Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

  • 02/02/2019 14:00

Nếu muốn bữa cơm cuối ngày thêm phần ấn tượng thì các chị em đừng bỏ lỡ ba món ngon tự tay chế biển cực thơm ngon sau đây nhé.

Không cần cất công chuẩn bị nhiều nhưng vẫn dư sức đãi cả nhà bữa cơm cuối ngày như ý, thực đơn sau đây chính là gợi ý mà các nàng nên cân nhắc và chừa lịch để tiến hành. Cánh gà chiên nước mắm, canh kim chi và tôm luộc hứa hẹn là bữa ăn luận về sức hấp dẫn hay độ dinh dưỡng đều “ăn đứt” bất kỳ bữa cơm nào từ trước đến nay, không những vậy nguyên liệu còn dễ tìm và công thức lại vô cùng dễ thực hiện. Có sự góp mặt của ba món canh, mặn, luộc đủ hương hoa này, cả gia đình không chỉ được dịp quây quần mà độ thơm ngon của những món ăn này còn góp phần làm dư vị của bữa cơm nhà để lại lòng người nhiều cảm xúc.


Món ăn nào sẽ là một phần không thể thiếu cho ra bữa cơm ngon?
Món ăn nào sẽ là một phần không thể thiếu cho ra bữa cơm ngon?

1. Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

3 – 4 cánh gà

1 củ tỏi

1 muỗng canh bơ nhạt

2 thìa canh bột mì

1/2  thìa canh bột năng

Gia vị: 1/2 chén đường, 1/2 chén nước mắm, dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Sơ chế:

- Cánh gà cắt thành 3 khúc, rửa sạch, để ráo.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách chế biến:

Bước 1: Cho cánh gà vào tô sau đó bỏ tỏi băm, muối, tiêu, dầu mè vào, trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 30 phút để cánh gà thấm gia vị.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Bước 2: Lấy cánh gà ra, bỏ bớt tỏi để khi chiên không bị cháy. Trộn bột năng và bột mì lại, sau đó đảo cánh gà qua hỗn hợp bột trước khi cho vào chiên.

Bước 3: Cho dầu vào chảo sao cho ngập cánh gà khi thả vào, để lửa lớn đến khi dầu thật sôi thì hạ nhỏ lửa. Cho cánh gà vào và chiên vàng 2 mặt, mỗi mặt từ 3-4 phút. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Bước 4: Bắc một chảo nhỏ lên bếp, cho bơ nhạt vào với lửa vừa. Sau khi bơ tan, cho đường và nước mắm vào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cuối cùng, cho cánh gà vào và đảo đều để thấm gia vị, thêm chút dầu mè cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nấu thêm 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp, cho cánh gà ra đĩa và rưới hỗn hợp nước mắm lên trên.


Chiên đến khi nước sốt đặc sệt vừa ý thì tắt bếp
Chiên đến khi nước sốt đặc sệt vừa ý thì tắt bếp

Chắc chắn thành phẩm cuối cùng bao giờ cũng khiến bạn hài lòng.


@quanbathi
@quanbathi


@cook_by_chi
@cook_by_chi

2. Canh kim chi

Nguyên liệu:

100gr đậu hũ non

100gr thịt bò (hoặc thịt lợn)

1/3 chén kim chi

5gr bột ớt

40ml nước kim chi

5ml dầu mè

1/3 muỗng cà phê tiêu

Nước dùng gà hoặc nước trắng

Tỏi, hành lá

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Sơ chế:

- Thịt bò (hoặc thịt lợn) mua về, rửa sạch với muối sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó để thịt vào tô, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và ướp trong 10 phút.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

- Kim chi thái thành miếng nhỏ khoảng 3 – 4 cm

- Tỏi, hành lá băm nhuyễn.

Cách chế biến:

Bước 1: Cho kim chi, thịt bò (hoặc thịt lợn), ớt bột , tỏi và dầu mè vào đun với lửa trung bình trong khoảng 4 phút.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Bước 2: Tiếp đến đổ nước dùng gà hoặc nước trắng vào, đun sôi trong 3 phút, hớt váng bọt bên trên để nước kim chi trong ngon hơn.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Bước 3: Sau đó cho đậu hũ non vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun hỗn hợp thêm 5 phút nữa thì cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Món canh kim chi chua cay đậm đà lại thơm ngon tròn vị, hao cơm là chuyện tất nhiên rồi nhé!

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

3. Tôm luộc

Nghe thì có vẻ là món ăn dễ thực hiện, nhưng luộc sao để tôm được ngon và hấp dẫn nhất thì không phải ai tề gia nội trợ cũng biết đâu đấy.

Nguyên liệu:

300gr tôm tươi

3 lát gừng

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh muối

2 muỗng canh rượu gạo

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Sơ chế:

- Tôm mua về rửa sạch qua với nước 1 lần.

Cách chế biến:

Đặt xoong nước lên bếp, cho gừng, hành lá, muối và rượu gạo vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho tôm vào luộc trong khoảng 1 phút, khi thấy tôm ngả màu đỏ cam đẹp mắt thì vớt ra để ráo.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày

Như vậy là bạn đã có ngay món tôm luộc thơm ngon, như ý chỉ thực hiện đúng trong “1 nốt nhạc”. Đây được xem là "đệ nhất món ngon", dễ ăn và dễ thực hiện nhất quả đấy nhé.

Hóa thân thành đầu bếp với ba món ngon cho bữa cơm cuối ngày


Và đây là mâm cơm có sự "góp mặt" của ba món này. (Ảnh: Phạm Phương Huế)
Và đây là mâm cơm có sự "góp mặt" của ba món này. (Ảnh: Phạm Phương Huế)

Chỉ với cách chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có ngay bữa cơm tối đủ dinh dưỡng và tròn vị cho cả gia đình. Vào bếp với những món ăn như thế này chưa bao giờ làm khó được hội các nàng nữ công gia chánh nhà ta. Hi vọng với ba cách thực hiện món ăn này, thay vì phải lăn tăn suy nghĩ: “Hôm nay ăn gì?” như bao ngày khác, việc của nàng chỉ còn đi chợ và “xắn tay áo” vào bếp ngay thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận