Hội 3 không: Không người yêu, không tan làm sớm, không đi chơi dịp lễ

  • 26/12/2019 10:45

Không người yêu, không tan làm sớm, không đi chơi dịp lễ được xem là những dấu hiệu của một người trưởng thành.

Trong khi người người, nhà nhà cố gắng về sớm để dắt người yêu đi chơi, sum vầy cùng gia đình thì vẫn có một bộ phận ở lại công ty làm việc bất chấp dịp lễ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mối bận tâm của họ không phải là đi chơi dịp lễ

Vào những ngày cuối năm, công ty nào cũng có cả mớ công việc khiến ai nấy đều ngập đầu, ngập cổ. Với những người thuộc "Hội 3 không" thì đây chính là dịp để họ cố gắng làm việc nâng cao doanh số để có một cái Tết thật ấm no.

Chính vì vậy, họ quan niệm rằng, trong lúc hăng say công việc thế này, tội gì phải lao ra đường để chen chúc đi chơi cho mệt chứ?

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thường những người ở lại làm thêm giờ là những người đặt sự nghiệp và tiền lên trước ham muốn đi chơi. Họ thực sự muốn tạo ra giá trị thặng dư cho bản thân mình chứ không phải vị vào cái cơ "đến dịp thì chơi" như nhiều người khác.

Đối với những con kiến chăm chỉ này, công việc giống như một chất xúc tác giúp họ cảm thấy hạnh phúc ngay cả khi đang cô đơn. Chẳng cần phố thị đông đúc, chẳng cần người yêu hay bàn ăn sang trọng, họ chỉ cần máy tính và công việc của mình  mà thôi.

>>> Xem thêm: Lý giải hiện tượng ăn no rồi buồn ngủ của dân công sở​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người trưởng thành thì sợ gì cô đơn

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, các ngày lễ chẳng phải là dịp thích hợp để đi chơi. Vào những ngày này, cứ bước ra đường là tắc, là khói bụi, là tiếng còi xe ầm ĩ... vậy thì tại sao phải ra ngoài cơ chứ.

Cứ chờ mọi người chơi xong thì mình đi cũng được mà. Thêm vào đó, làm việc là để có những chuyến du lịch xa và dài, chứ dăm ba buổi đi chơi ngắn ngủi 1-2 tiếng thì bõ bèn gì cơ chứ.

Đã là người trưởng thành thì không bao giờ sợ cô đơn cả. Không có người yêu cũng chẳng sao, vì đơn giản họ biết luôn có gia đình, bạn bè và chính bản thân họ tự yêu mình. Nếu biết cách yêu cuộc sống thì chẳng ai cần người yêu làm gì đâu. Thật đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm: Deadline là nguyên nhân khiến nhiều người bị béo phì​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người trưởng thành tự chủ được mọi thứ trong cuộc sống của mình. Họ biết thời điểm nào cần và nên phải làm gì.

Thay vì về sớm và ngâm việc đến khuya hoặc mai, người trưởng thành chọn cách làm xong mới về nhà. Bởi lẽ họ tin rằng, hoàn thành xong công việc thì sẽ có thể thư thái tận hưởng sự nghỉ ngơi.

Có người cho rằng: "Tuổi trẻ không đi chơi, suốt ngày cắm mặt vào công việc chính là đang tự đánh mất đi một phần cuộc sống của mình", hay "Con người sống được mấy mươi năm, trẻ còn không đi chơi tận hưởng thì đến già sẽ sống trong hối hận mà thôi".

Thế nhưng "Hội 3 không" phản bác lại rằng: "Tuổi trẻ cống hiến cho công việc là để đến khi già rồi được tận hưởng", "Ai bảo làm việc là không thể tận hửng cuộc sống, chúng tôi làm việc và coi đó là niềm vui, bù lại chúng tôi còn có những chuyến nghỉ dưỡng dài và ý nghĩa nữa"...

>>> Có thể bạn chưa biết: 11 nghề nghiệp có nguy cơ ung thư cao, dân văn phòng và phi công cũng "không thoát"​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mỗi người dành quỹ thời gian trong đời mình để làm những việc khác nhau, có người ăn chơi, có người làm việc và cống hiến. Dù là dùng để làm gì, thì chỉ cần họ hạnh phúc với điều đó là được.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những biện pháp giảm stress được dân công sở lựa chọn:

- Đọc sách

- Chia sẻ với bạn bè, người thân

- Vận động nhẹ nhàng, ăn vặt

- Khóc

- Hát

- Rời xa màn hình máy tính

- Đi dạo

Có thể bạn chưa biết, dân công sở có rất nhiều cách để tăng hiệu quả công việc, trong đó có... chửi thề. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, chửi thề giúp dân văn phòng tạo ra hiệu suất làm việc cao hơn... ĐỌC THÊM

Bình luận