Hồi quang phản chiếu – hiện tượng trước lúc qua đời khiến người ta đột nhiên trở nên minh mẫn

  • 23/08/2019 23:00

Hồi quang phản chiếu là tên thường gọi hiện tượng người ốm nặng đột ngột hồi tỉnh, khỏe lại trước khi qua đời. Vì sao có hiện tượng ấy và để làm gì?

Vài phút trước khi qua đời, những bệnh nhân thậm chí đã bị mất trí nhớ, đã quên cả tên của mình trong nhiều năm, đột nhiên lại nhận ra các thành viên trong gia đình và nói chuyện với họ một cách lưu loát. Vì sao lại có hiện tượng như vậy?

Linh hồn và thể xác

Nhiều ý kiến cho biết, có nhiều người trước lúc từ trần thường bất ngờ nói to, tỉnh táo dặn dò hoặc muốn ăn, thèm uống. Dân gian ta quen gọi đó là hiện tượng hồi quang phản chiếu - cụm từ không lạ lẫm với các Phật tử, do bắt nguồn từ kinh Phật.

Theo đó hiện tượng này được giải thích rằng: Bởi vì không phải mọi thứ đều xuất phát từ thân xác và đại não, có một bộ phận gọi là linh hồn, hay còn gọi là nguyên thần, tồn tại riêng rẽ so với thân thể, chính là người chủ thật sự của tâm trí người ta.

Đến giờ phút linh hồn phải rời đi thì họ đều có nhu cầu trở lại nói những lời chia tay và căn dặn với những thân nhân còn sống cho trọn nghĩa cuối cùng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Ma có thật hay không? Vẫn là một bí ẩn mà các nhà khoa học chưa có "lời giải"

 
Hiện tượng hồi quang phản chiếu.
Hiện tượng hồi quang phản chiếu.

Ý chí muốn sống trỗi dậy mạnh mẽ?

Về khoa học, lý giải về hiện tượng này có nhiều giả thuyết đưa ra dù thật sự vẫn còn rất mơ hồ - về cả cơ sở lẫn khả năng chứng minh, lý giải. Một số chuyên gia đưa ra giả thuyết rằng một người sắp chết do hôn mê, bệnh nặng… thường đã trải qua nhiều ngày trong trạng thái bất động, hầu như không có hoạt động, và điều đó giúp cơ thể được nghỉ ngơi, “tích cóp” năng lượng.

Phần năng lượng này tuy rất nhỏ nhưng vẫn là đáng kể so với tình trạng trước đó, và có thể được xem như một sự hồi phục, cải thiện rõ rệt. Nhờ đó, người này có thể tương tác với những người xung quanh, thậm chí ăn uống và đi lại.

Theo hướng tinh thần thì nhiều người trước khi chết, linh hồn của người đó sẽ dần khỏi thể xác, từ chân, bụng, tay, cuối cùng là trái tim và trí não. Và khi trí não nhẹ nhàng, an yên, không còn bị ảnh hưởng của vật chất, người đó có thể trở nên mạnh mẽ đặc biệt.

Còn về hướng cảm xúc, trước khi bước sang thế giới bên kia cũng là lúc con người ta khao khát sự sống hơn cả. Chính vì vậy ý chí muốn được sống sẽ trỗi dậy mạnh mẽ nhất giúp con người tỉnh táo hơn.

>>> Xem thêm: 6 siêu năng lực của con người mà khoa học vẫn còn "bó tay"

 
Sự sống của con người cũng như ngọn nến vậy.
Sự sống của con người cũng như ngọn nến vậy.

Kết

Giống như ngọn nến, khi tắt hẳn thường bùng cháy mạnh nhất, tạo nên ngọn lửa cao nhất, sáng nhất và con người cũng vậy.

Dù cho khoa học đã lý giải một cách rất chi tiết và hợp lý nhưng nhiều người tin rằng tất cả những chuyện trên đều là phép màu. Còn bạn, bạn tin vào khoa học hay tin vào tâm linh? Hãy chia sẻ cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Hay nhìn thấy ma quỷ: Năng lực siêu nhiên hay sức khỏe có vấn đề?

Không ít người từng có lần nhìn thấy những bóng trắng mà họ cho là ma là quỷ. Việc nhìn thấy điều kì lạ này có thể khiến họ thích thú vì tưởng rằng mình có năng lực siêu nhiên. “Nhưng thực tế thì bạn đang gặp vấn đề về thị lực” – một chuyên gia hàng đầu về mắt đã đưa ra lời khuyến cáo cho tất cả mọi người. Vậy sự thật là gì? >>> XEM THÊM

Bình luận