Hình ảnh mới nhất của bác bảo vệ bị lừa mất xe: Được Lệ Quyên tặng quà, nụ cười đã nở trên môi

  • 12/04/2019 18:30

Thời gian vừa qua, cư dân mạng truyền tay nhau về câu chuyện bác bảo vệ già bị bọn trộm bất nhân lừa lấy đi mất chiếc xe máy đắt tiền của khách, khiến bác khốn đốn vì không biết làm cách nào để có tiền đền được chiếc xe ấy.

Câu chuyện của bác bảo vệ Nguyễn Văn Hưng (quận 9) được nhiều người thương cảm và sức mạnh cộng đồng mạng đã giúp bác có tiền đền cho chiếc xe. Ngoài ra thì họ còn cho bác thêm 1 khoản tiền để trang trải cuộc sống khó khăn nhưng bác đã có hành động vô cùng xúc động khiến nhiều người rơi nước mắt.

Không đầu hàng trước hoàn cảnh

Khoảng 1 tháng trước, khi bác bị 2 thanh niên lừa mất chiếc xe và số tiền bác phải đền là 40 triệu, lúc ấy bác lủi thủi về nhà chìm trong suy nghĩ không dám nói cùng ai, chỉ nói với cậu con trai tự kỉ: "Ba không có tiền đền xe là đi tù”, cậu con trai nghe vậy chứ cũng chẳng hiểu đền xe là gì, đi tù là sao, đau lòng lắm. Nghĩ ở nhà còn người vợ già bị bệnh tim, người con gái 1 mình nuôi 2 đứa con nhỏ vẫn phụ mẹ bán vé số mỗi ngày, chuyện mà vỡ lở cả nhà đau khổ lắm.

 
Giọt nước mắt khiến cộng đồng mạng xót xa.
Giọt nước mắt khiến cộng đồng mạng xót xa.

Nhưng may mắn bác được cộng đồng mạng giúp đỡ số tiền 100 triệu, vượt hẳn cả giá trị của chiếc xe nhưng số tiền dư bác đã đem hết đi là từ thiện. Vì hoàn cảnh chẳng khá khẩm hơn ai, nhiều người thắc mắc sao bác không giữ lại 60 triệu cho mình hay giữ lại 1 ít cho gia đình bớt khổ thì bác nói:

"Tôi thấy mình là may mắn nhất đời rồi. Mặc dù gia đình tôi không có tiền, hiện tại rất khó khăn, nhưng tôi vẫn còn đôi tay, đôi chân để lao động. Nhiều người còn khổ hơn nữa. Mình giúp họ, biết đâu sau này họ lại giúp mình. Tôi sống khổ, ăn khổ, nhưng tâm hồn không khổ nên tôi không vì việc này mà lấy cơ hội làm giàu cho mình đâu"

Gia đình khổ là thế nhưng bác và gia đình không bao giờ đầu hàng trước hoàn cảnh, vẫn cố gắng, còn sức là còn làm, tự kiếm những đồng tiền sạch từ chính đôi tay của mình.

Hình ảnh mới nhất của bác bảo vệ bị lừa mất xe: Được Lệ Quyên tặng quà, nụ cười đã nở trên môi

Sống tốt rồi sẽ được đền đáp xứng đáng

Khi chứng kiến hoàn cảnh của bác, ekip thực hiện chương trình Điều ước thứ 7 đã mời gia đình bác tham gia chương trình như 1 món quà về tinh thần dành tặng cho 1 người tốt đầy thiệt thòi như bác. Tại chương trình, cuộc sống của bác và gia đình được khắc họa rõ nét, khiến người xem không khỏi xúc động.

Dù cuộc sống mưu sinh vắt kiệt sức, dù nỗi lo lắng về con cái vắt kiệt suy nghĩ của vợ chồng già nhưng bác cùng vợ chẳng bao giờ quên đi ước mơ có tiền, đưa cả nhà về thăm quê rồi quây quần cùng nhau nghe nhạc Trịnh - dòng nhạc mà bác và vợ rất thích. Và nhờ những nhà hảo tâm, bác và gia đình đã có các cặp vé khứ hồi về quê, để vỗ về nỗi khắc khoải cội nguồn.

Bất ngờ và đáng quý hơn là món quà ca sĩ Lệ Quyên dành cho bác Hưng, đó là “chiếc vé trọn đời”, nghĩa là từ đây bác có thể đến cùng gia đình xem cô hát, để thả hồn với sở thích nghe nhạc Trịnh, đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Và thế là, người ta đã thấy nụ cười nở trên môi bác.

 
Nụ cười đã về lại trên môi bác bảo vệ già.
Nụ cười đã về lại trên môi bác bảo vệ già.

Tại sao họ khó khăn mà nhân cách trọn vẹn còn nhiều người đủ đầy thì lại không?

Tuy số phận khó khăn thậm chí có phần bị ông trời ngược đãi nhưng bác không vì vậy mà làm giàu cho bản thân. Bác biết mình khổ nhưng nhìn quanh thì còn đầy người khổ hơn, cộng đồng mạng quyên góp tiền ủng hộ bác tiền vì mục đích đền xe thì bác sẽ dùng đúng số tiền với đúng mục đích. Bác không dùng tiền dư để lấp đầy phần khuyết của mình.

Ấy vậy mà thanh niên trai tráng lại chọn con đường cướp giật, trộm cắp, người giàu có thì làm những điều bất chính hòng thu lợi cá nhân, rồi lại sống ảo làm trò lố đi ngược thuần phong mỹ tục để mong nổi tiếng kiếm những đồng tiền chẳng mấy vinh dự.

 
Nụ cười in hằn dấu vết của thời gian, những trăn trở và những nỗi vất vả.
Nụ cười in hằn dấu vết của thời gian, những trăn trở và những nỗi vất vả.

 
Thế nhưng lại đầy hạnh phúc khiến người xem ấm lòng.
Thế nhưng lại đầy hạnh phúc khiến người xem ấm lòng.

Bác đúng là 1 người tỏa sáng hào quang, trọn vẹn tâm hồn đẹp, đúng là 1 người đói cho sạch rách cho thơm. Tuy thiệt thòi nhưng bác vẫn nghĩ đến việc giúp đỡ người khác, những người khó khăn hơn. Bác quả là một tấm gương sáng đáng học hỏi, phải không?

Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình và xem thêm nhiều bài viết tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận