Hồ bơi vô cực 360 độ an toàn từ trong ra ngoài: Lên bằng ống xoắn ốc, chẳng lo văng ra ngoài

Tố Uyên 24/07/2020 15:04

Các bạn có biết đến thông tin hồ bơi vô cực sẽ được xây dựng ở trên một toà cao ốc ở London không? Toà nhà đó cao lắm nha, hơn 50 tầng lận đó. Nghe có vẻ lạ nhỉ, tôi có biết một vài thông tin rất thú vị về nó đó, an toàn từ trong ra ngoài luôn. 

Một hồ bơi vô cực 360 độ đầu tiên trên thế giới sẽ được xây trên đỉnh tòa nhà 55 tầng và có chứa tới 600.000 lít nước. Các nhà thiết kế dự định ở thành hồ và phần đáy hồ nhìn sẽ trong suốt , cho phép người bơi nhìn thẳng xuống bên dưới và ngược lại, tạo cảm giác như đang bay giữa không trung vậy.

Nghe đến đây thôi đã thấy hào hứng lắm rồi ý, cảm giác này mà được trải nghiệm thì còn gì tuyệt vời bằng. Hồ bơi này có nhiều điều hay để chúng ta khám phá lắm nha.

Điển hình là một vấn đề khá nhiều người tò mò làm sao có thể vào được hồ bơi đó? Bởi nhìn toàn thấy nước luôn nhỉ, dĩ nhiên là phải có rồi chứ.

Được biết người bơi sẽ lên xuống hồ thông qua cầu thang xoắn ốc dựng bắt lên từ cánh cửa của một tàu ngầm nằm bên dưới đáy hồ. Các bạn có thể tưởng tượng nó giống như một cái ống nằm trong một cái ống lớn hơn vậy. Ống đầu tiên sẽ mở một con đường xuyên qua nước và tạo ra một không gian kín, ống thứ 2 sẽ là nơi đặt cầu thang đi lên mặt nước của hồ.

Hệ thống này được điều khiển bởi bộ điều khiển logic lập trình sẵn vốn được dùng trong công nghiệp nhằm tự động hoá quá trình đóng mở các van và khoá tại những thời điểm chính xác. Nghĩ khá là phức tạp, nhưng có lẽ sẽ là một trải nghiệm khá tuyệt vời đó các bạn ạ.

Các bạn yên tâm với cách vào hồ bơi như vậy sẽ rất là an toàn. Bởi tất cả đều được điều khiển bằng PLC, một chương trình máy tính được dùng để điều khiển chính xác hoạt động của từng chi tiết. Và chắc chắn sẽ không có chuyện nước bị rò rỉ xuống toà nhà bên dưới được.

Một toà nhà cao như vậy, mà phần thân nhọn dần, bên dưới rộng hơn bên trên cùng rất nhiều nên chuyện mà văng nước xuống thì cũng không ảnh hưởng tới những người đi bộ xung quanh toà nhà. Vậy nên là nếu có được bơi ở đó thì cũng tha hồ mà nghịch nước không lo ngại gì ở bên dưới các bạn ạ. Mà cũng nhờ vậy nên chẳng phải lo bị chim làm phiền luôn.

Còn nếu toà nhà bị cháy thì phải làm sao? Dĩ nhiên là phải có cách chữa rồi, lại còn rất hiện đại nữa nha. Nó có cả một hệ thống dập lửa từ vòi phun bố trí sẵn, lấy nguồn nước từ hồ chứa bên trong. Chỉ cần mở khoá, dập tắt đám cháy là việc làm cực kỳ đơn giản.

Thông thường, đi bơi ở những bể ở mặt đất sẽ có những nhân viên cứu hộ ngồi trên ghế cao sát thành bể. Vậy đến với bể này lấy đâu ra thành mà ngồi như vậy chứ, nhìn nước nó bao quát hết cả vùng đến như vậy rồi cơ mà. Điều này thì an tâm, dĩ nhiên là bên dưới vẫn có người luôn túc trực để kiểm soát, kiêm theo dõi cửa lên xuống hồ.

Ngoài ra, bên dưới nước trong hồ còn được lắp đặt các camera, liên kết với hệ thống machine learning để phát hiện những ai đang ở dưới nước quá lâu, có thể nguy hiểm, từ đó tự đưa ra báo động, nâng cầu thang lên,… Quá là hiện đại luôn ý, lại còn rất an toàn nữa chứ.

Mặc dù chưa được khánh thành và vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng nghe thôi đã mê rồi, càng tìm hiểu càng thấy thú vị các bạn ạ.

Đặc biệt thật luôn đấy. Nhưng muốn trải nghiệm thì cũng hơi khó nhỉ...thôi thì cứ mơ ước biết đâu trong tương lai chính mình lại có thể được trải nghiệm tại đó.


Bình luận
Erchen 02/08/2020 21:59

đây là trò chơi cảm giác mạnh thực sự luôn á mọi người

 

Cộng đồng