Hiệu trưởng nhận lỗi vụ học sinh tử vong do cây bật gốc: Không ai đổ lỗi cho thầy cả nhưng nhận trách nhiệm chứng tỏ thầy là người có tâm!

Bảo Ngọc 26/05/2020 22:13

Có ai theo dõi vụ việc cây phượng bật gốc tại sân trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) hôm nay không? Mới đây thấy thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Phúc đã nhận trách nhiệm về mình khi để xảy ra vụ việc.

“Nhà trường rất bất ngờ. Cây phượng nhìn bề ngoài rất tươi tốt, lá xanh, hoa cũng nở rộ. Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng dù sao nó cũng đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng.”

Trước đó vào đầu giờ sáng nay, một cây phượng to ở sân trường THCS Bạch Đằng đã bất ngờ bật gốc đổ xuống khiến nhiều em học sinh đang chuẩn bị vào lớp bị cây đè lên người. Vụ việc khiến 18 em học sinh bị thương, trong đó có một em tử vong.

Vụ học sinh bị cây đè chết: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng | Lao ...
Hiện trường vụ cây bất ngờ bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng.

Cá nhân mình thấy rằng, việc thầy hiệu trưởng thay vì đùn đẩy trách nhiệm, đổ lỗi cho hoàn cảnh thì đã nhận lỗi về mình thể hiện cái tâm của thầy. Mặc dù như thầy chia sẻ cây phượng rất tươi tốt và nở rộ, như vậy thì không ai biết bên trong thân cây liệu có mục rỗng không hay lường trước được nguy cơ cây sẽ bật gốc.

Vụ cây đổ trong trường khiến học sinh tử vong: Hiệu trưởng THCS ...
Thầy hiệu trưởng  Nguyễn Văn Phúc nhận trách nhiệm về mình trước sự cố xảy ra.

Thầy hiệu trưởng cũng chia sẻ do không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được tình trạng của các cây xanh trong khuôn viên trường. Trường cũng thuê công ty cây xanh đến chăm sóc hàng năm. Mình cho rằng việc cây bất ngờ bật gốc thực sự là sự cố đáng tiếc xảy ra không ai mong muốn. Những người dám nhận trách nhiệm về mình khi sự cố xảy ra đâu có nhiều, và thầy Phúc là một trong số ít những người đó.

Nhà trường cũng mới có chuyên gia về chăm sóc, tỉa cành, bón phân cho cây trong trường hồi tháng 2, tháng 3. Việc cây đổ xảy ra trong khuôn viên nhà trường, và trách nhiệm trước hết thuộc về thầy hiệu trưởng là người đứng đầu nhà trường. Việc thầy không đùn đẩy trách nhiệm mình cho rằng là một việc làm thể hiện cái tâm, bày tỏ sự đáng tiếc khi tai nạn xảy ra.

Bên cạnh đó, việc thẳng thắn nhận trách nhiệm theo mình còn cho thấy cái tầm của người làm lãnh đạo. Không ai đổ lỗi cho thầy cả, nhưng thầy tự mình nhận lỗi khiến phụ huynh, học sinh của trường cảm thấy an lòng hơn bao giờ hết. Vì sau sự việc này, biết đâu nhà trường sẽ có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh, tránh trường hợp có sự cố đáng tiếc xảy ra.


Bình luận
Hồng Trúc 27/05/2020 00:18

Thật đáng tiếc

Thanh Thảo 27/05/2020 00:24

Đây là sự cố bất ngờ xảy ra

Thanh Thảo 27/05/2020 00:24

Không ai có thể lường trước được sự việc 

Nguyễn Huyền 27/05/2020 13:12

Đây là việc đáng tiếc, không thể biết trước được 

Thu Bình 27/05/2020 13:18

Cũng không phải là lỗi của nhà trường 

Xem thêm
Cộng đồng