Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói "ồn ào" hơn chúng ta nghĩ

  • 08/06/2019 22:00

Người ít nói sở hữu một tâm hồn phong phú

Không thích nói nhiều không có nghĩa là họ chẳng có gì để nói. Stephen Hawking từng nói rằng: "Quiet people have the loudest minds" (Tạm dịch: Những người ít nói có tâm hồn ồn ào nhất.)

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Điều này là hoàn toàn chính xác, phần nhiều những người ít nói thường tự đùa với tâm hồn của mình, họ có những lời bình phẩm, trêu đùa người khác nhưng lại chỉ giữ riêng cho họ. Họ hay suy nghĩ, có đôi khi còn nghĩ quá nhiều, trong đầu họ luôn có những cuộc hội thoại riêng giữa những bản ngã của mình, những cuộc đối thoại “riêng tư” ấy sẽ giúp họ lên kế hoạch, đánh giá người khác và phát biểu những lời “ít nhưng chất” trong thực tiễn.

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Người ít nói tiếp nhận thông tin bằng nhiều phương diện khác nhau

Nếu người giỏi giao tiếp họ sẽ tìm hiểu thông tin người khác bằng cách hỏi trực tiếp, lân la bắt chuyện, thì những người ít nói chuyện sẽ chọn cách quan sát đối phương, kể cả những gì đang diễn ra xung quanh người mà họ đang muốn tìm hiểu để biết được tính cách thông qua ngoại hình và cách ứng xử của họ.

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Quả thật, không chỉ dựa vào lời nói, mà ngôn ngữ cơ thể, phong cách ăn mặc, ánh mắt, cử chỉ đều có thể cho chúng ta biết tính cách của một người. Dĩ nhiên, quan sát vẫn không đủ, vì thế, khi quan sát xong và xác nhận được mức độ quan tâm của mình, người ít nói sẽ bước đến trò chuyện để tìm hiểu đối phương một cách kỹ càng hơn.

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Người ít nói không hề nhút nhát chút nào đâu

Người ta thường mặc định rằng cường độ nói sẽ tỷ lệ thuận với sự tự tin. Và cũng vì thế, họ xếp những người ít nói vào hàng thiếu tự tin. Đây sẽ là một sai lầm vì một số người dù ít nói những vẫn có thể trở thành tâm điểm của đám đông, là người của xã hội và những lời chia sẻ, kinh nghiệm, ý kiến của họ sẽ đắt giá hơn bao giờ hết.

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Người ít nói luôn có những cách thức hết sức riêng biệt để bày tỏ sự yêu thương với mọi người, họ không hề cộc cằn như nhiều người thường nghĩ.

Người ít nói thường rất nghiêm túc khi nói chuyện

Người ít nói luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi nói bất cứ điều gì. Họ không bông đùa mà cực kỳ nghiêm túc với những gì mình nói. Họ biết nói gì, vào lúc nào và nói ở đâu là thích hợp nhất. Dĩ nhiên, điều này cũng không hề chứng minh rằng những người nói nhiều không suy nghĩ điều mình nói hay thường trêu cợt người khác đâu nhé!

Hiểu thấu tâm tư #34: Người ít nói ồn ào hơn chúng ta nghĩ

Người ít nói không cần người khác giúp họ nói nhiều hơn mà là cần những người hiểu họ. Đừng nghĩ họ không tự tin khi giao tiếp hoặc họ không thích nói chuyện với bạn, vì đơn giản, tính cách của họ là như thế, hãy thấu hiểu họ, bạn sẽ thấy được một sự ồn ào khó tả trong họ.

 Hãy chia sẻ với page Hiểu thấu tâm tư câu chuyện của mình. Đón xem những kỳ tiếp theo của Hiểu Thấu Tâm Tư vào 15h mỗi thứ 2-4-6 và 22h giờ vào những ngày 3-5-7 nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên ghé group Hiểu thấu tâm tư để học hỏi điều hay mỗi ngày nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận