Hết G-Dragon bị tố nhận biệt đãi đến bố Yang bị kiện ra tòa, phải chăng đây là năm hạn của YG?

  • 28/06/2018 09:00

Không biết bao giờ vận xui mới thôi đeo bám chủ tịch Yang Hyun Suk của YG đây?

Những ngày này quả thật khó khăn với người đứng đầu YG - Yang Hyun Suk, khi chỉ sau vài ngày G-Dragon bị cáo buộc nhận biệt đãi trong quân ngũ, YG lại phải đối mặt với một vụ kiện xoay quanh vấn đề nhóm nhạc nam trong MIXNINE không được ra mắt như đã định.


Vụ việc G-Dragon bị Dispatch tố cáo nhận đối xử đặc biệt trong quân ngũ còn chưa lắng xuống...
Vụ việc G-Dragon bị Dispatch tố cáo nhận đối xử đặc biệt trong quân ngũ còn chưa lắng xuống...


...thì CEO của YG - Yang Hyun Suk lại sắp phải ra hầu tòa vì bị công ty quản lý các thực tập sinh trong MIXNINE kiện. 
...thì CEO của YG - Yang Hyun Suk lại sắp phải ra hầu tòa vì bị công ty quản lý các thực tập sinh trong MIXNINE kiện. 

Vốn là một show sống còn do YG tổ chức, MIXNINE tìm kiếm các gương mặt thực tập sinh tiềm năng để ra mắt và hoạt động trong thời gian khoảng một năm. Sau nhiều vòng thi, nhóm nam của MIXNINE đã chiến thắng nhưng vẫn không được debut như lời hứa vì không đạt thoả thuận hợp đồng với bên đại diện của các thành viên.

…nhóm debut cuối cùng cũng đã xuất hiện với 9 chàng trai tài năng.
Nhóm nhạc nam đầy tài năng của MIXNINE đã không được ra mắt khiến nhiều fan mất lòng tin vào các chương trình tìm kiếm nhóm nhạc như thế này.

Happy Face Entertainment, công ty quản lý của Woo Jin Young, thí sinh đứng nhất ở MIXNINE đã tuyên bố sẽ không bỏ qua vụ này và sẽ kiện tới cùng. Theo nhiều nguồn tin, những công ty khác có thực tập sinh không được ra mắt cũng sẽ tham gia vụ kiện này.


Happy Face Entertainment, công ty quản lý của Woo Jin Young là phía khởi kiện đầu tiên. 
Happy Face Entertainment, công ty quản lý của Woo Jin Young là phía khởi kiện đầu tiên. 

Nếu thắng vụ kiện này, Happy Face Entertainment và các công ty cùng khởi kiện sẽ có được khoảng bồi thường không quá lớn, hơn 10 triệu won (khoảng 190 triệu đồng). Đáng nói hơn, danh tiếng của YG sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thua, điều này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các nghệ sĩ thuộc công ty trong tương lai.

Image result for yg entertainment artists
Các nghệ sĩ đang hoạt động dưới trướng YG cũng sẽ bị ảnh hưởng đến hình ảnh khá nhiều.

Sau khi thông tin này được đưa ra, CĐM đã có nhiều phản ứng khác nhau:

-"Không biết hợp đồng như nào nên không bàn đến nhưng chiến thắng mà không được ra mắt thì thật tội cho các anh. Đáng tiếc nhất là Woo Jinyoung, không được may mắn ở Produce 101 rồi, bây giờ được #1 ở Mixmine, cứ tưởng sau bao nhiêu cố gắng cuối cùng cũng đc debut, ai dè..."

-"Đúng rồi nên thế đi dù biết là châu chấu đá voi nhưng cho chừa tội hứa lèo đi!"

-"Hợp đồng hai bên ko thoả thuận đc thì ko debut thôi giờ quay lại cứ trách mỗi YG là thế nào? Mấy công kia cũng nên xem lại mình đi rồi hãy nói."

Image result for yang hyun suk mixnine
Liệu  Yang Hyun Suk có khả năng thắng kiện hay không?

Bên cạnh những lời chỉ trích và ủng hộ vụ kiện YG lần này, nhiều netizen lại cho rằng chính YG trước đó cũng đã hết lòng bàn bạc với các công ty chủ quản khác về thời gian debut, nhưng vẫn nhận được những các lắc đầu nguầy ngoạy nên đành phải hủy lịch ra mắt của MIXNINE. Nhưng dù là bên nào đúng đi nữa thì năm 2018 quả là một năm không may với YG khi vị CEO này liên tục gây ra những tai tiếng không đáng có. Cùng chờ xem sắp tới phía YG sẽ giải quyết vụ kiện này thế nào nhé!

Nguồn: @ba8kpop

Ảnh: Internet.

Bình luận