Hòa Thái Lan, Việt Nam tụt hạng trên BXH FIFA

  • 07/09/2019 11:50

Dù có 1 điêm trước Thái Lan ở lượt trận đầu tiên vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt nam vẫn bị tụt bậc trên BXH FIFA

Dù phải thi đấu trên sân khách và chưa có được đội hình mạnh nhất nhưng đội tuyển Việt Nam đã khá lấn lượt, có nhiều cơ hội ghi bàn hơn hẳn đối thủ và giành được một điểm trước Thái Lan ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022.

Theo cách tính điểm mới của FIFA, trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam có hệ số là 25. Với kết quả hòa, do đang xếp trên Thái Lan ( VIệt Nam thứ 97 và Thái Lan thứ 115) nên Việt Nam sẽ bị trừ 1,6 điểm. Ngược lại, Thái Lan sẽ được cộng thêm 1,6 điểm.

 
Lượt trận đầu tiên, Việt Nam và Thái Lan hòa nhau với tỷ số 0 - 0 
Lượt trận đầu tiên, Việt Nam và Thái Lan hòa nhau với tỷ số 0 - 0 

>>> Xem thêm: Liên tục chơi xấu, ĐT Thái Lan may mắn giữ sạch lưới

Bên cạnh đó Jordan đánh bại Đài Loan và Palestin chiến thắng bất ngờ trước Uzbekistan, nên hai đội bóng này sẽ được cộng lần lượt 10,1 và 13,8 điểm. Và hai đội bóng này chính thức qua Việt Nam để giữ hạng 97, 98 đẩy Việt Nam xuống 99 thế giới trên BXH FIFA.

Còn đối thủ của Việt Nam là Thái Lan dù được cộng thêm 1.6 điểm nhưng vẫn sẽ tiếp tục giữ vị trí thứ 115 thế giới, còn cách đội xếp trên Sierra Leone là 7 điểm.

Lượt trận thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan sẽ có chuyến làm khách dự báo là sẽ cực kì khó khăn trước Indonesia, ở lượt đấu đầu tiên Indonesia thua ngược Malaysia với tỷ số 2-3. Còn Malaysia sẽ tiếp đón UAE trên thánh địa Bukit Jalil. Lượt trận thứ 2 ĐT Việt Nam được nghỉ.

 
Đội tuyển Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau trận hòa Thái Lan
Đội tuyển Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA sau trận hòa Thái Lan

>>> Có thể bạn quan tâm: Chùm ảnh chế cực hài hước để ủng hộ tuyển Việt Nam​

Tiếp theo đó lượt trận thứ 3, Việt Nam sẽ trở về sân nhà tiếp đón đương kim Á quân AFF Cup 2018 Malaysia.

Sau lượt trận đầu tiên Malaysia tạm dẫn đầu bảng G với 3 điểm, trong khi đó Thái Lan và Việt Nam lần lượt xếp sau với 1 điểm sau lượt trận đầu tiên, UAE tạm thời đứng cuối bảng do chưa thi đấu trận nào.

Ảnh Tổng hợp

*Bạn nhận xét gì về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á có vai trò gì?

Khu vực châu Á của vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới 2022 sẽ đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022, được tổ chức tại Qatar, cho các đội tuyển quốc gia là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 4,5 suất vé (4 suất vé trực tiếp và 1 suất vé play-off liên lục địa, ngoại trừ suất vé của quốc gia chủ nhà) trong vòng chung kết có sẵn cho các đội tuyển AFC.

Quá trình vòng loại sẽ bao gồm 4 vòng (4 giai đoạn), trong đó 2 giai đoạn đầu tiên cũng đồng thời là vòng loại cho Cúp bóng đá châu Á 2023.

Bình luận