traitimkhongtrongvang • 12-06-2020 11:32

Hồi còn đi học, mấy thầy cô giáo hay bảo học sinh mà tối ngày trốn học chơi game thì học hành sẽ bị sa sút. Vậy thì mấy người mà mở quán net kinh doanh lúc đi họp phụ huynh cho con mình thì cảm thấy thế nào vậy?

1 câu trả lời
Aphrodite 12/06/2020 11:54
Cái này đúng kiểu là sinh nghề... tử nghiệp luôn nè, mình thì mở quán net kinh doanh, mà đa số nguồn thu nhập thì đúng kiểu là từ mấy nhóc học sinh mà ra. Mà mình thì cũng có con cái cho đi học, mà cứ hễ tới mấy đợt họp phụ huynh thì chỉ biết ngồi im, hoặc nói khéo là làm kinh doanh chứ cũng sợ người ta biết cái nghề mình đang làm lắm.Thật sự mà nói thì, ai đi họp cho con mà chẳng có những nỗi lo riêng. Người thì lo con mình bị phê phán phá phách, người thì sợ bị phê bình con mình kỳ này học hành kém, còn chủ quán nét thì chỉ sợ mỗi việc người ta biết mình làm gì thôi.À cũng có nhiều người bảo làm cái này thì thu nhập khá ổn, đủ để lo cho con cái đi học, vẫn có nghề ngỗng đàng hoàng thì mắc gì mà phải lo. Thì tất nhiên, nếu không ai động đến cũng chẳng lo làm gì.Chẳng qua là, đi họp phụ huynh tự dưng nghe chuyện lớp con mình có mấy cậu hay trốn học để đi chơi điện tử, nhưng mà cô chủ nhiệm thì chẳng trách mấy đứa nó, mà đa phần là chửi mấy quán net không thôi.Đã vậy, mấy ông bà phụ huynh khác cũng hừng hực khí thế xúm vào chửi quán net luôn. Nào là "đúng rồi, mấy cái tiệm đó không mở thì làm gì mà tụi nhỏ trốn học được", nghe mà xót xa lòng.Nói cho cùng thì đây cũng là một nghề, có người bán cái này, có người bán cái kia, mà nghề này nói nôm na là... bán "niềm vui" cho những ai muốn lên mạng, chơi game để xả stress. Cũng là nghề có giấy phép đàng hoàng, chứ đâu phải là làm chui, làm lậu.Không thể vì một số bọn trẻ trốn học vào quán net, mà lại đổ thừa là quán net làm hư con mình, rồi đòi "san bằng" cái quán ấy được. Những người trông quán net, chủ quán net cũng đâu thể kiểm soát được toàn bộ khách, đó là chưa kể đến, họ trả tiền đàng hoàng để được sử dụng dịch vụ, thì sao mà mình đuổi được.Chủ quán net thì cũng là một bậc phụ huynh, hiểu được nỗi lòng cha mẹ sợ con cái mê chơi mà bỏ bê việc học. Chỉ vì một vài trường hợp mà đánh đồng hết thì lại không nên.Mấy phụ huynh mà nhà kinh doanh quán net lại càng sợ chủ nhiệm biết được nghề của mình, rồi quay sang để ý con mình hơn thì lại khổ con. Bởi vậy những ai mà làm nghề này đều có một nỗi niềm chung là... sợ phải đi họp phụ huynh cho con lắm.

Cái này đúng kiểu là sinh nghề... tử nghiệp luôn nè, mình thì mở quán net kinh doanh, mà đa số nguồn thu nhập thì đúng kiểu là từ mấy nhóc học sinh mà ra. Mà mình thì cũng có con cái cho đi học, mà cứ hễ tới mấy đợt họp phụ huynh thì chỉ biết ngồi im, hoặc nói khéo là làm kinh doanh chứ cũng sợ người ta biết cái nghề mình đang làm lắm.

Thật sự mà nói thì, ai đi họp cho con mà chẳng có những nỗi lo riêng. Người thì lo con mình bị phê phán phá phách, người thì sợ bị phê bình con mình kỳ này học hành kém, còn chủ quán nét thì chỉ sợ mỗi việc người ta biết mình làm gì thôi.

À cũng có nhiều người bảo làm cái này thì thu nhập khá ổn, đủ để lo cho con cái đi học, vẫn có nghề ngỗng đàng hoàng thì mắc gì mà phải lo. Thì tất nhiên, nếu không ai động đến cũng chẳng lo làm gì.

Chẳng qua là, đi họp phụ huynh tự dưng nghe chuyện lớp con mình có mấy cậu hay trốn học để đi chơi điện tử, nhưng mà cô chủ nhiệm thì chẳng trách mấy đứa nó, mà đa phần là chửi mấy quán net không thôi.

Đã vậy, mấy ông bà phụ huynh khác cũng hừng hực khí thế xúm vào chửi quán net luôn. Nào là "đúng rồi, mấy cái tiệm đó không mở thì làm gì mà tụi nhỏ trốn học được", nghe mà xót xa lòng.

Nói cho cùng thì đây cũng là một nghề, có người bán cái này, có người bán cái kia, mà nghề này nói nôm na là... bán "niềm vui" cho những ai muốn lên mạng, chơi game để xả stress. Cũng là nghề có giấy phép đàng hoàng, chứ đâu phải là làm chui, làm lậu.

Không thể vì một số bọn trẻ trốn học vào quán net, mà lại đổ thừa là quán net làm hư con mình, rồi đòi "san bằng" cái quán ấy được. Những người trông quán net, chủ quán net cũng đâu thể kiểm soát được toàn bộ khách, đó là chưa kể đến, họ trả tiền đàng hoàng để được sử dụng dịch vụ, thì sao mà mình đuổi được.

Chủ quán net thì cũng là một bậc phụ huynh, hiểu được nỗi lòng cha mẹ sợ con cái mê chơi mà bỏ bê việc học. Chỉ vì một vài trường hợp mà đánh đồng hết thì lại không nên.

Mấy phụ huynh mà nhà kinh doanh quán net lại càng sợ chủ nhiệm biết được nghề của mình, rồi quay sang để ý con mình hơn thì lại khổ con. Bởi vậy những ai mà làm nghề này đều có một nỗi niềm chung là... sợ phải đi họp phụ huynh cho con lắm.

4 41