"Hồi nhỏ, cười là biểu hiện tâm trạng vui vẻ. Sau khi lớn, cười chỉ là 1 biểu cảm!"

  • 14/03/2019 14:30

Khi bạn trưởng thành đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn về cuộc đời. Lúc đó, mọi quan điểm sống trước đây dần trở nên thay đổi từng thứ tự ưu tiên, hoặc có khi bạn sẽ nhận ra thêm nhiều điều khác quan trọng hơn mà chưa bao giờ có ai đó nói cho bạn biết. 

Rốt cuộc thì con người cũng chỉ là những cá thể cô độc giữa cuộc đời này, mỗi người đều phải tự trải qua con đường đời của riêng chính mình nhưng chắc chắn một điều là họ đều nhận ra những thứ quan trọng như dưới đây:


Càng lớn càng thấy mình cô đơn. Ảnh minh hoạ.
Càng lớn càng thấy mình cô đơn. Ảnh minh hoạ.

1. Tiền thật sự rất quan trọng.

2. Cuộc sống càng ngày càng khó khăn, bạn bè càng lúc càng xa rời.

3. Có những chuyện bạn cảm thấy rất oan ức, nhưng vẫn phải cam chịu.

4. Không xinh đẹp, hóa ra cũng là 1 loại thiệt thòi.

>> Xem thêm:

5. Hồi nhỏ, cười là biểu hiện tâm trạng vui vẻ. Sau khi lớn, cười chỉ là một biểu cảm.

6. Xã hội sẽ không vì bạn là con gái mà đối xử nhẹ nhàng đâu.

7. Người tốt với bạn mãi mãi là cha mẹ bạn.

8. 20 tuổi là dùng để thoát cảnh đói nghèo, chứ không phải thoát kiếp độc thân, chỉ những người trẻ từng vấp ngã mới hiểu được những lời này.

9. Đó là khi muốn đi mua đồ nhưng không biết phải rủ ai vì có ai đâu mà rủ. Có những người mình nghĩ là thân, nhưng thật ra chẳng phải vậy, chỉ là do bản thân quá ảo tưởng mà thôi.

10. Không đặt niềm tin quá nhiều vào người khác.


Đừng nên tin ai đó quá nhiều để rồi hụt hẫng. Ảnh minh hoạ.
Đừng nên tin ai đó quá nhiều để rồi hụt hẫng. Ảnh minh hoạ.

11. Càng lớn thì thiệt thòi cũng càng nhiều hơn! Bạn đã bao giờ nghe câu "phụ nữ xấu thì không có quà"? Thật ra xấu không có tội, nhưng xấu thì sẽ phải cố gắng rất nhiều, rất nhiều.

12. Ba mẹ thì đã không còn trẻ như ngày nào nữa rồi và lúc đi làm ở bên ngoài kiếm tiền tôi thấy được giá trị đồng tiền lớn lắm. Và càng cay mắt hơn khi nhìn lại ba mẹ đã cực khổ ra sao khi nuôi tôi khôn lớn đến ngày hôm nay.

13. Thất vọng về bản thân nhiều hơn là thất vọng về xã hội! Vì suy cho cùng, nếu bản thân bạn thực sự cố gắng nỗ lực, thì xã hội này chẳng vấn đề gì cả. Chỉ có bản thân bạn mới giúp được bạn!

Kết

Con người càng lớn càng thấy cô đơn, thế nên đôi khi nhiều người mong muốn trở về như những ngày mình còn là đứa trẻ hồn nhiên vô tư là vậy. Thế nhưng, dù muốn hay không thì ai cũng phải trải qua ngưỡng cửa này, vậy nên thay vì né tránh thì hãy từ từ học cách vượt qua nhẹ nhàng như nhận ra trước những điều quan trọng của cuộc đời cũng là cách khiến bạn đỡ bỡ ngỡ hơn.

Đừng quên heo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

Nguồn: Túi khôn muôn đời.

Bình luận