Hội bạn thân lớn tuổi rủ nhau về chung một nhà nuôi cá, trồng rau khiến nhiều người ao ước

  • 02/07/2019 18:45

Để không làm phiền con cái, 7 cặp vợ chồng già này đã cùng nhau thuê một căn biệt thự, hằng ngày làm những việc mình thích khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Với sự phát triển chóng mặt của nền kinh tế như Trung Quốc hiện nay. Con cháu thường rất bộn với công việc và không có thời gian chăm sóc cho bố mẹ và con cái. Các bậc làm cha làm mẹ hiểu được điểu này và họ dần có xu hướng tự cứu lấy mình khỏi sự cô đơn bằng cách cùng những người bạn lập thành một hội và về chung một nhà sống cùng nhau, an hưởng tuổi già mà không phải nhờ đến con cái quá nhiều.

 
Hội bạn già tụ họp dưới một mái nhà
Hội bạn già tụ họp dưới một mái nhà

6 cặp vợ chồng già sống dưới một mái nhà

Vợ chồng bà Liu, 73 tuổi, sống tại Bắc Kinh, cách đây 3 tháng, vợ chồng bà và 6 cặp đôi khác là những người bạn thân đã bàn với nhau chuyển đến vùng ngoại ô yên bình để an dưỡng tuổi già.

Vì tất cả mọi người đều có lương hưu nên họ đã trích số tiền 3.000 tệ (khoảng 10 triệu đồng) trong khoản lương từ 5.000 - 6.000 tệ (15 triệu đến 20 triệu đồng) của mỗi người để thuê 2 căn biệt thự sát nhau làm nơi sống chung.

 
Họ luôn dành thời gian trò chuyện, quan tâm lẫn nhau và xem như các thành viên trong gia đình
Họ luôn dành thời gian trò chuyện, quan tâm lẫn nhau và xem như các thành viên trong gia đình

Nguyên nhân khiến hội bạn thân người già này nảy ra ý định sống chung là bởi họ sống ở thành phố lớn, con cái thì bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc nên cảm thấy cô đơn và muốn có nhiều bạn bè để cùng chia sẻ những thú vui tuổi già.

Tuy nhiên, nếu đến các viện dưỡng lão thì họ lại không thể tự do làm những thứ mình thích, không được tự ý đi ra ngoài, đến những nơi mình muốn.

 
Con cái họ sẽ lên thăm họ mỗi tháng
Con cái họ sẽ lên thăm họ mỗi tháng

Với số tiền này, 6 cặp đôi đã thuê hai căn biệt thự nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, gần thành phố và cũng dễ di chuyển sang tỉnh khác. Bên cạnh đó, các dịch vụ bệnh viện, siêu thị,... đều cách không xa nên các ông bà vẫn thường đi lại để thăm con cháu, du lịch, mua sắm,... Mỗi tháng, con cháu của các cặp vợ chồng già cũng sẽ vài lần về đây thăm bố mẹ, ông bà.

Trồng rau, nuôi cá, vui thú điền viên tuổi già

Sinh hoạt của các ông bà ở đây rất vui vẻ, đúng chuẩn về quê trồng rau, nuôi cá, vui thú điền viên tuổi già. Mỗi ngày, họ sẽ cùng nhau có những hoạt động như trồng rau, làm vườn, uống trà, trò chuyện, hát karaoke vào ban đêm... Bên cạnh việc thuê nhà, các ông bà có thuê thêm cũng một đầu bếp và một quản gia để hỗ trợ các vị khách về vấn đề sinh hoạt thường ngày.

>>> Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền để có thể về quê nuôi gà, thả cá?

 
Ngôi nhà của 6 cặp vợ chồng già ở chung với nhau
Ngôi nhà của 6 cặp vợ chồng già ở chung với nhau

Ông Wang Weidong - chủ hai căn biệt thự mà 7 cặp vợ chồng già này đang thuê, cũng là người sở hữu 20 căn biệt thự cho thuê với mục đích tương tự chia sẻ, điều quan trọng nhất để những người gia có thể sống chung với nhau vui vẻ dưới một mái nhà là sự cởi mở trong giao tiếp, hòa đồng.

Ông mong muốn những vị khách thuê nhà của mình là người có năng lượng tích cực, lạc quan và sức khỏe ổn định. Ngoài ra, những yếu tố địa vị xã hội, mức độ giàu có, nghề nghiệp,... không quan trọng.

 
Các thành viên cùng nhau vào bếp, vui vẻ như một gia đình thật sự
Các thành viên cùng nhau vào bếp, vui vẻ như một gia đình thật sự

Chắc hẳn đây là điều mong muốn của nhiều người khi về già vừa có những người bạn vui vây vừa có cuộc sống an nhàn, trồng rau nuôi cá. Nhưng thật sự đây là một tín hiệu đáng buồn cho sự phát triển quá nhanh của một nền kinh tế. Khi mối quan hệ trong gia đình không còn gắn kết như xưa.

Con cái bận bịu với công việc, ngay cả việc kết hôn họ cũng ngần ngại. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn, xã hội đó sẽ phải chịu một nền dân số già trong tương lai và đất nước bắt đầu đi xuống. Vì thế, chúng ta cần cân bằng giữa công việc và gia đình, quan tâm bố mẹ hơn để cuộc sống về già của ông bà có thêm nhiều kỷ niệm và niềm vui với con cháu.

>>> Xem thêm: Đã gọi nhau là bạn thân thì phải cùng nhau làm những điều này

Có thể thấy, có được hội bạn thân như thế này thì quá tuyệt vời còn gì. Cùng nhau lớn lên và cùng nhau già đi, giúp đỡ lẫn nhau. Hãy trân quý những người bạn hiện tại, biết đâu một ngày cả hội lại rủ nhau về chung một nhà an dưỡng tuổi già như 6 cặp ông bà này thì sao. 

Nhớ xem thêm các bài viết trên Oh!man bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận