HLV Park Hang-seo: “Phần lớn cầu thủ tôi yêu cầu không thể tập trung vì các CLB từ chối nhả quân"

  • 09/07/2019 09:15

Ở buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam diễn ra chiều qua, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về những khó khăn khi tuyển chọn cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 2019

Hôm qua 8/7, các cầu thủ U22 Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm bóng đá PVF, hội quân cùng HLV Park Hang-seo. Đây là đợt tập trung đầu tiên của đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 2019. HLV Park cũng mong muốn những đợt tập trung ngắn hạn giúp ông thử thách và chọn lọc ra những nhân tố mới cho đội tuyển U22 Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho park hang seo

“Đợt này tôi chủ yếu gọi các cầu thủ ít được thi đấu ở V.League và nhiều người đang chơi ở giải hạng Nhất với lịch thi đấu không quá dày. Ban huấn luyện đang gặp khó khăn trong việc nắm bắt tình hình, phong độ thực tế của cầu thủ bởi vậy tôi đưa họ lên đây xem khả năng hòa hợp của họ cũng như trong thời gian ngắn nắm bắt năng lực của họ. 

>>> Xem thêm: Thầy Park công bố danh sách tập trung U23 Việt Nam: Quang Hải, Văn Hậu không có tên

Đợt hội quân này không phải là tập trung chính thức phục vụ cho đội tuyển, bởi vậy tôi phải đợi CLB đồng ý nhả quân. Hơn 1 nửa cầu thủ không được sự đồng ý của CLB nên không thể lên tập trung. Giải V.League đã trở lại, các cầu thủ được thi đấu thường xuyên ở đội tuyển và là trụ cột của CLB thì tôi ít gọi vì không muốn ảnh hưởng đến thành tích của các đội”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Kết quả hình ảnh cho park hang seo

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, đội tuyển U22 Việt Nam còn thiếu hụt một số vị trí quan trọng. Bởi vậy, các đợt tập trung ngắn hạn này sẽ giúp ông tìm kiếm các nhân tố mới phù hợp để lấp vào các vị trí còn thiếu.

>>> Xem thêm: Vùi dập U23 Thái Lan, U23 Việt Nam hiên ngang vào VCK U23 Châu Á

Ông thầy người Hàn Quốc mới chỉ xem các cầu thủ thi đấu trên sân. Ông muốn trực tiếp huấn luyện các cầu thủ để chắc chắn tìm được những người tài và có sự phù hợp với lối chơi cũng như phong cách huấn luyện của đội tuyển.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lo được trợ lý Hàn Quốc kèm riêng trong buổi tập đầu tiên cùng U22 Việt Nam - Ảnh 4.

>>> Xem thêm: Chưa hết sướng, CĐM đua nhau khoe tài bình luận "mặn hơn muối" trước chiến thắng Thái Lan

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 3 đợt tập trung vào tháng 7 và tháng 8 trước khi chốt danh sách các cầu thủ chính thức để bước vào đợt tập huấn dài ở tháng 9. Và trước tháng 10, ban huấn luyện cũng sẽ hoàn thiện việc phân tích đối thủ. Hiện tại, HLV Park đã phân công các trợ lý thu thập dữ liệu, phân tích đối thủ sau khi việc bốc thăm chia bảng diễn ra.

Ảnh Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Bóng đá mới nhất liên tục được cập nhật trên Oh!man nhé!

Bình luận