“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải là ai?

  • 17/10/2019 09:30

“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Thanh Hải vừa nộp đơn xin nghỉ tại CLB phòng chống tội phạm đã gây xôn xao dư luận gần đây. Hãy cùng OHMAN tìm hiểu anh ấy là ai nhé!

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải là ai?

Nguyễn Thanh Hải là đội trưởng của CLB phòng chống tội phạm tại tỉnh Bình Dương. Tính tới nay, anh đã tham gia gần 3600 vụ cướp lớn nhỏ trên địa bàn về trộm cướp, lừa đảo,.. Đặc biệt,  anh Nguyễn Thanh Hải đã làm hiệp sĩ đường phố được 20 năm. Anh đã được chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến công hạng 3.

hiệp sĩ nguyễn thanh hải 1
"Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Thanh Hải

Tiểu sử Nguyễn Thanh Hải:

  • Tên thật: Nguyễn Thanh Hải
  • Sinh năm: 1971
  • Quê quán: Bình Dương
  • Thông tin khác: Cao m71 nặng 80kg

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải làm nghề gì?

Nhà anh Hải mở cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng. Anh sử dụng nguồn thu từ cửa hàng để trang trải cuộc sống và duy trì mong muốn giúp người, giúp đời.

hiệp sĩ đường phố nguyễn thanh hải 2

>>> Có thể bạn chưa biết: Cận cảnh người đội trưởng nhóm hiệp sĩ tận tụy hơn 20 năm bắt cuớp ở Sài Gòn

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải - bắt cướp từ năm 14 tuổi

Anh Hải là con út trong một gia đình gồm 7 anh chị em. Từ nhỏ, anh đã theo học võ công môn phái Thiếu Lâm Tự. Trong một lần chở gạch bông cho gia đình, thấy cảnh cô gái bị giựt túi xách. Giống như Lục Vân Tiên thời hiện đại, thấy cảnh bất bình chẳng tha: anh Hải ngay lập tức quăng xe, đuổi theo tên cướp giành lại túi xách trả cho người bị hại. 

Tháng 11/1997, CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa ra đời. Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải luôn là “lá cờ đầu” trong quá trình truy bắt tội phạm, đem lại bình yên cho người dân. Nhờ vào những hoạt động tích cực của anh Hải cùng các thành viên CLB, sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân, đặc biệt là thanh niên nên góp phần đáng kể trong việc giảm các tụ điểm xấu về an ninh trật tự tại tỉnh Bình Dương. 

hiệp sĩ nguyễn thanh hải 3

Thật khó có thể tin khi anh Hải nộp đơn xin nghỉ tại CLB. Được biết lí do anh ra quyết định trên do cảm thấy không còn phù hợp với công việc này. Cụ thể, UBND tỉnh quy định các hiệp sĩ chỉ được bắt người trên địa bàn của phường mình quản lý. Tuy nhiên anh Hải đã nhiều lần bắt tội phạm trên địa bàn khác phường Phú Hòa. UBND phường nhắc nhở và yêu cầu anh Hải làm bản báo cáo về vấn đề này.  Anh băn khoăn: “ Phát hiện đối tượng, chúng tôi đang truy đuổi làm sao có thời gian báo cáo được.

Tuấn Khỉ gọi điện thoại tỏ ý muốn xin đầu thú với hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải

Gần đây, sự kiện tranh chấp trên xới bạc dẫn đến Tuấn Khỉ xả súng giết chết 4 người, 1 người bị thương và 1 người bị giết trên đường tẩu thoát đang gây xôn xao dư luận. Hiện tại hắn đã tẩu thoát. Đồng thời sau đó không lâu, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc gọi được cho là của Tuấn Khỉ xin đầu thú. Tuy nhiên, phía công an đã xác nhận đây là thông tin không chính xác. 

Xem thêm: Nguyễn Sin là ai? Tiểu sử, gia thế và scandal

Dự định của anh Hải sau khi rời CLB như thế nào?

Theo anh chia sẻ, anh mong muốn chuyển sang làm một hiệp sĩ tự do nhưng lo lắng không biết liệu khi bắt được đối tượng chính quyền có chấp nhận hay không. 

hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải

Vào những ngày đầu năm âm lịch 2020, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bị vướng vào rắc rối khi công bố Tuấn Khỉ - tội phạm gây ra vụ án rúng động gọi điện cho anh ra đầu thú. Ngay lập tức, công an đã mới hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải lên làm việc và xác mình tính xác thực của đoạn video trên.

 
Đoạn video chia sẻ của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải về việc "đảm bảo" khi Tuấn Khỉ đầu thú
Đoạn video chia sẻ của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải về việc "đảm bảo" khi Tuấn Khỉ đầu thú

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cũng như thông tin, tiểu sử và chiến tích của anh. Bạn nghĩ sao về người được xem như Lục Vân Tiên giữa thời hiện đại này? Hãy chia sẻ cùng Oh!Man ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Thông tin về việc các hiệp sĩ đường phố bị cướp cuồng sát tại Sài Gòn gây xôn xao dư luận. Trả lời phỏng vấn báo chí, thiếu tướng Phan Anh Minh chia sẻ hiện tại công an tại Tp.HCM hiện chưa tìm thấy bất kì quy định nào để công nhận và quản lý mô hình hiệp sĩ đường phố. Xem tiếp TẠI ĐÂY .

Các từ khóa được quan tâm:

nguyễn thanh hải là ai

hiệp sĩ nguyễn thanh hải

tiểu sử nguyễn thanh hải

Bình luận