HLV thủ môn chê bai khả năng bắt bóng của Bùi Tiến Dũng

  • 25/03/2019 10:05

HLV thử môn Võ Văn Hạnh cho rằng thủ môn Bùi Tiến Dũng có vấn đề về kỹ năng bắt bóng gọn trong những đường bóng sệt.

https://bongdaso.com/images/Article/Upload/190325_062504_727.jpg

Trong trận đấu với U23 Indonesia ở lượt trận thứ 2 vòng loại U23 châu Á 2020, Bùi Tiến Dũng đã để lại những hình ảnh rất đáng thất vọng. Thủ môn này không dưới 3 lần bắt bóng lập bập khiến khán giả thót tim, điển hình là sai lầm chuyền hỏng ở phút 60.

Ở tình huống này, một cầu thủ U23 Việt Nam chuyền bóng về cho Tiến Dũng nhưng thủ môn này lóng ngóng chuyền thiếu lực cho đồng đội, tạo điều kiện cho cầu thủ Indonesia cơ hội dứt điểm. Nếu cú sút đó của đối phương thành bàn, Tiến Dũng và U23 Việt Nam có lẽ phải ôm hận.

Sau trận đấu, HLV thủ môn Võ Văn Hạnh thẳng thừng chê kỹ năng bắt bóng gọn của Tiến Dũng, thay vì chỉ đổ lỗi cho áp lực tâm lý. Quả bóng Vàng năm 2011 nói: "Tiến Dũng gặp chút lo lắng, hoảng hốt khi tiền đạo đối phương ập vào, nhưng tôi cũng không rõ có phải do mô đất ở đó hay không. Tuy nhiên, đó cũng chưa phải là lỗi đáng nói của cậu ấy.

Picture 13

Điều khiến tôi lo ngại nhất đó là kỹ năng bắt bóng gọn trong những tình huống bóng sệt của Tiến Dũng. Cậu ấy hơi vụng trong những pha xử lý như thế. Những lỗi kỹ thuật này rất khó sửa ngay và cần tập luyện qua thời gian. Có thể lúc ở CLB, cậu ấy không được tập nhiều kỹ thuật này".

Ngoài việc chỉ ra điểm yếu của Tiến Dũng, ông Võ Văn Hạnh cũng cảnh báo thủ môn đang chơi cho CLB Hà Nội FC trước lượt trận cuối. Vị HLV thủ môn 44 tuổi cho rằng, ở trận gặp Thái Lan, nếu chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng sẽ khó có cơ hội sửa chữa thậm chí là thua luôn.

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận