Hạnh Hoàng • 28-03-2020 01:42

Hình như Nhật mới trình làng nguyên mẫu tàu đệm từ mới siêu xịn xò hả mọi người? Có ai có thông tin gì không cho em hóng với.

1 câu trả lời
Mỳ Ly 28/03/2020 14:51
Đúng rồi đó ạ. Thật sự khi nói về công nghệ thì Nhật Bản cứ phải gọi là đứng đầu luôn ấy. Nước gì mà toàn những sáng chế trên cả tuyệt vời. Điển hình như bác nói thì mới đây, Nhật Bản đã chính thức giới thiệu nguyên mẫu tàu đệm từ mới. Mà nói về độ xịn xò thì cứ phải gọi là tầm cao chót vót khi có khả năng ứng dụng công nghệ sạc không dây.Hay nói để bác dễ hiểu hơn thì loại tàu này chính là kiểu dạng như những chiếc điện thoại thông minh ấy, cứ "sạc pin" là vận hành chứ chẳng cần phải phụ thuộc vào các hệ thống phát điện trên tàu như trước.Cận cảnh nguyên mẫu tàu đệm từ mới của Nhật Bản.Theo như thông cáo được nhà sản xuất đưa ra, chiếc tàu đệm từ này có khả năng đạt vận tốc lên tới 500 km/h. Còn ở dự kiến khi vận hành, chiếc tàu náy có thể giúp khách hàng di chuyển quãng đường khoảng 236 km chỉ trong vòng 40 phút, hơn hẳn những chiếc tàu điện siêu tốc thuộc mẫu L0 trước đây,Lí giải cho điều này thì cũng đơn giản thôi. Bởi thay vì sử dụng các turbine được trang bị sẵn trên tàu để phát điện cho hệ thống ánh sáng và điều hòa của tàu giống như những chiếc tàu điện siêu tốc thuộc mẫu L0 thì nguyên mẫu mới này lại dùng CN sạc không dây, giúp tạo ra điện năng vận hành từ các cuộn dây điện từ ở hai bên đường ray cũng như ở trên thân tàu, từ đó làm giảm trọng lượng của tàu đi đáng kể. Ngoài về tốc độ, tính năng,... thì điều mà mình mê nhất ở mẫu tàu này chính là vẻ bề ngoài sang trọng và bắt mắt. Với màu trắng nho nhã được cộng thêm điểm nhấn là những đường viền xanh, nguyên mẫu này trông chẳng khác gì công nghệ đến từ tương lai cả. Nhưng đó cũng là điều hiển nhiên vì thiết kế mẫu tàu này được lấy cảm hứng từ chiếc tàu điện siêu tốc Tokaido của JR Tokai.  Theo như mình nghe ngóng thì mẫu tàu điện siêu tốc này sẽ được chính thức đưa vào vận hành trên tuyến Tokyo - Nagoya vào năm 2027. Đồng thời, theo như JR Tokai công bố trong buổi ra mắt thì mục tiêu cuối cùng của họ sẽ là xuất khẩu công nghệ sản xuất này sang Mỹ.Đấy, nước Nhật lúc nào cũng khiến mình phải ngỡ ngàng trước những sản phẩm công nghệ chất như nước cất của họ. Với những màn trình làng tuyệt phẩm như này thì chẳng mấy chốc Thế giới hiện đại đến mức không tưởng được đâu. Có khi lúc đó lại hệt như mấy bộ phim viễn tưởng ấy chứ. Thật đáng mong đợi quá đi. Nguồn: Soha 

Đúng rồi đó ạ. Thật sự khi nói về công nghệ thì Nhật Bản cứ phải gọi là đứng đầu luôn ấy. Nước gì mà toàn những sáng chế trên cả tuyệt vời. Điển hình như bác nói thì mới đây, Nhật Bản đã chính thức giới thiệu nguyên mẫu tàu đệm từ mới. Mà nói về độ xịn xò thì cứ phải gọi là tầm cao chót vót khi có khả năng ứng dụng công nghệ sạc không dây.

Hay nói để bác dễ hiểu hơn thì loại tàu này chính là kiểu dạng như những chiếc điện thoại thông minh ấy, cứ "sạc pin" là vận hành chứ chẳng cần phải phụ thuộc vào các hệ thống phát điện trên tàu như trước.

Cận cảnh nguyên mẫu tàu đệm từ mới của Nhật Bản.

Theo như thông cáo được nhà sản xuất đưa ra, chiếc tàu đệm từ này có khả năng đạt vận tốc lên tới 500 km/h. Còn ở dự kiến khi vận hành, chiếc tàu náy có thể giúp khách hàng di chuyển quãng đường khoảng 236 km chỉ trong vòng 40 phút, hơn hẳn những chiếc tàu điện siêu tốc thuộc mẫu L0 trước đây,

Lí giải cho điều này thì cũng đơn giản thôi. Bởi thay vì sử dụng các turbine được trang bị sẵn trên tàu để phát điện cho hệ thống ánh sáng và điều hòa của tàu giống như những chiếc tàu điện siêu tốc thuộc mẫu L0 thì nguyên mẫu mới này lại dùng CN sạc không dây, giúp tạo ra điện năng vận hành từ các cuộn dây điện từ ở hai bên đường ray cũng như ở trên thân tàu, từ đó làm giảm trọng lượng của tàu đi đáng kể. 

Ngoài về tốc độ, tính năng,... thì điều mà mình mê nhất ở mẫu tàu này chính là vẻ bề ngoài sang trọng và bắt mắt. Với màu trắng nho nhã được cộng thêm điểm nhấn là những đường viền xanh, nguyên mẫu này trông chẳng khác gì công nghệ đến từ tương lai cả. Nhưng đó cũng là điều hiển nhiên vì thiết kế mẫu tàu này được lấy cảm hứng từ chiếc tàu điện siêu tốc Tokaido của JR Tokai.  

Theo như mình nghe ngóng thì mẫu tàu điện siêu tốc này sẽ được chính thức đưa vào vận hành trên tuyến Tokyo - Nagoya vào năm 2027. Đồng thời, theo như JR Tokai công bố trong buổi ra mắt thì mục tiêu cuối cùng của họ sẽ là xuất khẩu công nghệ sản xuất này sang Mỹ.

Đấy, nước Nhật lúc nào cũng khiến mình phải ngỡ ngàng trước những sản phẩm công nghệ chất như nước cất của họ. Với những màn trình làng tuyệt phẩm như này thì chẳng mấy chốc Thế giới hiện đại đến mức không tưởng được đâu. Có khi lúc đó lại hệt như mấy bộ phim viễn tưởng ấy chứ. Thật đáng mong đợi quá đi. 

Nguồn: Soha

 

1 8