Hình ảnh ấm lòng mùa dịch: San sẻ nhu yếu phẩm giúp người khó khăn, tình nguyện viên vất vả vì cộng đồng

Natsumi Kun 31/03/2020 13:52

Trong những ngày gần đây, có rất nhiều thông tin mới về Covid-19, cho thấy đại dịch này đang diễn ra vô cùng phức tạp. Vì thế, những hình ảnh đẹp trong mùa dịch sẽ khiến cho mình cũng như cộng đồng sẽ khiến bản thân cảm thấy ấm lòng hơn và một lòng tin rằng đại dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi.

Hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch Covid-19.

Hôm nay, khi lướt mạng xã hội, mình đã thấy hình ảnh vô cùng đẹp trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, ở một hàng tạp hóa tại tỉnh Bình Dương, chủ cửa hàng đã san sẻ những nhu yếu phẩm của mình, bọc gọn gàng các loại đồ thực phẩm cần thiết vào túi và để trước sạp cửa hàng với lời nhắn: "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác."

Chủ cửa hàng chia sẻ thực phẩm với bà con địa phương gặp khó khăn.

Lòng tốt của chủ cửa hàng đã nhận được cơn mưa lời khen từ CĐM. Ai nấy cũng đều ngưỡng mộ trước hành động nhân ai giúp đỡ người khó khăn trong mùa dịch. Chia sẻ với Tiin, người chụp bức ảnh này cho biết: "Tôi tình cờ đi ngang qua quán tạp hoá này, thấy hành động chủ quán đẹp và ý nghĩa nên đã chụp lại. Lúc đó cũng đang vội nên tôi không kịp hỏi han gì cả và cũng có một vài người tới lấy đồ ăn. Ai cũng trong tình trạng phấn khởi, vui mừng và không ngừng cảm ơn chủ quầy."

Đây chính là hành động đẹp trong hàng ngàn câu chuyện "lá lành đùm lá rách" trong mùa dịch Covid-19. Các nghệ sĩ Việt chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, rất nhiều ca sĩ, diễn viên đã ủng hộ số tiền lớn để góp phần xây dựng buồng cách ly cực âm và hỗ trợ trong công tác chữa trị cho bệnh nhân.

Mai Phương Thúy ủng hộ 20 tỷ đồng chống dịch Covid-19.
Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng và 2500 chiếc khẩu trang trong mùa dịch Covid-19
Noo Phước Thịnh cũng là những nghệ sĩ có hoạt động tích cực ủng hộ chống dịch Covid-19.

Không chỉ có người nổi tiếng, các bạn sinh viên gần đây cũng đã hăng hái có các hoạt động tích cực trong mùa dịch Covid-19. Vì số lượng người cách ly tăng cao, các sinh viên tại trường đại học sẵn sàng nhường lại kí túc xá, dọn dẹp thật sạch sẽ để những người cách ly có thể ở thoải mái nhất có thể.

Sinh viên chuyển đồ nhường KTX cho người cách ly.
Các bạn sinh viên còn để lại đồ ăn cho người cách ly và các bác sĩ.

Bên cạnh đó, hình ảnh các bác sĩ tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu với bệnh dịch, cứu giúp bệnh nhân cũng lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Họ đã hi sinh bản thân, xa gia đình, người thân để cùng đất nước vượt qua thời gian nguy hiểm này. Thật sự đây sẽ là những hình ảnh vô cùng cảm động và tạo thành động lực tiếp sức cho Việt Nam quyết thắng với dịch bệnh.

Những hình ảnh gây xúc động mạnh khi các y bác sĩ phải căng mình làm việc vì Covid-19.

Bình luận
Kim Cương 10/04/2020 15:01

Những hình ảnh thực sự ấn tượng!

 

Tũn 13/04/2020 21:08

Cảm động lắm bác ạ

Mỹ Linh 10/04/2020 15:58

Trời ơi xã hội này phải có những người tốt thế này thì mới phát triển được chứ

Nam Anh Anh 10/04/2020 18:29

chuẩn, chỗ trọ mình cũng giảm 50% để hỗ trợ người thuê

Tuấn Anh 10/04/2020 17:34

Hình ảnh quá tuyệt vời !!!

Nam Anh Anh 10/04/2020 18:29

Những lúc này mới thấy đồng bào mình tương thân tương ái

Dương Phương Chi 10/04/2020 21:05

Lòng tốt luôn hiện hữu

Xem thêm
Cộng đồng