HLV Simon McMenemy vẫn chưa bị LĐBĐ Indonesia đuổi vì xót tiền

  • 18/10/2019 23:00

HLV trưởng của tuyển Indonesia ông Simon McMenemy vẫn chưa bị cách chức vì Hiệp hội bóng đá Indonesia mong ông tự xin từ chức để họ không phải đền bù hợp đồng

Vào tháng 12 năm 2018, HLV Simon McMenemy có ký bản hợp động 2 năm để dẫn dắt tuyển Indonesia với mức lương 218.000 USD mỗi năm tương đương khoảng 5 tỷ Việt Nam đồng. Hiện nay ông còn hơn 1 năm hợp đồng với hiệp hội bóng đá Indonesia.

Hiện nay, nếu buộc phải sa thải HLV McMenemy thì Indonesia sẽ phải đền bù số tiền tương ứng vói 1 năm hợp đồng là 218.000 USD. Nhưng nhiều quan chức của bóng đá Indonesia lại không muốn đền bù số tiền này.

Ông Refrizal, thành viên Ủy ban Điều hành Hiệp hội bóng đá Indonesia đã thừa nhận điều này: "Chúng tôi đã đề nghị ông ấy từ chức. Còn nếu chúng tôi sa thải McMenemy, chắc chắn ông ấy sẽ đòi quyền lợi của mình".

>>> Xem thêm: HLV Indonesia: "Trong sự nghiệp của mình, tôi chưa từng thua Việt Nam"

 
HLV McMenemy có nguy cơ bị sa thải
HLV McMenemy có nguy cơ bị sa thải

Theo tờ Bola cho hay các quan chức của bóng đá Indonesia đều muốn HLV McMenemy từ chức nhưng để HLV này ra đi thì vẫn chưa được thống nhất. Và vào ngày 2/11, hiệp hội bóng đá Indonesia sẽ có buổi họp để quyết định về việc ra đi của HLV McMenemy.

"Đội tuyển Indonesia đang trong tình cảnh ngặt nghèo. Chúng tôi cũng chịu rất nhiều sức ép từ người hâm mộ", ông Refrizal chia sẻ.

"Số phận của McMenemy sẽ được định đoạt sau cuộc họp. Nhưng trên quan điểm của tôi, tốt nhất là ông ấy nên nhận thức được tình hình và từ chức trước khi cuộc họp của PSSI diễn ra", ông Refrizal hy vọng HLV McMenemy tự xin từ chức.

>>> Xem thêm: ​Tuyển Indonesia vỡ trận, Việt Nam chiến thắng dễ dàng trên sân khách

 
Tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV McMenemy toàn thua tại vòng loại World Cup 2022
Tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV McMenemy toàn thua tại vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian HLV McMenemy dẫn dắt tuyển Indonesia, tuyển Indonesia đã toàn thua tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trải qua 4 trận đấu, tuyển Indonesia thất bại cả 4 trận, thủng lưới tận 14 bàn và chỉ ghi được 3 bàn thắng.

Sau thất bại trước tuyển Việt Nam ngay trên sân nhà với tỷ số 1-3 thì các CĐV Indonesia  đã kêu gọi hiệp hội bóng đá nước này sa thải HLV McMenemy.

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Simon Alexander McMenemy (sinh ngày 6 tháng 12 năm 1977) là một huấn luyện viên bóng đá người Scotland , huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Indonesia . Trước đây anh từng huấn luyện viên của Bhayangkara FC , đội bóng New Radiant của Maldives , câu lạc bộ Super League Indonesia Pelita Bandung Raya , Mitra Kukar ở Indonesia , Đồng Tâm Long An ở Việt Nam , Loyola Meralco Sparks ở Philippines và đội tuyển bóng đá quốc gia Philippines .

Bình luận