Hình ảnh nhân viên sân bay Việt cúi đầu xin lỗi hành khách gây "sốt" với nhiều tranh cãi trái chiều

  • 18/07/2018 08:20

Hình ảnh nhân viên sân bay cúi đầu xin lỗi hành khách nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Dù đây được đánh giá là một hành động đẹp nhưng nó vẫn tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Mới đây, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh các nhân viên sân bay đứng xếp hàng trước quầy check-in vé và cúi đầu trước rất đông hành khách như một lời xin lỗi. Ngay lập tức, bức ảnh này đã gây hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng khi có rất nhiều lượt thích và chia sẻ. Bên cạnh đó, màn bình luận với nhiều ý kiến trái chiều cũng gây chú ý lớn cho người xem.


Hình ảnh gây sốt CĐM nhiều giờ qua.
Hình ảnh gây sốt CĐM nhiều giờ qua.

Nhìn vào bức ảnh, nhiều người đoán rằng chuyến bay đã bị tạm hoãn, khiến rất đông hành khách phải chờ đợi ở sảnh. Đó chính là lí do mà các nhân viên ở quầy kiểm soát vé đứng xếp hàng cúi đầu xin lỗi khách. Hành động này từ phía sân bay được cộng đồng mạng cho rằng học tập từ văn hóa xin lỗi của người Nhật.

Có khá nhiều người khen ngợi cách ứng xử văn minh, lịch sự này của nhân viên sân bay. Tuy nhiên, nó cũng không tránh khỏi rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề chuyến bay liên tục bị “delay”, thậm chí, có người vẫn chưa hài lòng với lời xin lỗi này gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng.


Nhiều người khen ngợi hành động đẹp của nhân viên sân bay.
Nhiều người khen ngợi hành động đẹp của nhân viên sân bay.

Giữa nhiều lời chê bai, có ý kiến cho rằng phải chăng chúng ta đã quá khắt khe và tiêu cực với sự thay đổi của ngành dịch vụ nước mình. “Tại sao người Nhật xin lỗi các bạn khen lấy khen để, còn người Việt làm thế thì lại kêu lắm trò”, tài khoản P.N bình luận. Ngoài ra, một số người chia sẻ quan điểm cá nhân, nếu xin lỗi và khắc phục thì nên làm, còn xin lỗi và vẫn cứ để thực trạng như thế xảy ra thì chỉ làm người khác phẫn nộ.


Nhưng cũng có không ít tranh cãi trái chiều.
Nhưng cũng có không ít tranh cãi trái chiều.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ động cơ cho hành động cúi đầu của các nhân viên sân bay là gì. Nhiều người nghĩ rằng đây là cách nhân viên sân bay cúi chào hành khách trước khi làm thủ tục soát vé, chứ không phải là xin lỗi như nhiều người suy diễn.

Hình ảnh nhân viên sân bay Việt cúi đầu xin lỗi hành khách gây sốt với nhiều tranh cãi trái chiều


Văn hóa cúi đầu của người Nhật được cộng đồng quốc tế khen ngợi.
Văn hóa cúi đầu của người Nhật được cộng đồng quốc tế khen ngợi.

Nếu đây thực sự là cái cúi đầu thay cho lời xin lỗi, thì bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ý kiến ở phần bình luận nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận