Hết pizza bún đậu mắm tôm, giờ đến pizza... đuông dừa: Liệu bạn có dám thử?

  • 01/04/2019 16:30

Ẩm thực là một thế giới phong phú, chỉ cần có một chút nguyên liệu và những sáng tạo mới mẻ, thế là chúng ta lại có thêm một món ăn siêu ngon để chiêu đãi dạ dày.

Đó giờ khi nghe đến các thể loại pizza, chúng ta thường nghĩ đến phô mai, xúc xích chứ ít khi nào nghĩ rằng sẽ có những loại kỳ lạ. Thế nhưng nhờ sự sáng tạo không giới hạn của đầu bếp, mà chúng ta lại có thêm rất nhiều hương vị pizza mới mẻ, dựa trên những hương vị truyền thống của Việt Nam. 

Cùng điểm lại một số loại pizza từng được giới trẻ chú ý vì sự độc, lạ nhé.

Pizza trân châu đường đen

Trà sữa trân châu vốn là một loại thức uống yêu thích của giới trẻ, và kể từ khi loại trân châu đường đen xuất hiện, nó đã dấy lên một làn sóng vô cùng hot bởi vị ngon khó cưỡng. Sữa tươi trân châu đường đen đã từng khiến cho nhiều bạn trẻ phải đi săn hết chỗ này đến chỗ khác chỉ để có thể mua được một ly.

Hết pizza bún đậu mắm tôm, giờ đến pizza... đuông dừa: Liệu bạn có dám thử?

Nhanh chóng bắp kịp xu hướng, một cửa hàng pizza đã nhanh trí kết hợp món ăn chủ đề của mình cùng với loại trân châu này. Ngay khi vừa công bố, không nhạc nhiên mấy khi dường như mọi người đều chú ý đến nó bởi độ chịu chơi của quán. Tuy nhiên dường như đây là sự kết hợp không nên có, thế nên có vẻ loại pizza này không được chào đón nhiều và cũng nhanh chóng chìm đi.

Pizza bún đậu mắm tôm

Gần đây, chúng ta lại được nghe thêm về một kiểu pizza cũng vô cùng độc đáo. Kết hợp giữa món ăn nổi tiếng miền Bắc và ẩm thực Ý, pizza bún đậu mắm tôm được ra đời. Bún đậu mắm tôm vốn là một món ăn đầy dinh dưỡng vì một mẹt có khá nhiều loại thức ăn khác nhau. Nay kết hợp với bột bánh pizza nên nhiều người cảm thấy có vẻ món ăn này sẽ dễ ngấy.

Hết pizza bún đậu mắm tôm, giờ đến pizza... đuông dừa: Liệu bạn có dám thử?

Thật vậy, vì vốn loại bánh pizza đã hơi mặn, nay lại thêm độ mặn vốn có của mắm tôm nên sẽ khá kén người ăn. Chắc có lẽ chỉ có những fan trung thành của món bún đậu thì mới có thể thưởng thức được món ăn này dễ dàng.

Pizza đuông dừa

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xôn xao khi lại có thêm một nhà hàng sáng chế ra món pizza đuông dừa. Theo như họ chia sẻ, thì món ăn này mang đậm bản sắc của cả hai quốc gia, đặc biệt là thể hiện được quốc kỳ của nước Ý. Đuông dừa cho màu trắng, ớt cay cho màu đỏ, và hành lá cho màu xanh.

Hết pizza bún đậu mắm tôm, giờ đến pizza... đuông dừa: Liệu bạn có dám thử?

Chưa biết hương vị như thế nào, cũng không biết những con đuông dừa này đã chết hay còn sống, có vẻ như đây cũng là một trong những món ăn cho những người muốn thử thách độ gan dạ của mình.

Là sáng tạo hay lối chơi nguy hiểm?

Mặc dù đây là những món ăn thể hiện được bản sắc dân tộc, khiến cho nhiều người phải trầm trồ vì độ độc đáo cũng như sự sáng tạo của người tạo ra món ăn. Chưa kể đến, nó cũng là một chiến lược marketing khá hay ho vì sẽ giúp nhiều khách hàng chú ý đến thương hiệu hơn nếu mình là một trong những người tiên phong sở hữu món ăn này.

Thế nhưng nó cũng là một hướng đi khá nguy hiểm, bởi vì dù hứng thú là thế, nhưng có lẽ cũng ít người đủ độ can đảm để thử những món ăn này. Vì thứ nhất nó có thể gây ngấy, thứ hai chưa ai biết liệu sự kết hợp này có khiến cho dạ dày kêu cứu hay không. Vậy nên đối tượng mà những món ăn này có thể hướng đến là rất ít. 

Tạm kết

Nhờ vào những sáng tạo này mà chúng ta có thêm nhiều thứ để bàn tán, cũng như là khám phá thêm được nhiều hơn về sự đa dạng của ẩm thực. Mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có thêm các loại pizza dễ ăn hơn.

Bạn nghĩ sao về món ăn mới nhất này, liệu bạn có dám thử nếu những con đuông dừa ấy còn sống hay không? Chia sẻ ý kiến của mình với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp Internet

Bình luận