Hội bạn thân xây biệt thự nghỉ hưu cùng nhau, cuộc sống chỉ cần có chị em tri kỉ như thế là đủ

Lăng Chiêu 13/12/2020 21:17

Vừa qua, cộng đồng mạng vô cùng thích thú với thông tin hội bạn thân 50+ cùng nhau xây dựng biệt thự để nghỉ hưu. Đoán chắc có rất nhiều anh em cũng muốn có cuộc sống như thế này nhỉ.

Được biết, trong nhóm bạn thân này người trẻ nhất là 54, người lớn tuổi nhất là 57. Cả 5 người đều còn độc thân, trong đó 3 người lựa chọn không kết hôn và 2 người đã ly hôn và sống với 1 đứa con.

Lúc đầu vào năm 1996, chỉ có cô Thái Thư và Hồ Lâm, sau 1 năm thì có thêm cô Kỷ Dung, thế là 1 tình bạn tam giác vững chắc được hình thành. “Chúng tôi chơi với nhau hơn 20 năm rồi, càng ngày càng thân thiết, và hơn hết là cả 3 đều độc thân”, cô Thái chia sẻ.

5 người phụ nữ nghỉ hưu cùng nhau gồm chị Dan, 54 tuổi; chị Hu, 54 tuổi; chị Ji, 54 tuổi; chị Cai 55 tuổi và chị Li 57 tuổi (từ trái qua). Ảnh: Sohu.

Từ hồi còn trẻ bọn họ đã rất hợp nhau, từ ăn uống cho đến gu thời trang. Vì nhà đều ở Thành Đô nên 3 người thường chơi mạt chược, nhưng lại thiếu mất 1 chân. Thế là bọn họ rủ thêm người, Cô Thái rủ thêm bạn mình là Lý Diễm, còn Hồ Lâm thì rủ thêm bạn học Đan Mai. Chơi với nhau như thế, dần dần họ tạo nên nhóm bạn thân 5 người như hiện tại.

Năm 2017, cả 5 người đều bước qua độ tuổi 50, kinh tế cũng ổn nên quyết định tìm 1 nơi để nghỉ hưu cùng nhau. Bọn họ đi khắp nơi, từ núi tuyết cao cho đến các cao nguyên để tìm được nơi phù hợp. Cuối cùng, bọn họ quyết định dừng chân tại vùng đất Lệ Giang (Vân Nam) tuyệt đẹp. Nơi đây là 1 thành phố du lịch có thời tiết mát mẻ, núi non hùng vĩ, không khí vô cùng náo nhiệt, ngoài ra các dịch vụ công cộng, y tế cũng rất tiện lợi.

Họ tìm mua 1 mảnh đất, ngôi nhà cũ khá tồi tàn. Vì việc xây nhà mỗi người 1 ý nên bọn họ quyết định liên hệ nhờ sự giúp đỡ từ chương trình “Cải tạo ngôi nhà trong mơ” của đài truyền hình Thượng Hải. Kiến trúc sư Tạ Câu là người giúp họ.

Tổ chức nhóm cho người già!  5 cô bạn gái độc thân mua nhà ở Vân Nam, cư dân mạng phát khóc vì ghen tị khi nhìn thấy!

Đến tháng 11/2017, những viên gạch đầu tiên được đặt lên. Gần đây, ngôi nhà sắp được hình thành, 5 người ai cũng thích với mẫu thiết kế này. Ngôi nhà có nhiều cửa hút ánh sáng, có sân nhỏ, những cây lớn trong sân được giữ nguyên. Nội thất gỗ đơn giản mà hiện đại, mang nét thanh lịch... 

Ngôi nhà trong mơ của họ. Ảnh: Sohu.

Câu chuyện của hội bạn thân này khi được chia sẻ lên đã phủ sóng khắp các trang mạng xã hội. Đa số ai cũng muốn trong tương lai mình sẽ có 1 cuộc sống vui vẻ thế này. Còn gì hạnh phúc hơn khi đến cái tuổi này mình cùng với đứa bạn thân có thể sống với nhau, ăn ngủ và đi du lịch cùng nhau như thế này chứ. Thật ngưỡng mộ hội bạn thân 5 người này mọi người nhỉ?


Cộng đồng