Hóa thân thành "cướp biển" tung hoành Đảo Hải Tặc chỉ với 1 triệu đồng

  • 01/09/2018 06:00

Nếu đã là fan cứng của "One Piece" thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua đảo Hải Tặc có thật ở Việt Nam. Nơi đây không chỉ lưu giữ nhiều dấu ấn về các trận chiến, truyền kỳ về kho báu trên đảo, mà còn có khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời


Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cứ xách ba lô lên và đi thôi @kutunne
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu cứ xách ba lô lên và đi thôi @kutunne

Quần đảo Hải Tặc (Kiên Giang) được biết đến vào khoảng cuối thế kỷ 17, từng là căn cứ của hải tặc “Cánh Buồm Đen” khét tiếng. Toàn bộ quần đảo này thuộc xã Tiên Hải của thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.


@caynam4290
@caynam4290


@h_quochuy
@h_quochuy


@nhockungfu95
@nhockungfu95

Quần đảo Hải Tặc cách đất liền 17 hải lý, nằm trong vịnh Thái Lan, phía tây bắc là quần đảo Bà Lụa, phía đông là đảo Phú Quốc. Tổng diện tích 1.100 ha, gồm 16 hòn đảo lớn, nhỏ nằm gần nhau, như Hòn Tre lớn, Hòn Tre nhỏ, hòn Giang, hòn Ụ, hòn Đước và hòn Đồi Mồi, hòn Đốc…


@quoctong.2604
@quoctong.2604


@huindeyy
@huindeyy


@hoangdien.nguyen
@hoangdien.nguyen

Muốn đến quần đảo Hải Tặc, bạn có thể đi tàu cao tốc Greenlines A1 từ thị xã Hà Tiên mất 30 phút, hoặc tàu thường như Hương Xưa, Minh Nga và Bảo Thiên mất 75 phút. Trên biển, bạn có thể bắt gặp những bè nuôi cá mú, cá bóp của ngư dân vùng biển này. 

Hóa thân thành cướp biển tung hoành Đảo Hải Tặc chỉ với 1 triệu đồng


@im_thanhnguyen
@im_thanhnguyen


@khenh_2909
@khenh_2909


@nhun_91
@nhun_91

Cũng giống như đảo Nam Du, thông thường người nước ngoài không được phép ra quần đảo Hải Tặc. Lưu ý, vào những ngày biển động sẽ không có tàu ra đảo. Nếu lỡ chuyến tàu cao tốc, bạn có thể đi tàu thường. Vừa ngồi trên tàu vừa ngắm cảnh và tranh thủ ghi lại những nét sinh hoạt của ngư dân trên biển cũng là một trải nghiệm thật thú vị.


@misschibeo
@misschibeo


@nhoxjimae
@nhoxjimae


@thao_mel
@thao_mel

Khi tàu cập cảng, bạn có thể đi một vòng quanh đảo và đến các quán ăn bằng xe điện là trải nghiệm thú vị nơi đây.Trong hành trình khám phá quần đảo Hải Tặc, các bạn sẽ được thả mình trên những bãi biển hoang sơ và  thơ mộng làm say lòng người. Đảo có diện tích nhỏ, nên bạn có thể bách bộ để ngắm cảnh và chụp ảnh cũng như quan sát những nét sinh hoạt của người dân. 


@thienthanh8.11
@thienthanh8.11


@vanhippp
@vanhippp

Nét nổi bật nhất của quần đảo Hải Tặc là trên đảo hiện nay đã xây dựng khu xử lý rác thải, nên vệ sinh môi trường ở đây rất tốt. Đây là một trong số ít đảo hiếm hoi của Kiên Giang có nhà máy xử lý rác thải (sau đảo Phú Quốc). Điều đó cũng là ưu điểm vượt trội của quần đảo nơi cuối trời của đất nước này.


@kwonhuynjin
@kwonhuynjin


@louis_nguyennhan
@louis_nguyennhan

Bãi tắm ở hòn Tre lớn là một bãi tắm sạch đẹp vào bậc nhất trong các bãi tắm thuộc khu vực Hà Tiên. Nước biển trong xanh vì nằm ngoài khơi xa, biển có phần sạch sẽ hơn. Các bạn có thể lặn ngắm những rạn san hô, bắt ốc, cầu gai và tự tay chế biến những món ăn tươi ngon, thưởng thức tại bãi biển…


@quoc_bao_nguyen_huynh
@quoc_bao_nguyen_huynh


@shinchan_2010
@shinchan_2010

Điều thú vị là các bạn cùng ăn, cùng ở và cùng chơi tại nhà dân. Đêm xuống, hòa cùng làn gió mát xào xạc từ biển, du khách có thể đốt lửa trại, vui chơi thỏa thích. Các bạn trẻ thích trải nghiệm, khám phá có thể mang theo lều hoặc ngủ ngay tại nhà dân về đêm mà không sợ bị muỗi đốt.


@quoctong.2604
@quoctong.2604


@trinhtbinhan
@trinhtbinhan

Nghỉ dưỡng tại hòn đảo nguyên sơ và truy tìm kho báu quý giá cùng đồng đội sẽ khiến bạn có được những trải nghiệm khó quên đấy!

Theo: https://news.zing.vn/diem-den-29-hai-tac-quan-dao-xinh-dep-cuoi-troi-tay-nam-to-quoc-post769583.html

Bình luận