Học lỏm bí kíp lựa chọn hải sản Phú Quốc tươi ngon chuẩn hơn ngư dân miền biển

  • 23/07/2018 08:40

Đến Phú Quốc mà không thưởng thức hải sản thì tiếc ơi là tiếc luôn nhỉ? Nhưng hải sản cũng có dăm ba loại, nếu không biết lựa chọn thì xem như bỏ tiền oan uổng rồi. Thế nên YAN Go bọn mình sẽ chia sẻ cho các bạn những bí quyết lựa chọn hải sản “chuẩn ngư dân” để tha hồ mà tổ chức tiệc hải sản nhé!

1. Cá

Khi chọn cá biển, bạn hãy quan sát mang cá. Mang cá cũng là bộ phận để nhận biết độ tươi của cá, nếu cá còn tươi thì mang có màu đỏ tươi, không có mùi, không nhớt. Nắp mang khép chặt với miệng mang, chứng tỏ cá vừa mới được đánh bắt. Nên chọn các loại cá còn nhớt. Nếu cá còn tươi mà không còn nhớt thì cũng không nên mua vì có thể chúng đã được ngâm tẩm khá lâu. Dùng tay ấn vào thịt cá, nếu thịt đàn hồi là thịt tươi, nếu ấn vào mà lõm trên mình cá thì không mua.


@vothihao0802
@vothihao0802


@tuan.luu.anh
@tuan.luu.anh

2. Tôm

Tôm hùm


@h.tngoc
@h.tngoc

Để lựa chọn những con tôm hùm tươi mà ngon, cần phải đặc biệt lưu ý đến phần khớp tôm hùm nối giữa đầu và thân. Chỗ phần khớp này nếu khít nhau tức là tôm vừa mới chết, thịt tôm vẫn đảm bảo ngon.


@una.shira
@una.shira

Hiện tại tôm hùm có rất nhiều loại. Như tôm hùm bông là loại tôm hùm có thân và càng có nhiều đốm hoa hoa, nhìn rất đẹp, đây là loại tôm hùm ngon và đắc nhất. Ngoài ra còn có tôm hùm tre, tôm hùm xanh,... nữa.

Tôm hùm bông cực phẩm đây!Tôm hùm bông cực phẩm đây!


Tôm hùm xanh cũng ngon không kém @ducdodepdoc
Tôm hùm xanh cũng ngon không kém @ducdodepdoc


Còn đây là tôm hùm tre
Còn đây là tôm hùm tre

Tôm tích

Mua tôm tích còn sống và bơi khỏe mạnh. Nếu tôm tích đông lạnh thì chọn con tôm còn toàn thân, sờ vào cảm giác mềm dẻo, căng tự nhiên là tôm không bị bơm thạch (có tác dụng tăng trọng lượng). Các bộ phận dính chặt vào nhau, các chi vẫn còn nguyên.


@11e1en
@11e1en


@divi.choy
@divi.choy

Tôm sú

Khi chọn tôm thì cần chọn tôm còn sống, bơi khỏe mạnh. Đặc biệt, chú ý phần con tôm các bộ phận phải dính chặt nhau, các chi vẫn còn nguyên. Không chọn con tôm mùi tanh, ươn, nhớt và nát.


@soai.soai
@soai.soai


@keomut925
@keomut925

3.  Cua

Cua có rất nhiều loại như cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch hay cua thịt đều rất ngon và bổ dưỡng. Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.


Không nên chọn cua có càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, vì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon. Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn sắc.

4. Mực

Mực có nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống,…và tùy từng loại mực sẽ có những đặc điểm riêng để lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, theo lựa chọn chung thì để mực tươi là đầu mực còn dính nguyên vào thân, ít bị sứt sẹo ở thân, màng nâu bên ngoài da. Và thêm nữa là khi mua mực, sờ nhẹ vào thân, không bị dính là mực tươi.

Học lỏm bí kíp lựa chọn hải sản Phú Quốc tươi ngon chuẩn hơn ngư dân miền biển

Học lỏm bí kíp lựa chọn hải sản Phú Quốc tươi ngon chuẩn hơn ngư dân miền biển

5. Các loại ốc biển

Đối với ốc thì nên chọn những con đang bò, chạm tay vào thì miệng ốc khép lại. Ngoài ra, ốc không có mùi hôi, mùi khó chịu là được.


@nguyenbao_linh
@nguyenbao_linh


@tholovesfood
@tholovesfood

6. Nhum

Là một trong những loại hải sản tạo ra những món ăn ngon đặc trưng trên hòn đảo Phú Quốc. Và khi đến du lịch đảo Phú Quốc bạn không thể bỏ lỡ món ăn từ nhum. Nếu khi chọn nhum thì nên chọn con còn tươi nguyên vừa mới đánh bắt từ biển về sẽ ngon nhất.


@yenngey
@yenngey


@annguyenkhac
@annguyenkhac

Các bạn có thể mua hải sản tại một số chợ lớn chuyên bán hải sản tươi sống ở Phú Quốc như chợ Dương Đông, chợ Hàm Ninh, chợ đêm Phú Quốc,... Nếu không các bạn có thể ra tận những ghe mới đi đánh bắt về để lựa chọn những loại hải sản thật tươi ngon nhé!

Bình luận