HLV Marc Brys: "Công Phượng yếu về chiến thuật, chưa thích nghi với chiến thuật mà tôi áp dụng"

  • 29/08/2019 13:15

Sau khi gia nhập CLB Sint-Truidense, Công Phượng rất nỗ lực để hòa nhập vào lối chơi chung của toàn đội, và những điểm yếu của anh cũng được HLV Brys phát hiện.

Qua 5 vòng đấu đầu tiên tại giải VĐGQ Bỉ, Công Phượng mới được ra sân 20 phút trong trận thua 0-6 trước Club Brugge ở lượt trận thứ 2 và chưa thể hiện được gì nhiều. Công Phượng cũng đã nỗ lực rất nhiều và thể hiện được những phẩm chất vốn có của mình tại đây.

 
Công Phượng mới có 20 phút chơi tại giải VĐQG Bỉ
Công Phượng mới có 20 phút chơi tại giải VĐQG Bỉ

>>> Xem thêm: NÓNG: Công Phượng đã có bàn thắng đầu tiên trên đất Bỉ

Mặc dù có nhưng điểm mạnh nhưng bên cạnh đó vẫn còn những điểm hạn chế đã được HLV trưởng Marc Brys nhìn ra và ông muốn Công Phượng cần nhanh chóng khắc phục để hòa nhập thật tốt với lối chơi chung của toàn đội.

"Công Phượng là chàng trai đáng mến. Cậu ấy nhanh nhẹn, có tốc độ và luôn thi đấu trực diện. Tuy nhiên, Công Phượng còn yếu về chiến thuật. Cậu ấy chưa thích nghi được với hệ thống chiến thuật mà tôi đang áp dụng." HLV Barc Brys chỉ ra những điểm yếu của Công Phượng.

 "Công Phượng cũng cần khôn ngoan hơn, biết khi nào nên hay không nên vượt qua đối thủ. Thực tế, Tôi đã có trong tay đội hình ưng ý cho cả mùa giải, nó sẽ khiến các bạn bất ngờ. Nhưng tôi nghĩ, với tình hình hiện tại của CLB, thì cần một sự thay đổi." Ông còn tiết lộ rằng đã có đội hình ưng ý và khiến tất cả bất ngờ.

 
Công Phượng sẽ có cơ hội ra sân tuy vào chiến thuật mỗi trận
Công Phượng sẽ có cơ hội ra sân tuy vào chiến thuật mỗi trận

>>> Xem thêm: Liên tiếp phải ngồi dự bị, Công Phượng được đồng đội người Nhật Bản đưa đi "giải sầu"

"Không chỉ riêng Công Phượng, ai cũng sẽ có cơ hội ra sân. Điều đó phụ thuộc vào từng yêu cầu chiến thuật của mỗi trận. Tôi nghĩ rằng những cầu thủ trẻ, họ cần phải nỗ lực và tận dụng những cơ hội”, HLV Marc Brys chia sẻ.

Cuối tuần này, Công Phượng sẽ cùng Sint Truidense có trận làm khách tại CLB KAS Eupen ở vòng 6 VĐQG Bỉ sau đó anh sẽ bay thẳng từ Bỉ sang Thái Lan hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận mở màn chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ảnh Tổng Hợp

Theo bạn Công Phượng sẽ thành công ở CLB Sint Truidense ? Hãy cùng chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Liên tiếp phải ngồi dự bị, Công Phượng được đồng đội người Nhật Bản đưa đi "giải sầu"

Mặc dù liên tiếp phải mài quần trên băng ghế dự bị nhưng Công Phượng vẫn có những người bạn thân thiết và cực kì tâm lý tại CLB Sint-Truidense... xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận