Hiểu thấu tâm tư #1: Crush 1 người suốt 2 năm trong im lặng, ai hiểu thấu tâm tư người nhút nhát?

  • 22/04/2019 15:00

Mỗi người đều có những tâm tư riêng về cơ thể, tính cách, vô vàn vấn đề khó nói nhưng khi được bộc bạch ra thì bạn không hề cô đơn, bạn không phỉ là dị nhân 1 mình mà lại có rất nhiều người như bạn.

Bạn đã bao giờ thích 1 người mà không dám nói? Đến cả nhìn cũng không dám, đứng gần thôi là đã nóng ran cả người chẳng biết làm gì tiếp theo. Không chỉ nhút nhát trong tình yêu mà trong mọi tình huống trong cuộc sống bạn đều thấy lo lắng, sợ hãi, không dám làm hay quyết định điều gì, bạn có phải là người như vậy?

Nhút nhát trong tình yêu

Câu chuyện của cô gái này trên mạng xã hội đã khiến nhiều người chột dạ "hình như mình cũng vậy", "đây như là câu chuyện viết cho mình vậy", cụ thể tâm tư của cô nàng như sau:

"Hôm nay mình đã can đảm bấm nút kết bạn với 1 anh mặc dù mình thích anh đó được gần 2 năm rồi. Mình biết Facebook anh ấy hơn 1 năm nay rồi mà khoảng thời gần đây mới dám kết bạn. Mình sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc mình uống 5 chai bia vào và sau đó mạnh mẽ nhấn nút kết bạn rồi ngay lập tức khóa điện thoại tắt nguồn...

Tay mình run rẩy, không uống nổi nữa, mặt thì đỏ lên và ngồi bấu xé cái tay muốn sưng luôn. Sau đó mình có uống thêm nữa để mạnh dạn mở nguồn và may quá người đó không để mình theo dõi nữa mà xác nhận rồi. 

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Mình thích người đó nhưng lại nhát nên tỏ ra lạnh lùng, thấy người đó là mình bỏ trốn. Mỗi lần người đó cười với mình là mình né như né đạn vậy. Hôm bữa mình quyết định mạnh mẽ cười với anh thì anh lại nhìn xung quanh xem mình đang nhìn ai cười. Mình vẫn đứng chờ sự hồi đáp thì anh ấy mỉm lại mà mình ngại nên bỏ đi.

Có hôm anh chào mình ngay cầu thang mình run quá chạy vấp té, nghĩ mà xấu hổ. Kết bạn Facebook xong cũng không dám làm gì nữa, nhắn tin còn không dám, chỉ nhìn người đó online rồi lại offline".

Có những người như vậy, họ nhút nhát khi thấy người mình thích, chỉ dám âm thầm nhìn phía sau, dù tình cảm trong họ lúc nào cũng mãnh liệt chỉ chực chờ để bùng cháy nhưng nói thì lại không thể nói ra nửa lời, chỉ cần nhìn thấy người ấy là ngay lập tức trốn đi hay vờ như không thấy.

Nhút nhát cả trong cuộc sống hàng ngày

Không chỉ nhút nhát trong tình yêu mà nhiều người còn nhút nhát mọi mặt trong cuộc sống. Họ không dám bắt chuyện với 1 người lạ, 1 người đồng nghiệp mới quen hay không dám ra bất cứ quyết định gì trong cuộc sống của mình cả.

Mặc dù họ muốn, họ biết nhưng họ nhát, họ sợ, thêm 1 chút tự ti làm họ cứ mãi núp sau cánh gà, không bao giờ dám chủ động trở thành nhân vật chính trên sân khấu, trong chính cuộc đời mình.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Cuộc sống của họ luôn gắn với những cụm từ "Biết vậy", "Giá như": "Biết vậy mình mạnh dạn phát biểu thì có khi được điểm cao rồi", "Ơ ý tưởng đấy cũng là của mình mà, giá như mình nói ra, sếp chắc sẽ đánh giá mình tốt hơn". Họ cứ luôn nghĩ rằng bản thân sẽ không làm đc tốt, họ nhút nhát nên luôn giữ mình ở vùng an toàn, thật sự an toàn đến mức nhạt nhòa đến quên lãng.

Cuộc sống có mấy đâu mà hững hờ, sao không hết mình với nó, thích thì nói, yêu thì tỏ tình, chờ đợi làm gì rồi để mất thì hối hận lắm. Với những mặt khác cũng vậy, cơ hội chắc đến lần 2, cứ thử, cứ mạo hiểm, cứ phiêu lưu biết đâu cuộc sống của mình sẽ có được những điều tuyệt vời hơn.

Bạn có phải là 1 người nhút nhát không? Điều cản trở bạn nhiều nhất là gì? Hãy chia sẻ cùng Oh!man để khám phá bản thân và gỡ rối khúc mắc nào!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có bất kỳ tâm sự, nỗi niềm nào của bản thân cần được hiểu thấu, hãy chia sẻ với Oh!man tại đây. Biết đâu, bạn sẽ gặp được nhiều người bạn giống như mình đấy!

Và đừng quên tham gia nhóm Hiểu thấu tâm tư để thỏa sức trò chuyện, tâm sự về những điều "khó nói" của bản thân nha!

Bình luận