Hồ Xuân Hương - "nàng thơ" yêu kiều giữa lòng thành phố Đà Lạt

  • 29/07/2019 15:58

Đà Lạt được ví như người con gái mới lớn tràn đầy sức sống, đẹp nhẹ nhàng mà tinh tế giữa núi rừng Tây Nguyên, và Hồ Xuân Hương cũng vậy.

Đà Lạt thơ mộng là thế, con người như hòa lẫn với thiên nhiên mang lại một cảm giác bình yên đến lạ. Sau những bận rộn của cuộc sống, được thả mình vào không gian thoáng đãng, yên bình của thành phố mờ sương thì mọi muộn phiền sẽ đều được tan biến.

Đà Lạt được ví như người con gái mới lớn tràn đầy sức sống, đẹp nhẹ nhàng mà tinh tế giữa núi rừng Tây Nguyên, và hồ Xuân Hương nằm giữa trung tâm thành phố cũng đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một Đà Lạt thơ mộng và không kém phần lãng mạn ngày hôm nay.

Hồ Xuân Hương nằm ở đâu?

Hồ Xuân Hương được ví như là huyết mạch của thành phố mộng mơ. Hồ nằm ngay tại trung tâm thành phố, rất dễ để các bạn tìm đến check in, có thể nói đến Đà Lạt là thấy được hồ Xuân Hương rồi đấy.

Hình ảnh có liên quan

Bởi lẽ nó nằm ngay trung tâm thành phố gần với Chợ Đà Lạt và du khách nếu muốn rong ruổi khắp các địa điểm trứ danh của xứ sở mờ sương thì đều phải  bắt buộc đi ngang qua nơi này.

Diện tích Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương có tổng diện tích khoảng 25ha, chu vi hồ chừng 5km có hình dạng như một vầng trăng lưỡi liềm kéo dài chừng 7km, xung quanh có những hàng thông xen kẽ càng tô điểm thêm cho vẻ quyến rũ vốn có của nó.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt về đêm

Hầu hết các du khách du lịch tại Đà Lạt đều nhận định rằng: phải dạo quanh Hồ Xuân Hương khi màn đêm buông xuống thì mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp quyến rũ và thơ mộng của nơi này.

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương đà lạt về đêm

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương đà lạt về đêm

Nếu vào ban ngày Hồ Xuân Hương mang một vẻ đẹp lộng gió, thoáng đãng với khoảng không gian xanh ngát thì vào ban đêm Hồ lại mang đến cho con người ta cảm nhận về một Xuân Hương huyền bí, lãng mạn và đầy trữ tình.

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương đà lạt về đêm

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương đà lạt về đêm

Thật vậy, khi bóng tối giăng mắc khắp các nẻo đường Đà Lạt thì Hồ Xuân Hương như một cô gái e lệ, khoác trên mình chiếc áo mới lung linh với nhiều màu sắc cuốn hút: màu đen huyền bí của màn đêm, màu vàng dịu nhẹ của ánh đèn bên đường, hay màu đèn rực rỡ của những quán xá tấp nập xung quanh, lảng bảng trong không gian là những làn sương mỏng tựa như làn khói vấn vương mãi nơi mặt hồ, hòa vào đó là tiếng cười nói vui vẻ của những gia đình dạo chơi xung quanh. Tất cả, tạo nên một Hồ Xuân Hương vừa thơ mộng, vừa cuốn hút và xinh đẹp đến nao lòng.

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho hồ xuân hương đà lạt về đêm

Một phần không thể bỏ qua khi đến Hồ Xuân Hương là hình ảnh những cặp đôi yêu nhau tình tứ sánh vai nhau đi dạo xung quanh hồ, giữa không khí se se lạnh của miền phố núi, được nắm tay người mà mình thương thì đêm Đà Lạt dường như không còn lạnh nữa. Còn bạn, bạn có ấp ủ dự định gì để dẫn “gấu yêu” đến thưởng thức Đà Lạt về đêm chưa?

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé

Bình luận