Hoá ra Tony Satrk ở đoạn cuối Iron man 3 hoàn toàn không phải Robert

Mục Lăng 22/04/2020 10:31

Các bác còn nhớ hay đã quên kẻ mạnh Iron Man (Tony Satrk) đã hi sinh trong trận chiến cuối cùng Avengers: Endgame, nhà tỉ phú với bộ óc thiên tài cùng với khiếu hãi hước ăn vào máu là một trong những nhân vật có nhiều fan nhất nhà Marvel. 

Nếu là fan trung thành của Iron man đương nhiên các bạn phải xem hết 3 phần phim riêng, quá trình tạo nên một Tony Stark "tay chơi khét tiếng" cho tới siêu anh hùng vĩ đại với tuyên ngôn khét lẹt "I'm Iron man. Tuy nhiên trong phần 3 Tony Stark do Robert Downey Jr. thủ vai đã không thực sự xuất hiện trên màn ảnh đâu.

Một phân cảnh trong Iron man 3.

Theo thông tin rò rỉ từ phía cộng đồng mạng cũng những chia sẻ từ phía nhân viên đoàn làm phim chúng ta đã chắc nịch câu trả lời rằng: Trong cảnh cuối của Iron Man 3, Tony Stark trên màn ảnh lớn chỉ là sản phẩm của công nghệ CGI vì Robert Downey Jr. đang phải tạm nghỉ ngơi vì gãy chân.

Bằng chứng xác thức hơn thì trong một buổi phỏng vấn với GQ, Guy Pearce, người đã tham gia Iron Man 3 trong vai Aldrich Killian đã chia sẻ về những trở ngại lớn nhất là khi gà cưng Robert Downey Jr. bị ngã gãy chân và phải tạm nghỉ hơn 1 tháng. Lý do là ông bác do muốn thực hiện cảnh quay thật trong khi dây bảo hộ chưa sẵn sàng nên bị trật khớp cổ chân.

Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy. Đúng là Robert đã gặp chấn thương ở chân, nhưng Marvel vẫn phải tiếp tục hoàn tất quá trình bấm máy để phim kịp ra rạp theo đúng lịch trình. Vậy nên chúng ta có thể kết luận việc phải tạm ngừng đến hơn 1 tháng là quá mạo hiểm, và họ buộc phải tiến hành một kế hoạch khác. Và câu chuyện sử dụng diễn viên đóng thế kèm công nghệ CGI đã chẳng còn quá xa lạ với fan cứng nhà siêu anh hùng rồi.

Và để chắc nịch thông tin nhất từ phía đoàn làm phim phải nói tới việc: Chris Townsend, người chịu trách nhiệm giám sát VFX của Iron Man 3 chia sẻ như này: “Chúng tôi sử dụng 1 diễn viên đóng thế cho Robert và kết hợp với công nghệ thay thế khuôn mặt để xử lý nốt những phân cảnh dang dở. Đội ngũ kĩ xảo đã bắt tay vào xử lý vấn đề này ngay lập tức sau khi tai nạn bất ngờ xảy ra. Chúng tôi thực hiện bấm máy trước, sau đó mới thu thập dữ liệu khuôn mặt của Robert, bổ sung các chi tiết về ánh sáng hay background. Và thế là, chúng ta lại có 1 Tony Stark hoàn hảo trên màn ảnh, dù đó hoàn toàn là sản phẩm của máy tính”.

Giống như cách mà "Fast & Furious 8" đã vinh danh Paul Walker bằng việc sử dụng em trai của Walker như diễn viên đóng thế, đồng thời chỉnh sửa hậu kì bằng kĩ xảo. 

Công nghệ CGI đã tạo ra 1 Tony Stark giả, thay thế cho bản gốc trong phần còn lại của bộ phim, thực sự mà nói Iron man 3 không phải là phần chú trọng quá nhiều vào các cảnh kĩ xảo, hiệu ứng mãn nhãn hay có nhiều sự kết hợp chiến đấu, phần này nội dung nhẹ nhàng hơn chút nên việc Robert Downey Jr. không xuất hiện trong một vài phân cảnh chẳng nhằm nhò gì đúng không anh em?

Nhắc đến đây, cơn nghiện phim của các bác đã lên tí nào chưa, cùng bóc lịch đếm ngày cho dịch bệnh qua mau và đón chờ những siêu phẩm tiếp theo từ vũ trụ Marvel thôi!!!

Ảnh: Sưu tầm


Bình luận
Thị Hạnh 22/04/2020 15:14

Phim tuyệt vời lắm ạ, xem mê luôn ý.

Huyền Chi 22/04/2020 15:16

Huhu nhìn chỉ muốn chú đóng tiếp thôi, k thì vũ trụ marvel sẽ hụt hấng lắm

Phan Hải 22/04/2020 19:58

Đọc bài này lại nhớ đến phim, phim đỉnh thật sự.

Minh Hà 22/04/2020 20:29

Một bộ phim xuất sắc không chê vào đâu được

Lan Chi 22/04/2020 21:14

Nhớ iron man vô cùng huhuu

Xem thêm
Cộng đồng