Bức ảnh người bố đi ăn cỗ gói thức ăn mang về: Cả đời dành dụm miếng ngon cho con

  • 19/03/2019 18:00

Với mỗi người, tuổi thơ là một phần ký ức không bao giờ quên. Ai trong các bạn đã từng ngồi ngóng bố mẹ hay ông bà đi ăn cỗ có đem phần về cho mình, nhảy cẫng lên vì vui sướng khi có quà nhưng cũng có lúc thất vọng khi bố mẹ đi về "tay không". 

Hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ mới đây khi hai người đàn ông lớn tuổi đeo túi bóng đựng phần thức ăn ở thắt lưng hay một người thì nhét vào túi quần khi đi ăn cỗ vấp phải những ý kiến trái chiều. Có một số ý kiến cho rằng nó không còn phù hợp với lối sống hiện đại như ngày nay nhưng nhiều người cho rằng hành động này thật đáng yêu.

Cộng đồng mạng thích thú

Khi hình ảnh này được chia sẻ trên các diễn đàn, ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Có một số ý kiến cho rằng nó không còn phù hợp trong xã hội hiện đại, nhưng đa số lại cho rằng hành động này thật sự rất đáng yêu. 

"Không hiểu tại sao những hành động như thế nào mà các bạn lại đăng lên với lời chế giễu, cười cợt. Riêng tôi mỗi khi lướt qua tôi đều dừng lại, suy nghĩ và rơi nước mắt".


Phần tôm được cho vào túi ni lông buộc ở thắt lưng
Phần tôm được cho vào túi ni lông buộc ở thắt lưng

"Các bạn trẻ à, thay vì thời gian cào cấu bàn phím cười cợt, chế giễu thì các bạn hãy suy nghĩ xem, đó có thể là hình ảnh của cha mình, của ông mình, họ bất chấp mọi ánh mắt dòm ngó để đem về cho con cháu mình niềm vui nho nhỏ. Dù trong mắt ai đây là hình ảnh không đẹp thì với tôi hình ảnh này lại đẹp vô cùng".

"Các bạn hãy suy nghĩ xem, trong lúc mình vùi trong những cuộc ăn chơi xa xỉ, đồ ăn thừa mứa thì bố mẹ mình ở nhà đã được ăn ngon hay chưa? Hay cha mẹ dành cả thanh xuân để nuôi con lớn, giờ lại dành cả tuổi xế chiều ăn uống cơ cực, để lại của cải cho con cháu sau này. Có khi nào ăn món ngon nào đó, mà các bạn nghĩ đến cha mẹ mình chưa? Đã bao lần bạn không mua đồ ăn về cho cha mẹ? Khi bạn làm tốt vai trò của một người con thì hãy đánh giá người khác nhé".


Đã ở tuổi xế chiều, mái tóc hoa râm, có thể những người đàn ông này đã lên chức ông nội, ông ngoại nhưng khi ăn miếng ngon họ vẫn luôn nghĩ đến con cháu của mình. 
Đã ở tuổi xế chiều, mái tóc hoa râm, có thể những người đàn ông này đã lên chức ông nội, ông ngoại nhưng khi ăn miếng ngon họ vẫn luôn nghĩ đến con cháu của mình. 

Có người bùi ngùi nhớ lại những ngày tuổi thơ chờ ba mẹ mang đi ăn cỗ mang quà về: "Nhìn hình ảnh mà thấy cay khóe mắt. Giống bố mình ngày xưa quá, đi ăn cỗ khi nào cũng gói miếng thịt, con tôm mang về. Thời nghèo khó, mấy anh chị chỉ cần có thế là sướng cả ngày".

Không sợ dị nghị, nhường phần ngon cho con cháu

Cuộc sống ngày nay không còn vất vả như trước, cái ăn cũng không còn thiếu thốn vì vậy có thể với một số người việc mang thức ăn về khi đi cỗ không còn phù hợp nữa, nhưng với cha mẹ thì khi ăn miếng ngon nhất vẫn luôn nghĩ về con cháu của mình. Không gì quan trọng bằng niềm vui của con trẻ.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Có thể nhiều người sẽ cười chê với hành động này nhưng nếu chưa làm cha mẹ thì có thể bạn chưa thể hiểu hết được ý nghĩa của nó. Khi ăn một miếng ngon thì luôn muốn dành phần ngon nhất về cho con mình, dù khi con đã trưởng thành thì với cha mẹ nó vẫn luôn bé bỏng.

Bạn cũng đã từng nhiều lần như thế rồi chứ, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn khi nhìn thấy những hình ảnh cùng với Oh!man nhé!

Bình luận