HLV Nishino cay đắng thừa nhận: "Cần phải học hỏi Việt Nam"

  • 05/12/2019 17:55

Sau trận đấu đầy kịch tính giữa U22 Thái Lan và U22 Việt Nam, HLV Akira Nishino đã phải thừa nhận bóng đá Thái Lan cần học hỏi bóng đá Việt Nam

U22 Việt Nam vừa có 1 trận đấu kịch tính với U22 Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng bảng B SEA Games 30. Dù U22 Thái Lan có 2 bàn dẫn trước do sai lầm của hàng thủ Việt Nam nhưng U22 Thái Lan không thể giữ được lợi thế đó và kết thúc trận đấu với tỉ số 2-2.

Qua đó, U22 Thái Lan phải dừng bước ngay tại vòng bảng và trở thành nhà cựu vô địch SEA Games. HLV Akira Nishino đã nhận trách nhiệm về thất bại của U22 Thái Lan tại SEA Games năm nay.

>>> Xem thêm: Hòa kịch tính, U22 Việt Nam hiên ngang vào bán kết SEA Games 30

 
Sai lầm của hàng thủ U22 Việt Nam để bị U22 Thái Lan dẫn 2-0
Sai lầm của hàng thủ U22 Việt Nam để bị U22 Thái Lan dẫn 2-0

Ở cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nishino đã rất tiếc khi không thể giữ vững lợi thế sau khi dẫn trước U22 Việt Nam 2-0, qua đó phải về nước ngay sau vòng bảng.

"U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã trải qua một trận đấu khó khăn. Kết quả trận đấu đã phản ánh điều đó. U22 Thái Lan đã khởi đầu vòng bảng SEA Games không tốt. Tuy nhiên, càng đá U22 Thái Lan càng hay. Đáng tiếc, chúng tôi đã không có vé vào vòng bán kết. Tôi sẽ chịu trách nhiệm về chuyện này", HLV Nishino Akira chia sẻ.

>>> Xem thêm: Xin đừng biến Bùi Tiến Dũng thành Phí Minh Long thứ 2

 
Tiến Linh có bàn gỡ 1-2 là bước ngoặt của trận đấu
Tiến Linh có bàn gỡ 1-2 là bước ngoặt của trận đấu

Dù không thể vượt qua vòng bảng SEA Games 30 nhưng HLV Nishino tự tin cho rằng các học trò của mình sẽ lấy thất bại này làm động lực để chơi bùng nổ tại vòng chung kết U23 châu Á.

"Các cầu thủ U22 Thái Lan rất trẻ và có triển vọng, kĩ thuật tốt. Họ chỉ thiếu kinh nghiệm trận mạc và cần trau dồi. Tôi hiểu khá nhiều về HLV Park Hang-seo, tôi tôn trọng HLV Park và ở thời điểm hiện tại, bóng đá Thái Lan cần học hỏi bóng đá Việt Nam", ông Nishino chia sẻ thêm.

>>> Xem thêm: HLV Akira Nishino: "U22 Thái Lan thừa sức mạnh để loại U22 Việt Nam"

 
HLV Nishino cho rằng U22 Việt Nam không được đá lại quả penalty
HLV Nishino cho rằng U22 Việt Nam không được đá lại quả penalty

Còn nhận xét về pha 11 ở hiệp 2 giúp U22 Việt Nam cân bẳng tỉ số 2-2 thì HLV Nishino cho rằng U22 Việt Nam không được đá lại bởi thủ môn của ông không có lỗi.

"Quả penalty đầu tiên, thủ môn U22 Thái Lan không có lỗi. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài", HLV Nishino nhận định.

Bạn nhận xét gì về màn trình diễn của các cầu thủ U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Thái Lan? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh Tổng hợp

Nguyên nhân đá lại quả phạt penalty trong trận đấu này? 

Theo luật, thủ môn chỉ có thể đứng ngang vạch vôi và không được di chuyển lên trên vạch vôi trước khi cầu thủ đá phạt đền chạm bóng.

Chính vì thủ môn Nont Muangnam di chuyển lên trên vạch vôi trước khi Tấn Sinh chạm bóng dứt điểm nên trọng tài đã quyết định cho U-22 Việt Nam được đá lại quả phạt đền... xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận