Hiểu thấu tâm tư #11: "Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già"

  • 11/05/2019 22:00

Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già, đó là những lời ví von đầy ẩn ý của các cụ thời xưa. Nhưng liệu những kinh nghiệm xa xưa ấy có đúng trong thời điểm hiện nay?

Độ tuổi đẹp nhất của đời người

Ai cũng bảo rằng, tuổi 20 là độ tuổi đẹp nhất của các cô gái, vì khi ấy, sức trẻ còn căng tràn nhựa sống, các cô gái có cả vẻ đẹp bên ngoài và cả một tâm hồn mơ mộng. Nhưng, trên mặt bằng chung, lứa tuổi này vẫn còn đang ngồi ghế giảng đường, vẫn chưa bước vào trường đời, vẫn còn đang nuôi nấng trí thức. Và những năm sau đó là những năm vật lộn với cuộc sống, chật vật với cuộc đời để kiếm một vị trí trong xã hội.

Hiểu thấu tâm tư #11: Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già

Và đến độ tuổi 30, các cô gái mới biết rõ được giá trị bản thân ở đâu, lúc ấy, họ mới biết cách yêu thương và trân trọng hạnh phúc của chính mình. Nói cách khác, đấy là khoảng thời gian tỏa sáng nhất của các nàng.

Hiểu thấu tâm tư #11: Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già

Thực tế chứng minh, các cô nàng độc thân ở độ tuổi 30 không hề đáng thương như ta hay nghĩ mà họ lại có một sự quyến rũ kỳ lạ, họ hoàn toàn tự chủ và trong thế chủ động khi tìm kiếm một nửa kia. Họ đủ chín chắn để xác định mục tiêu chứ chẳng cần tốn thời gian mù quáng.

Giá trị của tuổi 30

Tuổi 30, ở độ tuổi này chúng ta không còn những phút bốc đồng, không còn những hy sinh nông nổi hay ngu ngơ dành quá nhiều thời gian vào ai đó. Vì lúc này, hơn ai hết, chúng ta hiểu được, phải trân trọng chính mình thì mới trở thành báu vật trong mắt người khác.

Hiểu thấu tâm tư #11: Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già

Phụ nữ tuổi 30 vẫn không là quá trễ để yêu thương bản thân mình. Đó là khi bạn nhận ra vẻ đẹp bên ngoài không chỉ mang tính “tượng trưng” mà còn là hình ảnh đại diện cho con người bên trong của mình. Thời nay, chẳng còn gì là “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Vì càng thông minh, càng tài giỏi, bạn càng cần phải học cách đánh thức vẻ đẹp bên ngoài, vì nó chính là công cụ giúp bạn thêm toả sáng.

Lúc đó, sự tỏa sáng đó không còn là để thoả mãn bản thân mà còn là giá trị lan toả để người khác đem lòng ngưỡng mộ. Nhất là khi phụ nữ hiện đại đã tự chủ và biết bản thân cần có gì trong cuộc sống này. Đẹp từ bên trong thì vẻ đẹp sẽ mãi mãi thuộc về bạn, chẳng sợ thần thời gian nào cướp đi cả.

Hiểu thấu tâm tư #11: Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già

Phụ nữ hiện đại, khi bạn tự chủ tài chính, tự chủ mọi chuyện cá nhân, bạn sẽ thấy, hạnh phúc không phải chỉ có người khác mới mang lại cho bạn, mà chính bạn cũng có thể tự tạo ra hạnh phúc cho mình.

Tuổi nào cũng có sự xinh đẹp của nó, có sự hồn nhiên ngây ngô, có sự trưởng thành thành thục và cũng có sự kết hợp của cả hai. Cách duy nhất để bản thân mãi mãi thanh xuân chính là nuôi dưỡng tâm hồn, một tâm hồn trẻ trung thì độ tuổi nào cũng sẽ là mùa xuân của cuộc đời.

Hãy chia sẻ với page Hiểu thấu tâm tư những suy nghĩ của mình nhé. Đón xem những kỳ tiếp theo của Hiểu Thấu Tâm Tư vào 15h mỗi thứ 2-4-6 và 22h giờ vào những ngày 3-5-7 hàng tuần!

Bên cạnh đó, đừng quên ghé group Hiểu thấu tâm tư để học hỏi điều hay mỗi ngày nhé!

Bình luận