HLV Lê Thụy Hải: 'Toàn và Phượng có thể tạo khác biệt trước Thái Lan'

  • 05/09/2019 16:30

Trước trận đấu quan trọng với Thái Lan,HLV Lê Thụy Hải cho rằng đội chủ nhà đang có gánh nặng tâm lý so với đội quân của HLV Park Hang Seo.

Chính vì vậy nên cơ hội chiến thắng dành cho Việt Nam là rất cao mặc dù vẫn còn 1 số yếu tố vẫn chưa bằng được ĐT Thái Lan

Bên cạnh đó, HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao bộ đôi Văn Toàn và Công Phượng nhờ khả năng tạo đột biết chính là khác biệt trong lối chơi phòng ngự phản công của tuyển Việt Nam.

“Công Phượng là một cầu thủ giỏi, có thể tạo nên những khoảnh khắc khác biệt, đó là điều ai cũng thấy. Tôi cho rằng Công Phượng dự bị nhiều ở Bỉ về tuyển Việt Nam đá không tốt, đó là ý kiến chủ quan. Công Phượng xứng đáng để nhận được sự kỳ vọng trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang Seo có lẽ tính toán rất kỹ trong việc dùng Công Phượng trước Thái Lan sao cho hiệu quả nhất.

Công Phượng thi đấu tại Bỉ, ăn tập và thi đấu ở một môi trường chuyên nghiệp, có đẳng cấp thế giới thì cậu ấy chắc chắn tiến bộ so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam. Những va chạm, tranh chấp, chiến thuật mới sẽ giúp nâng tầm Công Phượng. Đúng hơn, em ấy cải thiện được nhiều mặt từ tư duy chơi bóng hiện đại, sức mạnh, tranh chấp cũng như xử lý bóng sao cho hiệu quả nhất…”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với Saostar

 
Công Phượng, Văn Toàn 2 cầu thủ có khả năng tạo đột biến của ĐT Việt Nam
Công Phượng, Văn Toàn 2 cầu thủ có khả năng tạo đột biến của ĐT Việt Nam

>>> Có thể bạn muốn biếtNhững trận đấu 'để đời' của bóng đá Việt Nam trong 10 năm trở lại đây

“Văn Toàn và Công Phượng chơi ăn ý với nhau nhiều năm. Dĩ nhiên, hai cầu thủ này có thể tạo nên những pha ban bật tốc độ cao, tạo nên khác biệt cho tuyển Việt Nam trong phản công. Tốc độ của Văn Toàn là điều được chứng minh rất rõ ở V-League. Cầu thủ này không chỉ khéo mà tốc độ trên bóng rất nguy hiểm. Nếu Việt Nam chơi phản công thì rất cần những cầu thủ này để tạo nên tính bất ngờ cho đối thủ…”, HLV Lê Thụy Hải tiếp tục phân tích về bộ đôi này.

Theo cá nhân HLV Lê Thụy Hải, tuyển Việt Nam bất lợi hơn Thái Lan khi đá sân khách, còn trình độ cầu thủ Thái Lan nếu xét ở góc độ chung thì có sự ổn định và tốt hơn so với chúng ta. Mặc dù vậy thì ĐT Thái Lan đang phải đối mặt với tâm lý buộc phải thắng trước Việt Nam, còn HLV Nhật Bản thì chưa có nhiều thời gian cùng ĐT Thái Lan nên khó tạo nên dấu ấn chuyên môn, tạo nên lối đá mới cho tuyển Thái Lan.

 
HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Việt Nam có cơ hội chiến thắng cao trong trận đấu gặp Thái Lan
HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Việt Nam có cơ hội chiến thắng cao trong trận đấu gặp Thái Lan

>>> Có thể bạn muốn biết: Những lần bóng đá và nhan sắc Việt đánh bại Thái Lan trên chính sân nhà của họ​

Với tâm lý quyết phải thắng Việt Nam sau những lần thất bại liên tục ở nhiều cấp độ, từ U đến các ĐTQG cả nam lẫn nữ sẽ khiến Thái Lan gặp phải áp lực trước Việt Nam. Bên phía ngược lại, ĐT Việt Nam cũng có một số lợi thế riêng như các cầu thủ quen thuộc với nhau, quen thuộc và nắm rõ chiến thuật của HLV trưởng và sau chiến thắng ở King's Cup 2019 nên các cầu thủ sẽ tự tin khi đối đầu với ĐT Thái Lan.

Tổng kết lại, HLV Lê Thụy Hải cho rằng ĐT Thái Lan sẽ khó thắng Việt Nam khi HLV Park Hang Seo có lối đá phòng ngự phản công cực tốt đã được trui rèn qua các giải đấu lớn từ khu vực đến châu lục, không những vậy ĐT VIệt bây giờ không còn tâm lý e ngại khi đụng người Thái. Tuyển Việt Nam bây giờ không hề ngán Thái Lan.

Thậm chí, cơ hội chiến thắng của tuyển Việt Nam cao hơn chủ nhà Thái Lan trong trận đấu diễn ra vào lúc 19 giờ tối nay, mặc dù đội quân HLV Park Hang Seo đá sân khách.

Ảnh Tổng hợp

*Bạn dự đoán kết quả trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan như nào? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Sợ Việt Nam bắt bài, HLV Thái Lan yêu cầu che kín cả sân tập và giữ bí mật tập luyện

Có lẽ một phần là do áp lực bắt buộc phải thắng nên HLV Nishino muốn giấu bài để cho ĐT Việt Nam nhiều bất trong trận đấu ngày 5/9 tới đây... xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận