Olympic Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên để rà soát lực lượng và lối chơi. Trước Olympic Palestine, HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn đội hình nào để có kết quả tốt nhất?

Thủ môn: Chẳng có gì phải bàn cãi nếu như Đặng Văn Lâm được lựa chọn bắt chính ở trận đấu này. Vạn sự khởi đầu nan, HLV Park Hang-seo hẳn vẫn muốn đội bóng của mình có trận đấu đầu tiên thật tốt để lên tinh thần và sự có mặt của Văn Lâm trong khung thành như là một sự đảm bảo cho yếu tố chắc chắn.

Hé lộ đội hình dự kiến của U23 Việt Nam tiếp đón U23 Palestine: Công Phượng và Tiến Dũng dự bị!

Hậu vệ: Duy Mạnh – Tiến Dũng – Đình Trọng

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong nước, đây là bộ ba trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Việc HLV Park Hang-seo đặt trọn niềm tin vào họ cũng là điều rất dễ hiểu khi bộ ba này đã gắn bó và chơi cùng nhau từ khá lâu nên có sự hiểu ý và bọc lót cho nhau rất tốt.

Hé lộ đội hình dự kiến của U23 Việt Nam tiếp đón U23 Palestine: Công Phượng và Tiến Dũng dự bị!

Tại VCK U23 châu Á vừa qua, chính phong độ xuất sắc của Duy Mạnh, Tiến Dũng và Đình Trọng đã giúp U23 Việt Nam là một trong những đội có hàng thủ chắc chắn, để thua ít nhất để giành ngôi á quân? Thực ra, có một chút lăn tăn ở vị trí của Đình Trọng khi anh mới vừa bình phục chấn thương và tập trở lại. Không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ “cất” anh để đảm bảo sự an toàn. Trong trường hợp đó, Tấn Sinh sẽ là sự lựa chọn không hề tồi.

Tiền vệ: Văn Thanh – Xuân Trường – Hùng Dũng – Văn Hậu

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo vẫn sẽ áp dụng sơ đồ 3-4-3 quen thuộc đã làm nên thành công tại VCK U23 châu Á. Như vậy, hai cánh của Olympic Việt Nam sẽ vẫn là hai cầu thủ con thoi, Văn Thanh và Văn Hậu. Với việc Xuân Mạnh chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, Văn Thanh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bên hành lang cánh phải nhờ lối chơi đa năng, lên công, về thủ rất ấn tượng cùng thể lực sung mãn và tốc độ rất tốt.

Hé lộ đội hình dự kiến của U23 Việt Nam tiếp đón U23 Palestine: Công Phượng và Tiến Dũng dự bị!

 

Bên cánh trái, Văn Hậu xem ra cũng không có đối thủ. Hay cả trong phòng ngự lẫn tấn công, Văn Hậu được coi là giải pháp có thể tạo ra sự đột biến cho Olympic Việt Nam bởi thầy Park hoàn toàn có thể chờ đợi ở anh những cú sút xa trái phá hay khả năng băng vào không chiến mỗi trong những tình huống đá phạt trực tiếp.

Ở trung tâm hàng tiền vệ, Xuân Trường và Hùng Dũng cũng đang là hai cái tên được đánh giá cao nhất. Xuân Trường vẫn luôn nổi bật ở lối đá đĩnh đạc, chắc chắn và khả năng làm bóng tuyệt vời với những đường chuyền sáng tạo và chính xác như đo đếm. Trong khi đó Hùng Dũng lại đang là ngôi sao thực sự ở tuyến giữa của Hà Nội FC mùa giải này. Thể lực ấn tượng, lối đá bao sân, hay cả trong hỗ trợ phòng ngự lẫn tổ chức tấn công, anh sẽ là sự bổ sung tốt cho Xuân Trường ở khu vực này.

Tiền đạo: Quang Hải – Tiến Linh – Văn Quyết

Với nhiều người hâm mộ, Văn Toàn và Công Phượng luôn rất xứng đáng đứng trong đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam. Thế nhưng rõ ràng là ở thời điểm này, bộ ba Quang Hải, Tiến Linh và Văn Quyết lại có phong độ tốt hơn cả. Quang Hải và Văn Quyết đảm đương quá tốt hai vị trí tiền đạo lệch cánh và có thể hoán đổi vị trí rất nhịp nhàng.

Hé lộ đội hình dự kiến của U23 Việt Nam tiếp đón U23 Palestine: Công Phượng và Tiến Dũng dự bị!

Sự đa năng của họ chắc chắn sẽ tạo ra nhiều khoảng trống để Tiến Linh có thể tận dụng. Cầu thủ đã ghi đến 9 bàn thắng cho đội bóng đất thủ mùa giải này sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tài săn bàn của mình trước khi nhường chỗ cho những Anh Đức hay Đức Chinh.

Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam:

Văn Lâm – Duy Mạnh, Tiến Dũng, Đình Trọng – Vũ Văn Thanh, Xuân Trường, Hùng Dũng, Văn Hậu – Quang Hải, Văn Quyết, Tiến Linh

Bình luận