Hơn 700 người dẫm đạp lên nhau như "Train to Busan" chỉ vì một "cậu tý" béo tròn xuất hiện

  • 06/07/2018 04:00

Chuột được xếp vào một trong số những loài vật khiến không ít người phải hoảng sợ và né xa mỗi khi xuất hiện. Nhưng với kiểu sợ chuột "hội đồng" như thế này thì quả thực xưa tới nay hơi bị hiếm.

Ai cùng đều có một nỗi sợ, đặc biệt là ám ảnh về các con vật "đáng ghét", trong đó có loài chuột. Loài vật không được chào đón ở thế giới loài người này vừa thực hiện một phi vụ "triệu đô" khi "xử đẹp" hơn 700 người trên một chuyến tàu. Thậm chí, các nhà chức trách tại đây phải cử cả xe cảnh sát, cứu thương,...để điều hòa cảm xúc đám đông.


Đồ đạc vương vãi, lộn xộn khắp nơi như thể vừa có điều gì thật đáng sợ đã đi qua?
Đồ đạc vương vãi, lộn xộn khắp nơi như thể vừa có điều gì thật đáng sợ đã đi qua?

Theo một tờ báo uy tín tại Trung Quốc, vào sáng ngày 5/7, cả toa tàu điện ngầm tại Đài Bắc (Đài Loan) đã trở nên hoảng loạn, dẫm đạp lên nhau, vứt cả đồ đạc tư trang để chạy ra khỏi tàu. Cảnh tượng với sắc mặt khủng hoảng tâm lí cao độ này khiến người ta liên tưởng ngay tới bộ phim đình đám "Train to Busan". Tuy nhiên, trên tàu không xuất hiện một nhân vật zombie nào, thay vào đó, nỗi ám ảnh của hành khách lại chính là chú chuột béo tròn và dài 10 cm.


Sau sự việc, nhiều người kiếm tìm lại đồ tư trang của mình, tuy nhiên, điều đó đôi khi thật khó
Sau sự việc, nhiều người kiếm tìm lại đồ tư trang của mình, tuy nhiên, điều đó đôi khi thật khó


Một số hình ảnh "kinh dị" khiến ta liên tưởng tới vụ giết người nào đó, nhưng hóa ra thủ phạm chỉ là một chút chuột mà thôi
Một số hình ảnh "kinh dị" khiến ta liên tưởng tới vụ giết người nào đó, nhưng hóa ra thủ phạm chỉ là một chút chuột mà thôi

Được biết, vào khoảng thời gian 9 giờ sáng khi mọi người chuẩn bị lên tàu để đi làm thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng la thất thanh, đồng thời, một đoàn người kéo tới, xô đạp lên nhau để chạy trốn. Một số người do chưa hiểu sự việc và theo cảm xúc đám đông chi phối đã xách ngay quần áo, đồ đạc và tư trang của mình để hòa vào đoàn người hoảng sợ. Họ cho rằng trên tàu đang có một vụ giết người hoặc khủng bố.

Đoạn clip quay lại khung cảnh hoảng loạn trên tàu khiến người xem cũng phải hoang mang

Sau khi thông tin được đăng tải, sự việc này đã thu hút rất nhiều lượt quan tâm từ mọi người trên thế giới. Nhiều người thích thú bình luận: "Theo dõi diễn biến sự việc này còn thấy thú vị hơn cả Train to Busan. Hóa ra, tâm lí của con người chỉ đáng sợ bằng một con chuột nhỏ xíu".

Một số khác tỏ ra là người có khá nhiều kinh nghiệm nhận định: "Sự việc này không phải là do con chuột, nó chỉ là thứ tác động duy nhật một người mà thôi. Tuy nhiên, do đám đông chi phối cảm xúc và cách phân tích vấn đề quá nhiều nên con người không nhận thức được mình đang sợ hãi điều gì. Đơn giản họ chỉ nghĩ là có điều gì đó đáng sợ như nổ bom, khủng bố hay giết người nên mới bỏ chạy mà thôi".

Ngoài ra, không ít cư dân mạng ám ảnh về những "cậu tý" thì khá sợ hãi: "Mình mà là người ngồi trên chuyến tàu đó thì chắc chắn sẽ xỉu tại chỗ chứ không còn nổi sức lực mà chạy. Đọc báo thôi mà đã thấy bủn rủn chân tay rồi".

Sau sự việc ầm ĩ và náo loạn này, giới cầm quyền Đài Loan đã có những ứng phó kịp thời. Tuy nhiên, "thân phận thật" của "anh tý nghịch ngợm" vẫn chưa được phát hiện, vì anh ta đã nhanh chân tẩu thoát trong đám người hoảng hốt vì mình.

Các Cú nghĩ sao về vấn đề này? Thiệt nghĩ, bất kể nguyên nhân là gì thì việc một con vật mà hầu như ai cũng sợ đấy xuất hiện ở tàu cũng khiến người ta không khỏi khiếp sợ. Nhưng làm tới hơn 700 con người dẫm đạp lên nhau để bỏ chạy thì có quá không nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận