Hình ảnh xúc động về chú chó cứ mãi quấn quýt bên cậu bé tàn tật mãi không rời

  • 01/08/2018 17:00

Đối với một người bình thường việc tìm cho mình một người bạn đã thật sự rất khó huống chi là một người khuyết tật. Thế mà, cậu bé không lành lặn này đã có được thứ quý giá nhất đó là tình bạn thật sự.

Cậu bé Young Hugh 8 tuổi đến từ Birmingham, từ khi sinh ra không may mắc hội chứng FOXG1 khiến cấu trúc bộ não suy yếu, cậu bé chỉ có thể nằm một chỗ mọi sinh hoạt của cậu bé đều phải có người trợ giúp. Cũng vì điều này mà Hugh không thể đi học hay có người bạn nào, nhìn còn buồn tủi khi thấy chúng bạn vui chơi mẹ cậu bé không khỏi thương xót, nhưng sau đó cô đã nghĩ ra một kế hoạch tuyệt vời đó là tặng cho Hugh một người bạn.

Tình bạn cảm động của chú chó và cậu bé khuyết tật

Mẹ Hugh đã mua cho cậu một chú chó và đặt tên là Barney. Có thể ban đầu cả hai còn xa lạ với người bạn mới, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó họ đã trở thành đôi bạn thân không thể tách rời. Chính mẹ của Hugh cũng tỏ ra bất ngờ trước sự thân thiết này, cả hai như có một sợi dây vô hình kết nối cả hai lại với nhau.

Tình bạn cảm động của chú chó và cậu bé khuyết tật

Hình ảnh thân thiết của Hugh và Barney thật sự khiến cho bố mẹ cậu ấy xúc động. Mẹ của Hugh cũng đã chia sẻ hình ảnh của cậu bé mỉm cười với niềm vui khi chơi với con chó con của mình, cô cho rằng đây là quyết định sáng suốt nhất của mình để giúp con trai cô được vui. Cuối cùng thì cô cũng làm được một điều thật ý nghĩa cho cậu con trai khuyết tật của mình. Hình ảnh thân thiết của cả hai khiến ai xem qua cũng đều xúc động và vô cùng cảm ơn chú cho đã mang niềm vui đến cho Hugh.

Tình bạn cảm động của chú chó và cậu bé khuyết tật
Hugh và Barney trở thành đôi bạn thân thiết.

Tình bạn cảm động của chú chó và cậu bé khuyết tật
Cả hai đã có những khoảnh khắc vui vẻ cùng nhau.

Tình bạn cảm động của chú chó và cậu bé khuyết tật
Giờ đây Hugh sẽ không cảm thấy cô đơn nữa khi đã có người bạn đặc biệt này.

Trong suy nghĩ của nhiều người chó chỉ đơn thuần là một vật nuôi. Nhưng trong hoàn cảnh khác loài chó có thể sẽ trở thành người bạn thân thiết nhất của con người. Và cậu bé trên là một mình chứng rõ ràng nhất về tình bạn thật sự giữ người và động vật. Bạn nghĩ gì về tình bạn trong câu chuyện này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn, cũng như những câu chuyện cảm động khác mà bạn biết bằng cách để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Ảnh: Internet

Bình luận