Hè năm nay có vẻ đến chậm, đến thăm Hà Nội lại đúng vào những ngày mưa chuyển mùa

Kiều Anh 03/05/2020 10:52

Mấy năm rồi giờ mới có dịp ra Hà Nội chơi. Nói chơi thì cũng không đúng lắm thực ra là tôi ra Hà Nội công tác tiện thể nán lại vài hôm dạo 1 vòng thủ đô luôn. Những tưởng ra Bắc khoảng giữa tháng 4 như thế này lại phải gặp cái nóng đổ lửa như ở Sài Gòn. Nhưng ai ngờ năm nay hè có vẻ đến chậm. Những ngày chuyển mùa đi ra đường còn phải khoác thêm áo gió. Hơi ẩm ướt 1 tý nhưng mà tôi thích cảm giác này cực. Cái thời tiết mà các bạn vẫn đùa như kiểu “tuyết rơi mùa hè vậy”. 

Mà không ngờ rằng chuyến đi này tôi còn may mắn được tận hưởng những cơn mưa chuyển mùa nữa cơ. Miền Nam thì chỉ có mỗi mùa mưa với mùa khô, mưa thì cũng thấy nhiều rồi nhưng mưa ở miền Bắc vào khoảng thời gian này cảm giác khác hẳn. Trên đường về phải lấy ngay cái điện thoại ra chụp lại khoảnh khắc này để khoe với các anh em trong Sài Gòn ghen tỵ chơi hihi.

Áng mây sau cơn mưa làm sáng cả một vùng trời

Lúc này chỉ mới tầm 5 giờ rưỡi thôi mà trời đã tối như này rồi. Mặt trời còn chưa kịp lặn nữa. Thực ra còn mấy đám mây dựng lên và len lỏi bên trong là những ánh sáng của tia chớp, tiếc là tôi không kịp chụp lại nhưng may mà không bị xóa ký ức hahaha.

Hà Nội cũng tắc đường nè
Đèn cao áp nhìn giống mặt trời ghê.

Cái chân trời này thực sự thu hút tôi đến mức không thể rời mắt nó ra được. Cũng may nhờ tắc đường mà tôi được ngắm nó cho đến lúc những áng đỏ này biến mất hoàn toàn luôn. Ta nói trong cái rủi có cái may ha.

Ngày thứ 2 lượn Hà Nội vẫn là một ngày mưa. Trời không trong xanh nhưng mà yên bình cực. Chỗ này bạn nào ở gần trường Đại Học Ngoại Thương chắc cũng biết ha.

Một khoảnh khắc yên bình tôi chụp được giữa lòng Hà Nội tấp nập

Thực ra mấy bức ảnh này tôi chỉ chụp theo cảm hứng thôi. Vì thích quá nên mới lấy điện thoại ra chụp chứ cũng chả canh góc gì hết. Có thể đối với các bạn quanh năm suốt tháng ăn và sống ở thủ đô sẽ cảm thấy nó rất bình thường. Nhưng mà đối với tôi chuyến đi này thực sự rất thú vị. Ở lại được có vài bữa nên lúc về cũng thấy hơi nuối tiếc. Hi vọng có cơ hội năm sau lại được ra vào khoảng thời gian này. Sài Gòn bây giờ nóng gần chết không biết ngoài Bắc bây giờ sao rồi nhỉ? Có mát mẻ hơn không ta? Nhớ Hà Nội đến mức muốn xách ba lô bay vèo ra đấy luôn á.


Bình luận
Hoài An 05/05/2020 11:19

Năm nay còn không có nghỉ hè nè huhu

Khánh Ngân 05/05/2020 12:56

Mình thấy hè rồi, nắng nóng kinh khủng. Lại còn đi học nữa 

Trần Minh Duy 05/05/2020 20:55

 Đúng thủ đô đẹp thật

Thanh Thuý 05/05/2020 23:37

Nhưng rồi lại nóng lên 40 độ, sắp phát rồ lên rồi

Bích Thuỷ 06/05/2020 00:27

Đã bắt đầu có dấu hiệu của mùa hè rồi, nắng nóng đến rồi 

Xem thêm
Cộng đồng