"Hồn bay phách lạc" với tuyển tập trọn bộ những phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại - Phần 1

  • 11/07/2018 23:00

Để xem được hết những bộ phim kinh dị được mệnh danh ám ảnh bậc nhất này thì chắc chắn bạn cần một "lá gan" to lắm đấy.

Nếu như trót dành tình yêu "vô đối" cho thể loại kinh dị bí ẩn, li kì, giật gân thì chắc chắn các "mọt phim" không thể bỏ lỡ những bộ phim kinh điển này. Không chỉ xuất sắc "giật giải" phim kinh dị hay nhất mọi thời đại mà những bộ phim này còn khiến người xem phải "rùng mình khóc thét" bởi sự ám ảnh tột độ cùng yếu tố tâm lý vô cùng sâu sắc.

1. Phim 1408 (Mỹ)

Bộ phim được xây dựng dựa trên truyện ngắn cùng tên của Stephen King với cốt truyện xoay quanh căn phòng bí ẩn số 1408. Dù là căn phòng hạng sang của một khách sạn nổi danh "kín khách nhà giàu" nhưng lại bị "ma ám", không một vị khách nào có thể sống sót sau một tiếng đồng hồ bước vào đây. Thước phim kinh dị cùng những câu chuyện kì quái và bão tố kinh hoàng đổ ập xuống căn phòng sẽ khiến người xem phải "gào thét" trong nước mắt.


Căn phòng bí ẩn 1408 còn gắn liền với con số 13 ám ảnh.
Căn phòng bí ẩn 1408 còn gắn liền với con số 13 ám ảnh.

2. A Tale Of Two Sisters ( Hàn Quốc)

Sau khoảng thời gian điều trị tại bệnh viện tâm thần từ ngày mẹ mất, hai chị em Soo Mi và Soo Yeon trở về nhà sống cùng cha và mẹ kế. Từ đây, những câu chuyện kì quái bắt đầu diễn ra cùng với thái độ và cách hành xử có phần kì lạ của bà mẹ kế. Sự thật về cái chết của đầy ẩn khuất của mẹ ruột và những bí ẩn kinh hoàng của hai chị em được hé lộ ngược hoàn toàn với dự đoán khiến người xem đi hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác


Cái kết ngược đầy bất ngờ của bộ phim là "điểm cộng" trong lòng công chúng.
Cái kết ngược đầy bất ngờ của bộ phim là "điểm cộng" trong lòng công chúng.

3. Shutter (Thái Lan)

Bộ phim Shutter đã làm “chấn động toàn cầu” ngay khi vừa ra mắt khiến cho Hollywood phải lập tức tìm cách mua bản quyền. Ngoài việc sử dụng yếu tố kinh dị thông qua việc hồn ma báo thù, bộ phim còn lột tả tội ác dã man và vô nhân tính của con người. Cái giá mà con người phải trả cho những tội ác mà mình gây ra thực sự khiến người xem phải ám ảnh tột cùng.


Shutter man rợ và đầy ám ảnh.
Shutter man rợ và đầy ám ảnh.

4. The Shining (Mỹ)

Chẳng phải tự nhiên mà The Shining được các nhà phê bình đánh giá là bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. Cốt chuyên xoay quanh gia đình của một nhà văn bị hóa điên khi ở trong một khách sạn bị cô lập. Không sử dụng các tình tiết "máu me" thường thấy trong phim kinh dị, The Shining vẫn khiến người xem ám ảnh bởi sự đè nặng tâm lý cùng nỗi sợ hãi của con người.


Bộ phim đè nặng vấn đề tâm lý cùng những nỗi sợ của con người.
Bộ phim đè nặng vấn đề tâm lý cùng những nỗi sợ của con người.

5. Đứa con của Rosemary (Mỹ)

Sau khoảng thời gian mong ngóng, cuối cùng cô vợ Rosemary cũng đã mang thai đứa con đầu lòng, cùng với đó, sự nghiệp của chồng cô lên "như diều gặp gió". Tuy nhiên, may mắn đến quá bất ngờ khiến cô sinh nghi về lời đồn thổi kì lạ tại chung cư mà gia đình cô sống và những người hàng xóm lập dị. Sự thật về ma quỷ được hé lộ sau khi đứa con của Rosemary chào đời và trở thành vật hiến tế của chính những kẻ lập dị kia.


Đứa con của Rosemary khiến người xem ám ảnh vô cùng.
Đứa con của Rosemary khiến người xem ám ảnh vô cùng.

Trọn bộ tuyển tập dành riêng cho những "con mọt" của dòng phim kinh dị này chắc chắc sẽ khiến người xem phải "khóc cả một dòng sông" vì quá ám ảnh. Tuy nhiên, những thước phim kinh dị vẫn còn tiếp tục được "phơi bày" ở những phần tiếp theo.

Ảnh: Internet.

Bình luận