Hiểu thấu tâm tư #5: Người thuận tay trái - Thông minh, sáng tạo và có trái tim ấm áp

  • 26/04/2019 15:00

Ai cũng sẽ gặp 1 vài người thuận tay trái trong cuộc đời, thật sự họ không phải là người bình thường mà họ là những người đặc biệt và rất thú vị.

Sau đây là những điều bất ngờ về người thuận tay trái mà ít người biết, có lẽ chính những người thuận tay trái cũng không nhận ra họ đặc biệt như thế.

Những con số bất ngờ về người thuận tay trái

Chỉ 10% dân số thuận tay trái, vậy nếu bạn là người thuận tay trái thì bạn vô cùng đặc biệt. Người thuận tay trái cũng có nguy cơ nghiện rượu cao gấp 3 lần người thuận tay phải và tuổi thọ của họ cũng ít người thuận tay phải tới 9 năm.

Khi học đại học, người thuận tay trái hơn người thuận tay phải về độ giàu tới 15% nhưng sau tốt nghiệp con số này tăng lên, người thuận tay trái giàu hơn đến 28%. Và còn 1 điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên là người thuận tay trái thường dậy thì muộn hơn người khác từ 4-5 tháng.

 
Barack Obama là 1 trong số những nhân vật thuận tay trái nổi tiếng.
Barack Obama là 1 trong số những nhân vật thuận tay trái nổi tiếng.

Có thể trở thành những người đặc biệt vì học có bộ não đáng gờm

Người thuận tay trái được đánh giá là thông minh, có khả năng sáng tạo cao, hầu hết thời gian họ dùng bán cầu não phải để tư duy và họ sử dụng đồng đều 2 bán cầu não nên không khó hiểu khi họ có bộ não đặc biệt đến thế. Họ có thể sử dụng sự đặc biệt hơn người của mình để trở thành người tài giỏi và thành công như Barack Obama hay Bill Gates nhưng họ cũng có thể trở thành những tên tội phạm khét tiếng như Jack the Ripper, The Boston Strangles và Osama Bin Laden

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Đồng thời họ cũng có nhiều khả năng trở thành những vận động viên giỏi, vào năm 2017, Biology Letters đã công bố 1 nghiên cứu cho thấy những người thuận tay trái cho dù là đàn ông hay phụ nữ đều chơi rất tốt các môn thể thao đòi hỏi người chơi phải phản ứng nhanh như cricket, bóng chày, bóng bàn. Có tới hơn 40% các tay vợt hàng đầu trên hành tinh đều thuận tay trái.

Người thuận tay trái đối mặt tốt với thách thức

Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào năm 2013 trên tạp chí A Journal of Clinical and Experimental Neuropsychology đã kiểm tra hiệu suất của 47 người thuận tay phải và 50 người thuận tay trái trên 1 loạt các nhiệm vụ liên quan đến điều hành. Kết quả thấy được rằng những người thuận tay trái có sự linh hoạt tinh thần tốt hơn, điều này có thể giúp họ thích nghi với những tình huống mới phát sinh và sẵn sàng thích nghi với các tình huống mới tốt hơn người thuận tay phải.

Những người thuận tay trái thực sự vô cùng đặc biệt, cần trau dồi, phát triển và nâng tầm tài năng của mình vì sự thông minh và tài năng của họ đã có sự ưu ái riêng biệt. 

Bạn có phải là người thuận tay trái? Hãy chia sẻ cuộc sống của bạn có điểm gì đặc biệt cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bạn có bất kỳ tâm sự, nỗi niềm nào của bản thân cần được hiểu thấu, hãy chia sẻ với fanpage Hiểu thấu tâm tư nhé! Biết đâu, bạn sẽ gặp được nhiều người bạn giống như mình đấy!

Và đừng quên tham gia nhóm Hiểu thấu tâm tư để thỏa sức trò chuyện, tâm sự về những điều "khó nói" của bản thân nha!

Bình luận