Hoàng Mập: "Đi từ thiện với người đẹp, tôi bị mắng vì bắt họ dậy sớm"

  • 20/12/2019 12:00

Hoàng Mập cho biết thà rằng đi làm từ thiện bên ngoài còn hơn đi với người trong nghề vì gặp không ít rắc rối.

Mới đây, trong một chương trình truyền hình, Hoàng Mập đã có những chia sẻ về việc nghệ sĩ đi làm từ thiện. Nam diễn viên được biết đến là một người năng nổ trong các công tác thiện nguyện.

 
Hoàng Mập năng nổ trong các chuyến đi từ thiện.
Hoàng Mập năng nổ trong các chuyến đi từ thiện.

Anh cho biết mỗi lần đi từ thiện, có nhiều nghệ sĩ, người đẹp, Hoa hậu thì càng rối vì họ chỉ hăng hái trước máy quay còn không thì không thấy đâu.

Anh kể: "Những lần đi từ thiện ở miền núi, vùng sâu vùng xa, yêu cầu là phải dậy sớm từ 6h sáng để phát quà sớm nhưng đến giờ đó tôi không thấy người đẹp nào. Có người đẹp đến còn mắng tôi là sao bắt họ dậy sớm vậy?”

Nghe câu chuyện Hoàng Mập kể, đạo diễn Lê Hoàng cho rằng có người đẹp đi là may, họ chịu cực, chịu khổ, ăn bờ ngủ bụi cùng mình còn hơn những người không đi, không tham gia.

Không nên bắt nghệ sĩ là phải đi làm từ thiện

Nói về việc nhiều người mặc định nghệ sĩ phải đi làm làm từ thiện, san sẻ với mọi người, Hoàng Mập cho rằng không nên ép buộc nghệ sĩ như thế.

Họ không làm từ thiện thì cũng không nên ném đá, tẩy chay vì chỉ cần họ lương thiện, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội là đủ. Việc làm từ thiện xuất phát từ tâm mỗi người chứ không phải dùng việc này để đánh giá, xét đoán họ.

 
Hoàng Mập cho biết nhiều lần hợp tác với nhãn hàng nhưng nhận cái kết đắng nên từ đó anh quyết định đi từ thiện một mình.
Hoàng Mập cho biết nhiều lần hợp tác với nhãn hàng nhưng nhận cái kết đắng nên từ đó anh quyết định đi từ thiện một mình.

Ngoài ra, việc nghệ sĩ đi làm từ thiện dễ dàng hơn người bình thường vì được công chúng biết đến và dễ quyên góp. Tuy nhiên, anh cho biết không ít lần gặp những tình huống khó xử.

Hoàng Mập kể: "Có lần tôi được một thương hiệu sữa nổi tiếng ủng hộ, bản thân tôi chỉ tốn tiền xăng xe để đến trao cho người dân.

Tuy nhiên, điều oái ăm xảy ra là sau khi sữa được trao thì người dân phát hiện ra là hết hạn sử dụng khiến tôi bị mang tiếng xấu là tiếp tay."

>>> Đừng bỏ lỡ: Cơm chay 0 đồng cho người nghèo khai trương, lên mạng mời gọi vì sợ ế​

Xin tiền, đòi thêm quà, hét giá với đoàn từ thiện

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ không ít lần bị người khác làm phiền khi liên tục nhắn, gọi điện thoại để xin tiền. Nhiều người nhận được quà nhưng vẫn cố ăn gian để lấy nhiều hơn nên trong mỗi chuyến đi anh đều phải chuẩn bị dư quà.

Không chỉ thế, một lần Hoàng Mập ghé quán ăn ven đường xin nấu nồi nước sôi và bị "chém đẹp" với giá 800.000 đồng. Khi hỏi chuyện thì nhân viên chỉ mặt và nói: "Chỉ người giàu có ở Sài Gòn mới đi từ thiện”.

Anh bảo với mọi người khi nào về Nha Trang còn bao nhiêu tiền thì ở khách sạn 5 sao. Mình làm từ thiện cho mình đi. Sao phải làm cho thiên hạ để mang tiếng vậy?

 
Nhiều người nhận được quà nhưng vẫn cố lấy thêm nên lần nào đi anh cũng phải chuẩn bị dư quà.
Nhiều người nhận được quà nhưng vẫn cố lấy thêm nên lần nào đi anh cũng phải chuẩn bị dư quà.

Nam diễn viên cho biết ban đầu rất bực nhưng dần quen và nghe lời vợ bảo đi từ thiện phải hoan hỉ, nếu quạp thì đang được 10 điểm thì chỉ còn 5-6. Thế là từ đó khi đi làm từ thiện anh không còn quan tâm những điều tiêu cực, luôn vui vẻ, không bực tức.

Anh cho biết thêm đi từ thiện với những người thường sẽ vui hơn nhiều khi đi với nghệ sĩ, đặc biệt là khi đến thăm các nghệ sĩ lão thành.

Anh chia sẻ: "Mình giúp đỡ những người cùng nghề nếu không cẩn thận sẽ khiến họ bị mặc cảm và khiến tôi nghĩ đến chính bản thân mình trong tương lai." 

>>> Bạn có biết: Chàng 9x mồ côi mở tiệm bánh mì 0 đồng để báo hiếu cha mẹ​

Kết

Việc làm từ thiện là tuỳ tâm của mỗi người, ngoài từ thiện họ có cách giúp đỡ mọi người xung quanh khác nhau. Nên các "anh hùng bàn phím" đừng bao giờ có những câu bình luận như "giàu vậy sao không đi làm từ thiện", "sao không thấy đi từ thiện",... Từ thiện là từ tâm chứ không phải để đánh bóng hay PR cho tên tuổi.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Làm từ thiện như thế nào cho đúng?

- Tìm hiểu về đối tượng cần được giúp đỡ

Trước khi quyên góp đồ cho hoạt động từ thiện, hãy dành thời gian tìm hiểu về những đối tượng mà chương trình nhắm tới để có sự lựa chọn phù hợp. 

- Từ thiện không có nghĩa là cung cấp vật chất

Với những ai còn nghèo khó, hãy đưa cho họ công cụ và tạo điều kiện để họ có thể tự đứng trên đôi chân của mình.

Chẳng hạn, thay vì những thùng mì tôm, các tình nguyện viên có thể mở những lớp dạy nghề, hướng nghiệp và tạo công ăn việc làm ổn định cho những người có điều kiện sống khó khăn.

- Cần có trách nhiệm với việc làm từ thiện của mình

Đừng gửi những món đồ và quyên góp tiền bạc cho có mà chẳng cần biết chúng đi về đâu.

Hãy lập những kế hoạch thiện nguyện cụ thể và xây dựng những tiêu chuẩn để kiểm tra xem tiền có được chi tiêu hợp lý hay không và kết quả mang lại có tích cực không.

Không chỉ đi phát quà, cho tiền, bạn có thể thực hiện những điều tốt trong cuộc sống như chị Huyền Trang sống tại TP.HCM với tủ đồ miễn phí...>>> Xem thêm.

Bình luận