Hơn 70 bộ phim phải ngừng quay, nhiều diễn viên bị cắt catse vì scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng

  • 07/08/2018 14:20

Với tin đồn trốn thuế của Phạm Băng Băng, thông tin mới đây cho hay Trung Quốc đã triển khai áp dụng mức thuế mới đối với các nghệ sĩ đang hoạt động nghệ thuật, hiện cả Cbiz đang khá lao đao về vấn đề này.

Thông tin, người đẹp họ Phạm bị bắt vì trốn thuế được phát tan trên MXH khiến cho công chúng được phen bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, Phó chủ biên tạp chí Tài chính và kinh tế La Xương Bình cho biết: "Phạm Băng Băng chưa bị bắt nhưng các nhân viên của cô đã bị giam giữ. Phạm Băng Băng cũng hạn chế xuất cảnh vì phải phục vụ cho công tác điều tra".

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng khiến hơn 70 bộ phim ngừng quay

Cũng bởi điều này mà những dự án của cô bị ảnh hưởng nặng nề, không những thế các thương hiệu cô đại diện cũng bị tổn thất không nhỏ. Ngoài ra, những công ty mà cô nắm giữ cổ phần hay đứng tên đều lao dốc trên sàn chứng khoán. Đặc biệt, công ty Đường Đức do cô làm chủ bị mất một số tiền khá lớn.

Mới đây, theo tờ Apple của Hong Kong, vì Phạm Băng Băng dính líu đến việc trốn thuế nên khiến cho chính phủ muốn chỉnh đốn lại ngành giải trí. Cục thuế Trung Quốc cũng thông báo, bắt đầu từ ngày 1/ 8, tất cả công ty điện ảnh và studio nghệ sĩ phải bị kiểm tra thuế.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng khiến hơn 70 bộ phim ngừng quay

Từ mức thấp nhất ban đầu là 6.7%, các mức thuế tăng lên thành 42%, bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng, 0.78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân, ngoài ra còn phải đóng thêm tiền thuế nửa đầu năm. Với điều luật mới nhiều studio phải cắt giảm lương của nhân viên đoàn phim xuống ít nhất 20-25%, cộng với tiền thuế do phía nhà sản xuất đóng thì mới có thể bù lại chi phí sản xuất.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng khiến hơn 70 bộ phim ngừng quay

Vì chi phí sản xuất tăng mạnh nên hiện tại đã có ít nhất 70 phim điện ảnh ngừng quay. Để chia sẻ trong giai đoạn khó khăn này nhiều nghệ sĩ đã đồng ý giảm tiền cát-xê, nhưng hầu như các công ty điển ảnh vẫn không mấy hài lòng với chính sách mới và họ cho rằng cần điều chỉnh lại, bởi điều này ảnh hưởng đến chi phí sản xuất quá nhiều.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng khiến hơn 70 bộ phim ngừng quay
Hình ảnh Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế đang gây xôn xao trong dự luận.

Phạm Băng Băng hiện đang vướng bê bối hình ảnh lớn nhất trong sự nghiệp khi 2 tờ báo lớn của Hồng Kông và Đài Loan đồng loạt lên tin bài về việc cô và quản lý cấp cao Mục Hiểu Quang bị bắt giữ để điều tra về phi vụ trốn thuế. Tuy nhiên, trước mọi thông tin cô vẫn chưa một lần lên tiếng phủ nhận hay thừa nhận.

Ảnh: Internet

Bình luận