Hé lộ ý nghĩa của vết chàm - bớt trên cơ thể bé yêu

  • 27/05/2018 20:00

Khoảng 10% em bé sơ sinh có những vết chàm - bớt như thế này, chúng có thể xuất hiện trong tuần đầu tiên sau khi sinh rồi tự hết, nhưng cũng có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian

Vết chàm, bớt là những vệt có màu sắc nổi bật trên da, được tạo thành do sự kết tụ lại của các mạch máu. Chúng có thể phẳng hoặc gồ ghề trên bề mặt da, có màu hồng, đỏ hay xanh tím.  Nhiều bà mẹ Việt Nam truyền tai nhau đó là do “bà mụ” đánh dấu những đứa trẻ nghịch ngợm, tuy nhiên lại có thông tin nói rằng do mẹ ăn uống thừa sắt trong khi mang thai, nên bé không hấp thụ được và để dư ra tạo thành những vết sậm màu này.


Ý nghĩa của vị trí những vết chàm, bớt trên cơ thể trẻ 
Ý nghĩa của vị trí những vết chàm, bớt trên cơ thể trẻ 

Thuật ngữ chuyên môn của vết bớt (birthmark) bằng tiếng anh là “nevus” nghĩa là có liên quan đến nốt ruồi, xuất hiện từ lúc lọt lòng mẹ hay là một thời gian ngắn sau đó. Nếu bạn từng đọc đâu đó về ý nghĩa của vị trí nốt ruồi thì những vết chàm - bớt này cũng như vậy, tại sao nó lại không mọc chỗ này mà lại ở chỗ kia trên cơ thể bé? Không là màu này mà lại màu kia? Cùng tìm hiểu nhé!

Vết bớt nằm ở trên xương cụt                                                     

Xương cụt hay còn gọi là xương đuôi rồng hay đuổi rùa. Khi phát hiện ra con mình có vết bớt ở đây thì cha mẹ nên mừng và hi vọng về những điều tốt đẹp về tương lai của chúng đi thôi! Người xưa cho rằng, nếu ai có vết bớt ở vị trí này thì chắc chắn mai sau sẽ có học thức uyên thâm, văn võ song toàn, dễ có địa vị cao trong xã hội đấy!


Người xưa cho rằng, những ai có vết bớt ở đây thường thông minh, học giỏi, mai sau dễ có địa vị cao trong xã hội
Người xưa cho rằng, những ai có vết bớt ở đây thường thông minh, học giỏi, mai sau dễ có địa vị cao trong xã hội

Vết bớt nằm ở dưới mông

Chà! "Đại gia tương lai" đây rồi! Vết bớt này chính là dấu hiệu cho mệnh người giàu sang phú quý, “sướng từ trong trứng”, là đứa trẻ “ngậm thìa vàng” trong truyền thuyết đây! Đặc biệt nếu là bé gái thì sẽ luôn nhận được sự yêu quý của mọi người, làm việc gì cũng thuận lợi, cả đời không phải lo lắng chuyện "cơm áo, gạo tiền".

Vết bớt ở lưng

Vết bớt ở lưng là vị trí “dữ ít lành nhiều”, biểu thị cho sự may mắn, cả đời được quý nhân phù trợ. Sau này lớn lên, rất có thể bé sẽ trở thành một người làm việc gì cũng thuận, gặp dữ hóa lành, vạn sự hanh thông. Không chỉ có vậy, gia đình, người thân, chủ nhân của chiếc bớt may mắn này cũng luôn vui vẻ, yên ấm, hạnh phúc bên nhau mãi mãi.


Có vết bớt ở lưng là em bé may mắn nhất rồi đấy!
Có vết bớt ở lưng là em bé may mắn nhất rồi đấy!

Vết bớt nằm ở giữa xương quai xanh và cánh tay

Nếu khoảng giữa xương quai xanh và cánh tay của bé có vết bớt thì đây là dấu hiệu của một đứa trẻ có tính cách khá hào phóng, sau này có khá nhiều bạn bè, và đối xử với bạn bè cũng luôn luôn hết mình. Tuy nhiên sau này cha mẹ cũng cần chú ý dạy con cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lí bởi những người có vết bớt ở vị trí này thường vì tính hoang phí mà lâm cảnh “nghèo rớt mồng tơi”, “không xu dính túi” đấy nhé!


Những cô cậu có vết bớt ở vị trí giữa xương quai xanh và cánh tay nên học cách tiết kiệm ngay từ nhỏ đi nhé!
Những cô cậu có vết bớt ở vị trí giữa xương quai xanh và cánh tay nên học cách tiết kiệm ngay từ nhỏ đi nhé!

Vết bớt nằm ở giữa ngực và bụng

Đây tương lai hẳn là những anh chàng, cô nàng cực "đào hoa" đấy. Đa số những người sở hữu vết bớt ở vị trí này thường cực kì vượng nhân duyên, họ dễ dàng chiếm được sự yêu mến của đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt. Hay cũng có thể nói là họ còn rất thu hút người khác phái nữa đó nghe!

Vết bớt nằm ở đường trung trực gáy

Như báo hiệu cho cha mẹ biết là đứa con của mình mai sau sẽ khá “si tình” đó nghe! Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà những người có vết bớt ở gáy hay lận đận trong chuyện tình cảm, dễ bị lừa dối, phản bội. Sau nỗi đau, họ dường như không rút được kinh nghiệm mà vẫn đâm đầu vào tình yêu, đau khổ nối tiếp, không tìm được lối thoát cho bản thân.


Vết bớt ở đường trung trực gáy dự đoán chủ nhân sẽ là một người khá "si tình"
Vết bớt ở đường trung trực gáy dự đoán chủ nhân sẽ là một người khá "si tình"

Vết bớt ở má trong đùi

Có thể vẻ bề ngoài những người này rất bình thường nhưng những ai có vết bớt ở vị trí này thường là người vô cùng tiềm năng, ẩn chứa một sức mạnh, sự quyết tâm lớn lao. Họ làm việc gì cũng dễ thành công, đạt hiệu quả cao trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên thì các ông bà ba mẹ cũng đừng vội mừng, trước khi có được kết quả như vậy thì những người có vết bớt ở vị trí này như con bạn cũng phải trải qua khá nhiều vất vả đấy!


Trước khi đạt được thành công thì những người này cũng phải trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả đấy!
Trước khi đạt được thành công thì những người này cũng phải trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả đấy!

Trên đây là sự giải thích cho hiện tượng những vết chàm, bớt trên cơ thể trẻ nhỏ về khía cạnh “nhân tướng học”. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi các mẹ nhé! Nhất là khi các con còn bé như thế này, mọi điều quan trọng vẫn là ở sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ, và ở chính bản thân các bé nữa, phải không nào?

Ảnh: Internet

Bình luận