Hiểu thấu tâm tư #2: Con gái mạnh mẽ, sẽ chẳng khác gì 1 thằng đàn ông?

  • 23/04/2019 22:00

Khi nhắc đến con gái, người ta nghĩ ngay tới sự nhẹ nhàng, chân yếu tay mềm, luôn cần người bên cạnh chở che. Nhưng lại có những cô gái mạnh mẽ, không "bánh bèo" ủy mị.

Chắc hẳn xung quanh các mối quan hệ của mỗi người cũng có cho mình vài ba cô nàng mạnh mẽ nhưng không phải ai cũng hiểu hết được họ.

Những cô gái mạnh mẽ sẽ chẳng khác gì 1 thằng đàn ông?

Đó là suy nghĩ của nhiều người về những cô nàng mạnh mẽ nhưng thực sự chỉ đúng 1 chút, họ vẫn là con gái như bao cô gái ngoài kia. Có những lúc họ vẫn dịu dàng, thướt tha, nhẹ nhàng, mặc váy, diện đầm nhưng những cô nàng mạnh mẽ thường tự mình làm mọi việc, họ ít khi muốn bản thân dựa dẫm vào ai, họ muốn bản thân mình thật cố gắng. Những cô nàng này sẽ thường có những cá tính riêng rất đặc biệt và thú vị.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Cô gái mạnh mẽ cũng là kiểu người có sức chịu đựng tốt trước mọi chuyện, không dễ dàng mà có thể quật ngã được những cô gái này. Khi đã là những cô nàng mạnh mẽ thì họ sẽ tự quyết định với mọi thứ và chịu trách nhiệm về nó. Trước mặt người khác, các cô gái này luôn tỏ ra mình cứng rắn, mạnh mẽ, độc lập nhưng sau đó về nhà thì không chắc, cũng có thể yếu đuối chẳng cô nàng nào sánh bằng, thậm chí khóc nức nở 1 mình trong phòng. 

Cô nàng mạnh mẽ sẽ ra sao trong tình yêu?

Có lẽ những cô gái mạnh mẽ sẽ thường xuyên gặp phải những chàng trai nghĩ mình mạnh mẽ bản lĩnh nên tránh xa, nhiều chàng trai nghĩ rằng các cô gái này có thể tự làm tất cả và sẽ không cần người đàn ông nào bên cạnh đâu hay nhiều người còn nghĩ "chắc mình không đủ khả năng che chở cho cô ấy".

Thậm chí có chàng trai còn vô tư làm bạn gái buồn vì cho rằng mạnh mẽ mà mấy chuyện vặt vãnh chắc sẽ không sao, dần rồi cứ làm tổn thương họ mãi. Sai rồi, dù mạnh mẽ đến đâu thì họ cũng biết buồn, biết yêu, biết khóc như bao cô gái khác và họ vẫn luôn cần có người ở bên.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Tại sao các cô nàng lại trở nên mạnh mẽ?

Vì nhiều lý do mà các cô gái trở nên mạnh mẽ, có thể là do ngay từ khi nhỏ họ đã như vậy, đó là 1 tính cách nhưng đa phần những cô gái mạnh mẽ là do đã từng trải qua tổn thương, họ không muốn người khác dễ dàng làm mình tổn thương nữa nên họ mang 1 lớp vỏ thật cứng rắn và chai lì.

Và cũng vì không có ai bên cạnh, họ chỉ có 1 mình nên họ càng cần phải mạnh mẽ để đối mặt với tất cả mọi khó khăn, mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống. Họ phải tự 1 mình vượt qua sóng gió nên nếu họ không mạnh mẽ, nếu họ gục ngã thì sẽ ra sao? Đôi lúc họ cũng muốn thay đổi mình trở thành những cô nàng mềm yếu nhưng chẳng thể, vì đó là chính con người họ, họ không thể làm khác được.

Cô gái mạnh mẽ vẫn như bao cô gái bình thường khác, họ vẫn cần được yêu thương và che chở. Thậm chí họ cần nhiều hơn, cần 1 người hiểu được những góc khuất của họ để bù đắp và yêu thương. 

Bạn có phải là 1 cô gái mạnh mẽ? Bạn hãy chia sẻ cho Oh!man những khó khăn của mình nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có bất kỳ tâm sự, nỗi niềm nào của bản thân cần được hiểu thấu, hãy chia sẻ với fanpage Hiểu thấu tâm tư nhé! Biết đâu, bạn sẽ gặp được nhiều người bạn giống như mình đấy!

Và đừng quên tham gia nhóm Hiểu thấu tâm tư để thỏa sức trò chuyện, tâm sự về những điều "khó nói" của bản thân nha!

Bình luận