Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

  • 08/05/2019 15:00

Mỗi người một tính nết, mỗi người một số phận, có những người nhút nhát, cũng có những người mạnh mẽ, có người điềm đạm thì nhất định sẽ có những người nóng nảy.

Nóng tính không có nghĩa là xấu tính

Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

Hãy hiểu rằng, nóng tính không có nghĩa là xấu tính, hẹp hòi hay dốt nát. Đó cũng chỉ là một trong trăm ngàn tính cách mà thôi. Người nóng tính là người rất dễ chuyển từ trạng thái cân bằng, ôn hòa sang trạng thái cáu kỉnh, giận dữ, họ có thể ngay lập tức cao giọng to tiếng nếu không đồng ý về một vấn đề gì đó.

Bên cạnh đó, họ còn là mẫu người nhanh nhẹn, năng động và cực kỳ không thích ngồi một chỗ.

Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

Họ cũng có những điểm mạnh của chính mình, chỉ vì thái độ quyết liệt của họ khiến người khác sợ hãi bỏ chạy ngay từng lần giao tiếp đầu tiên, nên khó ai nhìn ra hết những ưu điểm của họ. Thường những người nóng tính là những người rất chân thành khi đối nhân xử thế.

Phía sau những người nóng tính là trái tim nhạy cảm, họ luôn rất cần người có thể thấu hiểu và cảm thông cho tính khí trời sinh của mình.

Người nóng tính thường có tố chất trở thành “sếp lớn”

Các nhà khoa học của Đại học British Columbia tại Canada từng thực hiện hai cuộc thử nghiệm với hơn 260 tình nguyện viên. Kết quả cả hai cuộc thử nghiệm này đều chứng minh được, người nóng tính thường có sức ảnh hưởng trong những hoạt động tập thể như hoạt động nhóm, họ có khả năng tác động đến suy nghĩ của những người khác trong một tập thể.

Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

"Phát hiện mới giúp chúng ta hiểu tại sao nhiều người nóng tính như tài phiệt Donald Trump trở thành lãnh đạo hàng đầu trong kinh doanh và chính trị", nhóm nghiên cứu bình luận.

Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

Trưởng nhóm nghiên cứu còn cho rằng trong thời đại nguyên thủy, những người nóng nảy thường giành phần thắng khi tranh giành thức ăn, chỗ ở và các dạng tài nguyên khác. Vì thế, tâm lý ngưỡng mộ người nóng nảy vẫn tồn tại trong tâm trí của người hiện đại.

Cách để giảm bớt sự nóng tính của mình

Dù biết nóng tính cũng có những ưu điểm riêng, nhưng những người nóng tính đôi khi cũng khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu. Vì thế, hãy giảm độ nóng trong tính cách của mình bằng những cách đơn giản sau:

Hiểu thấu tâm tư #8: Những người nóng tính - họ cũng có nỗi niềm!

Nói chuyện từ tốn, nhất là khi gặp những trường hợp khẩn cấp, càng cần nói chậm rãi. Học cách bình thản để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc của người khác.

Học cách nói chuyện hài hước, đừng lúc nào cũng cộc lốc, nhất là những lúc nhắc nhở người khác, một lời nói đùa mang ngụ ý nhắc nhở sẽ khiến người nghe càng quý mến bạn hơn.

Lắng nghe và hiểu thấu, cố nghĩ đến những điều tích cực trong câu chuyện để kìm nén cơn giận của mình.

Bạn thấy không, người nóng tính cũng có những nỗi niềm của mình. Bởi nóng nảy cũng là 1 loại tính cách, là 1 khuyết điểm mà không phải ai cũng muốn sở hữu đâu. Ngoài việc tự kiểm soát, kiềm chế cơn giận, thì người nóng tính cũng cần lắm được thấu hiểu, sẻ chia nữa đấy!

Bạn có phải là người nóng tính? Hãy chia sẻ với page Hiểu thấu tâm tư câu chuyện của mình.

Bên cạnh đó, đừng quên ghé group Hiểu thấu tâm tư để học hỏi điều hay mỗi ngày nhé!

Bình luận